(ANTV) - Liên đoàn Ả Rập và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo ngày 11/11 đã tổ chức một hội nghị đặc biệt về hòa bình cho Dải Gaza, dưới sự dẫn dắt của nước chủ nhà Ả Rập Xê Út. Đây là một trong những hội nghị hòa bình lớn nhất được tổ chức tại Trung Đông, kể từ khi xung đột bùng phát tại Dải Gaza từ ngày 7/10.
Hội nghị đã quy tụ được hầu hết các nhân tố chủ chốt trong nền chính trị Trung Đông. Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng đã tới Ả Rập Xê Út để tham dự hội nghị. Đây là lần đầu tiên sau 11 năm, một tổng thống Iran mới đặt chân tới Ả Rập Xê Út. Bên cạnh đó còn sự tham dự của các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Syria hay Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng, Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed Bin Salman kêu gọi các bên ngừng ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Gaza, mở đường tái lập hòa bình.
Thủ tướng, Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed Bin Salman nói: “Chúng tôi lên án các hành động quân sự tại Dải Gaza nhằm vào dân thường. Chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải chấm dứt cuộc xung đột này, tạo điều kiện cho sự ổn định và lập lại hòa bình”.
Trong khi phía Iran cảnh báo, chiến tranh sẽ lan rộng nếu Israel không ngừng các cuộc tấn công của mình. Những lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh lực lượng Hezbollah tại Liban cho biết, đang tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Israel. Lãnh đạo lực lượng Hezbollah tuyên bố, họ đã sử dụng các tên lửa Burkan, mang tới nửa tấn thuốc nổ, để bắn vào lãnh thổ Israel.
Các nước cũng hối thúc các bên giao tranh mở đường cho các hoạt động nhân đạo và cứu trợ quốc tế tiếp cận sâu hơn tới người dân Gaza, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em – những đối tượng đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi cuộc chiến bắt đầu từ ngày 7/10.
Nhà vua Jordan Abdullah II phát biểu: “Hành lang nhân đạo phải bền vững và an toàn. Việc ngăn cản thực phẩm, nước, thuốc men và điện tới người dân Gaza là không thể chấp nhận được. Hành vi ấy là tội ác chiến tranh và cần phải được lên án bởi cộng đồng quốc tế”.
Khoảng 11.000 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát hôm 7/10 tới nay, con số thiệt mạng phía Israel cũng khoảng 1.400 người. Hiện một số nước đang kêu gọi các bên thực hiện một lệnh ngừng bắn hoặc ít nhất một khoảng tạm ngừng nhỏ cho các hoạt động nhân đạo và ngoại giao. Tuy nhiên, phía Israel vẫn giữ nguyên lập trường rằng bất cứ một lệnh ngừng bắn nào cũng có thể tạo điều kiện Hamas củng cố lực lượng. Đồng thời sẽ không thể có lệnh ngừng bắn nào nếu Hamas vẫn giam giữ con tin.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.