(ANTV) - Ngày 6/9, Thẩm phán bang New York của Mỹ, ông Juan Merchan quyết định hoãn phiên tòa tuyên án cựu Tổng thống Donald Trump trong vụ án chi tiền bịt miệng cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối năm nay.
Thẩm phán Merchan nêu rõ thời điểm ấn định lại phiên tòa trên là vào ngày 26/11, ba tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 5/11), trừ khi vụ án bị bác bỏ trước mốc đó.
Quyết định được đưa ra nhằm tránh khả năng - dù không có cơ sở - rằng quá trình tố tụng bị ảnh hưởng hoặc có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới mà bị cáo Trump là ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa.
Như vậy, phiên tòa tuyên án ông Trump liên quan vụ làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng diễn viên Stormy Daniels cũng như việc can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 sẽ không diễn ra theo kế hoạch vào ngày 18/9 tới.
Cựu Tổng thống Trump đánh giá cao quyết định của thẩm phán Merchan, đồng thời cho rằng cần phải chấm dứt vụ án này một cách hợp pháp, khi nước Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử.
Tân Thủ tướng Thái Lan cam kết tập trung kích thích nền kinh tế
Ngày 7/9, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết Chính phủ nước này sẽ tìm cách kích thích nền kinh tế "ngay lập tức" và sẽ tiếp tục các chính sách của cựu Thủ tướng Xệt-tha Tha-vị-xỉn.
Bà Paetongtarn đã tổ chức cuộc họp Nội các đặc biệt trước đó trong ngày để chuẩn bị các chính sách sẽ được báo cáo tại cuộc họp Quốc hội Thái Lan diễn ra từ ngày 10-11/9, đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Chính phủ mới.
Tân Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh Chính phủ mới ở Thái Lan chủ yếu sẽ tiếp tục các chính sách của người tiền nhiệm với một số điều chỉnh, bao gồm việc giải quyết các vấn đề như tái cấu trúc nợ, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như thúc đẩy các ngành nông nghiệp và du lịch.
Bà Phê-thông-than đã được Hạ viện Thái Lan bầu làm Thủ tướng vào tháng trước sau khi ông Xệt-tha bị Tòa án Hiến pháp Thái Lan bãi nhiệm vì vi phạm đạo đức. Nội các mới của bà có 36 thành viên, trong đó có 8 nữ, nhiều nhất từ trước tới nay.
(ANTV) - Ngày 12/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được nguồn tin về việc có dấu hiệu của hoạt động mua bán người là trẻ sơ sinh diễn ra tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo một tổ công tác khẩn trương xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nguồn tin.
(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.
(ANTV) - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, thuyết phục và áp dụng biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội – tổ địa bàn huyện Gia Lâm, đã phối hợp, khống chế đối tượng có hành vi đâm người rồi cố thủ trong căn hộ chung cư Đặng Xá.
(ANTV) - Ngày 21/4 là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người dân. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, việc đọc sách càng có ý nghĩa quan trọng với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số sâu rộng, việc xây dựng và phát triển văn hóa trong lực lượng CAND không chỉ là yêu cầu cấp thiết, mà còn là một nhiệm vụ chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, lẫn tầm vóc văn hóa.
(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện; Ba trường hợp sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; Hà Nội huy động 90.000 lượt xe buýt, 800 lượt tàu metro dịp nghỉ lễ 30/4 là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM cùng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức đến thăm, tặng quà, tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng thương vong leo thang tại Yemen trong những ngày gần đây, đồng thời cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng trong khu vực ngày càng tăng. Ông kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa để bảo vệ dân thường và hạ tầng phục vụ sản xuất.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại Pháp và châu Âu, đồng thời cho biết sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ lớn với cộng đồng nghiên cứu vào ngày 05/5 tới.
(ANTV) - Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn đã đến động viên cán bộ chiến sĩ bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy nhà tại tổ 13, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn vào đêm ngày 19/4.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng 21/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Quốc Vượng (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương) cùng 11 bị cáo khác về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 9 ngày.