Chủ Nhật, 21/12/2025 22:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng G7 ra tuyên bố chung

(ANTV) - Các bộ trưởng quốc phòng Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) ngày 19/10 đã ra tuyên bố chung cảnh báo nguy cơ leo thang hơn nữa ở Trung Đông, sau hội nghị đầu tiên cấp bộ trưởng quốc phòng của G7 diễn ra tại Napoli, Italia.

Tuyên bố chung sau hội nghị, có sự tham dự của Đại diện cấp cao EU, Tổng thư ký NATO và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, các bộ trưởng quốc phòng G7 đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ căng thẳng leo thang ở Trung Đông, trong đó có Liban, nơi Liên hợp quốc (LHQ) cáo buộc lực lượng gìn giữ hòa bình UNIFIL tại đây bị quân đội Israel tấn công.

Các bộ trưởng quốc phòng G7 cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với UNIFIL và Lực lượng vũ trang Liban trong việc đảm bảo ổn định và an ninh ở Liban. Tuyên bố khẳng định sự ủng hộ đối với việc gia tăng “đáng kể” hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza, cũng như một con đường bền vững hướng tới giải pháp hai nhà nước.

Trong vấn đề Ukraine, tuyên bố nhấn mạnh đến "sự ủng hộ vững chắc Ukraine" thông qua việc tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine, gồm cả hỗ trợ quân sự trong ngắn và dài hạn. Ngoài

Nỗ lực thu hút cử tri Mỹ tại các bang chiến địa

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 sẽ chính thức diễn ra. Hiện các ứng cử viên tổng thống của nước này đang nỗ lực vận động tranh cử nước rút nhằm thu hút thêm cử tri tại các bang chiến địa.

Phát biểu trước người ủng hộ tại bang Pennsylvania, 1 trong 7 bang chiến địa quan trọng của cuộc bầu cử, ông Donald Trump đã chỉ trích đối thủ bà Kamala Harris về các chính sách liên quan tới điểm nóng Trung Đông cũng như biện pháp kiểm soát súng đạn mà ông là nạn nhân của hai vụ ám sát không thành gần đây.

Trong khi đó bà Harris tổ chức cuộc vận động tranh cử tại Atlanta, bang Georgia cũng là một bang chiến địa. Phát biểu trước các cử tri ủng hộ mình, bà Harris cũng công kích đối thủ và tiếp tục kêu gọi bảo vệ quyền tự do cho phụ nữ.

Vận động tranh cử tại các bang chiến địa luôn là ưu tiên hàng đầu của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong giai đoạn nước rút bởi đây là những bang có thể quyết định kết quả của cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 5/11 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm