(ANTV) - Trong khi đó, Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo châu Âu tại thủ đô Paris của Pháp đã nhất trí duy trì các lệnh trừng phạt đối với Nga đồng thời xem xét siết chặt hơn nữa các biện pháp này cho đến khi xung đột tại Ukraine chấm dứt hoàn toàn.
Phát biểu tại buổi họp báo cùng với Tổng thống Ukraine, Thủ tướng Anh Keir Starmer khẳng định hiện tại không phải là thời điểm dỡ bỏ trừng phạt Nga.
Thay vào đó, các nhà lãnh đạo châu Âu đang thảo luận về cách thức tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm đem lại hòa bình cho Ukraine.
Cũng theo Thủ tướng Starmer, hội nghị thượng đỉnh lần này đã thảo luận về các kế hoạch đảm bảo hòa bình cho Ukraine, bao gồm một liên minh các quốc gia tự nguyện và các phương án hỗ trợ quân sự cả trên không, trên bộ và trên biển cho Kiev.
Ngoài ra, Thủ tướng Starmer cũng tái khẳng định cam kết của Anh trong việc duy trì sự ủng hộ hoàn toàn đối với Kiev cho đến khi còn cần thiết.
Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo riêng, Thủ tướng Đức nhấn mạnh sẽ vô nghĩa nếu dỡ bỏ trừng phạt Nga khi hòa bình chưa được thiết lập tại Ukraine.
Liên quan đến kế hoạch triển khai lực lượng đảm bảo an ninh tới Ukraine sau khi xung đột kết thúc, Tổng thống Pháp lưu ý đây là đề xuất của Anh và Pháp dựa trên mong muốn của Ukraine, cho dù hiện vẫn chưa có được sự đồng thuận hoàn toàn của các nước châu Âu.
Về phần mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo các bên sẽ tiếp tục thảo luận và hoàn thiện các cam kết đảm bảo an ninh cho Ukraine trong thời gian tới.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.
(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 17/7/2023 đối với đối tượng Đặng Quang Vinh sinh năm 1977, HKTT tại Ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, tỉnh An Giang về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.