(ANTV) - Trong khi đó, Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo châu Âu tại thủ đô Paris của Pháp đã nhất trí duy trì các lệnh trừng phạt đối với Nga đồng thời xem xét siết chặt hơn nữa các biện pháp này cho đến khi xung đột tại Ukraine chấm dứt hoàn toàn.
Phát biểu tại buổi họp báo cùng với Tổng thống Ukraine, Thủ tướng Anh Keir Starmer khẳng định hiện tại không phải là thời điểm dỡ bỏ trừng phạt Nga.
Thay vào đó, các nhà lãnh đạo châu Âu đang thảo luận về cách thức tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm đem lại hòa bình cho Ukraine.
Cũng theo Thủ tướng Starmer, hội nghị thượng đỉnh lần này đã thảo luận về các kế hoạch đảm bảo hòa bình cho Ukraine, bao gồm một liên minh các quốc gia tự nguyện và các phương án hỗ trợ quân sự cả trên không, trên bộ và trên biển cho Kiev.
Ngoài ra, Thủ tướng Starmer cũng tái khẳng định cam kết của Anh trong việc duy trì sự ủng hộ hoàn toàn đối với Kiev cho đến khi còn cần thiết.
Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo riêng, Thủ tướng Đức nhấn mạnh sẽ vô nghĩa nếu dỡ bỏ trừng phạt Nga khi hòa bình chưa được thiết lập tại Ukraine.
Liên quan đến kế hoạch triển khai lực lượng đảm bảo an ninh tới Ukraine sau khi xung đột kết thúc, Tổng thống Pháp lưu ý đây là đề xuất của Anh và Pháp dựa trên mong muốn của Ukraine, cho dù hiện vẫn chưa có được sự đồng thuận hoàn toàn của các nước châu Âu.
Về phần mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo các bên sẽ tiếp tục thảo luận và hoàn thiện các cam kết đảm bảo an ninh cho Ukraine trong thời gian tới.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.