(ANTV) - Các bộ trưởng quốc phòng Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) ngày 19/10 đã ra tuyên bố chung cảnh báo nguy cơ leo thang hơn nữa ở Trung Đông, sau hội nghị đầu tiên cấp bộ trưởng quốc phòng của G7 diễn ra tại Napoli, Italia.
Tuyên bố chung sau hội nghị, có sự tham dự của Đại diện cấp cao EU, Tổng thư ký NATO và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, các bộ trưởng quốc phòng G7 đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ căng thẳng leo thang ở Trung Đông, trong đó có Liban, nơi Liên hợp quốc (LHQ) cáo buộc lực lượng gìn giữ hòa bình UNIFIL tại đây bị quân đội Israel tấn công.
Các bộ trưởng quốc phòng G7 cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với UNIFIL và Lực lượng vũ trang Liban trong việc đảm bảo ổn định và an ninh ở Liban. Tuyên bố khẳng định sự ủng hộ đối với việc gia tăng “đáng kể” hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza, cũng như một con đường bền vững hướng tới giải pháp hai nhà nước.
Trong vấn đề Ukraine, tuyên bố nhấn mạnh đến "sự ủng hộ vững chắc Ukraine" thông qua việc tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine, gồm cả hỗ trợ quân sự trong ngắn và dài hạn. Ngoài
Nỗ lực thu hút cử tri Mỹ tại các bang chiến địa
Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 sẽ chính thức diễn ra. Hiện các ứng cử viên tổng thống của nước này đang nỗ lực vận động tranh cử nước rút nhằm thu hút thêm cử tri tại các bang chiến địa.
Phát biểu trước người ủng hộ tại bang Pennsylvania, 1 trong 7 bang chiến địa quan trọng của cuộc bầu cử, ông Donald Trump đã chỉ trích đối thủ bà Kamala Harris về các chính sách liên quan tới điểm nóng Trung Đông cũng như biện pháp kiểm soát súng đạn mà ông là nạn nhân của hai vụ ám sát không thành gần đây.
Trong khi đó bà Harris tổ chức cuộc vận động tranh cử tại Atlanta, bang Georgia cũng là một bang chiến địa. Phát biểu trước các cử tri ủng hộ mình, bà Harris cũng công kích đối thủ và tiếp tục kêu gọi bảo vệ quyền tự do cho phụ nữ.
Vận động tranh cử tại các bang chiến địa luôn là ưu tiên hàng đầu của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong giai đoạn nước rút bởi đây là những bang có thể quyết định kết quả của cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 5/11 tới.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.