Thứ Hai, 19/01/2026 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hỏa hoạn lớn tại công trình biểu tượng của Đan Mạch

(ANTV) - Ngày 16/4, một trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại trụ sở của Phòng Thương mại Đan Mạch, làm sập phần ngọn tháp tòa nhà. Tòa nhà này được xây dựng từ năm 1619, và là một trong những công trình kiến trúc lịch sử mang tính biểu tượng của Đan Mạch.

Trên mạng xã hội X, Phòng Thương mại Đan Mạch đã miêu tả vụ hỏa hoạn là cảnh tượng kinh hoàng. Những đám khói đen khổng lồ bôc lên từ tòa nhà trong khi nhiều người cố gắng mang những bức tranh lớn ra khỏi tòa nhà để tránh bị hư hại do hỏa hoạn.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, công tác dập lửa gặp khó khăn khi lính cứu hỏa không thể tiến vào một số khu vực của tòa nhà vì quá nguy hiểm. Vụ hỏa hoạn xảy ra khi tòa nhà đang trong quá trình cải tạo.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại sau trận hỏa hoạn. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Cảnh sát Copenhagen đã yêu cầu người dân tránh lái xe vào khu vực nội đô.

Tòa nhà này trước đây là Sàn giao dịch chứng khoán cũ của Copenhagen và là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch.

Các nước kêu gọi Israel, Iran kiềm chế căng thẳng

Liên quan căng thẳng giữa Israel và Iran. Hôm 15/4, Liên hợp quốc và nhiều nước trên thế giới tiếp tục kêu gọi tất cả các bên liên quan trong khu vực kiềm chế, không để bất ổn leo thang. Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) xác nhận Iran đã tạm thời đóng cửa các cơ sở hạt nhân sau khi cân nhắc tới yếu tố an ninh.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi tất cả các bên liên quan trong khu vực tiếp tục kiềm chế và kêu gọi 2 nước dừng các hoạt động trả đũa qua lại. Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bày tỏ hy vọng, Tehran có thể xử lý tốt tình hình và tránh cho khu vực them bất ổn.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yōko hôm nay cũng đã có cuộc điện đàm với ông Amir-Abdollahianư, trong đó kêu gọi Iran kiềm chế để tránh leo thang căng thẳng ở Trung Đông.

Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi cũng bày tỏ lo ngại khả năng Tel Aviv sẽ tấn công vào cơ sở hạt nhân Iran nhằm đáp trả vụ tấn công của Tehran cuối tuần qua. Ông cũng xác nhận rằng, Iran đã thông báo với các thanh sát viên IAEA về việc đóng cửa tất cả các cơ sở hạt nhân vì lý do an ninh.

Trong bối cảnh có nhiều quan ngại về khả năng Israel có thể trả đũa vụ tấn công đêm 13/4, truyền thông Iran dẫn lời Tổng thống nước này Ebrahim Raisol-Sadati khẳng định, Tehran sẽ đáp trả lại mọi hoạt động đi ngược lại với lợi ích của quốc gia Trung Đông này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm