(ANTV) - Người mẫu Kenza Layli của Maroc vừa đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu AI thế giới (Miss AI) lần thứ nhất. Đây là cuộc thi sắc đẹp quốc tế đầu tiên dành cho những người mẫu nữ được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Người mẫu Kenza Layli đã vượt qua 1.500 thí sinh cũng là những người mẫu AI trên thế giới để chiến thắng cuộc thi.
Kenza Layli có khuôn mặt mang nét đẹp đặc trưng của phụ nữ Maroc, thu hút hơn 193.000 lượt theo dõi trên Instagram. Những người lập trình sáng tạo người mẫu này đã thành công sử dụng kết hợp nhiều công nghệ hình ảnh, âm thanh, giúp Kenza Layli có các màn biểu diễn và trả lời ứng xử tự nhiên như người thật, đồng thời thể hiện sự thông minh và duyên dáng.
Vị trí Á hậu 1 thuộc về người mẫu Pháp Lalina và Á hậu 2 là người mẫu Bồ Đào Nha Olivia C.
Cuộc thi Miss AI là sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển của robot AI trong hoạt động sáng tạo nội dung trực tuyến.
Camera theo dõi tại khu vực chăm sóc đặc biệt NICU
Một bệnh viện tại bang Queensland, Australia mới đây đã cho lắp đặt camera ở mọi cũi nằm của các em bé sơ sinh phải điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt cho trẻ em (NICU). Sáng kiến này giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi theo dõi được con mình mọi lúc mọi nơi.
Khi bé Arlo mới được 4 ngày tuổi, bé đã phải phẫu thuật vì bị một khuyết tật bẩm sinh hiếm gặp và phải lưu lại phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ em (NICU). Tuy nhiên, điều khó khăn là Bệnh viện Đại học Townsville, nơi bé điều trị, cách nhà đến 600km. Việc bệnh viện lắp đặt camera đã giúp ba mẹ của bé bớt được thời gian đi lại, cũng như không phải quá lo lắng cho con mình.
Mỗi năm có khoảng 800 đến 900 trẻ sơ sinh được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Townsville. Khoảng 40% trong số các gia đình đến từ những nơi khá xa. Vì thế, sáng kiến này đã rút ngắn khoảng cách giữa các bệnh nhi và gia đình, góp phần giảm căng thẳng và lo lắng của các bậc cha mẹ.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.