(ANTV) - Hôm nay, ngày làm việc thứ 2 và cũng là ngày làm việc quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 16 đang diễn ra tại thành phố Kazan, Liên bang Nga.
Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 16 là một trong những sự kiện chính trong chương trình nghị sự toàn cầu. Tại các phiên họp toàn thể và trong ngày, các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung trao đổi về sự hợp tác giữa các nước BRICS và Nam bán cầu trong việc giải quyết các vấn đề về an ninh năng lượng và lương thực, việc sử dụng các loại tiền tệ quốc gia trong giao dịch song phương và đa phương, mở rộng thành viên BRICS và các hình thức hợp tác mới.
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm nay là Hội nghị lần thứ 16 nhưng là Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên sau khi BRICS mở rộng với 10 thành viên. Đây là sự kiện đối ngoại quy mô lớn nhất được tổ chức ở Nga trong những năm gần đây.
Lãnh đạo Nga - Trung Quốc thúc đẩy quan hệ song phương
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh BRICS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận các vấn đề song phương và quốc tế mà hai bên quan tâm.
Tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình đánh giá cao quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Nga trong bối cảnh thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc chưa từng thấy trong một thế kỷ và tình hình quốc tế nhiều biến động đan xen. Ông Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc và Nga liên tục làm sâu sắc và mở rộng sự phối hợp chiến lược toàn diện và hợp tác trên thực tế.
Nhà lãnh đạo Trung Quốc hy vọng có cuộc thảo luận sâu rộng với ông Putin và các nhà lãnh đạo khác về sự phát triển của cơ chế hợp tác BRICS trong tương lai, nhằm đem lại nhiều cơ hội hơn cho các nước Nam bán cầu.
Về phần mình, Tổng thống Putin cho biết ông muốn tăng cường quan hệ giữa Nga với Trung Quốc để thúc đẩy sự ổn định toàn cầu. Ông nhấn mạnh:
Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Nga và hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia vẫn tăng trưởng đều đặn bất chấp các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây.
(ANTV) - Sáng ngày 18/4, tại TP. HCM, Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo tổ chức kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và giải phóng Côn Đảo.
(ANTV) - Học sinh Hà Nội được nghỉ chính thức 2 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 2 ngày dịp 30/4, 1/5; Đề xuất dùng tổng đài 113 chung cho cấp cứu, an ninh, cứu hộ; TPHCM chính thức vận hành quỹ đầu tư mạo hiểm....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Đoàn Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đoàn Báo Người Lao Động, Đoàn Bệnh viện 30-4, Đoàn Phòng Cảnh sát cơ động – Công an TP.HCM, Đoàn Cơ quan Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP.HCM và Chi đoàn Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã An Nhơn Tây tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
(ANTV) - Ban chuyên án đã làm rõ các đầu mối trung gian của Nguyễn Thanh Hải để chuộc người từ CamPuchia về TP.HCM và việc ăn chia, hưởng lợi từ các phi vụ giải cứu thành công. Về phía Nguyễn Thanh hải vẫn quanh co, chối tội, không thừa nhận mình có hưởng lợi. Tiếp tục lần theo các manh mối, Ban chuyên án đã phát hiện thêm đầu mối chuộc người khác, tổng hợp chứng cứ buộc tội Nguyễn Thanh Hải.
(ANTV) - Theo Báo Tiền Phong, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, đặc biệt là chi hội nghị, hội thảo và công tác trong, ngoài nước, nhằm dành nguồn lực cho an sinh xã hội và các dự án hạ tầng trọng điểm.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Tham mưu Công an nhân dân luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng là “bộ não” tổng hợp, phân tích, dự báo và tham mưu chiến lược, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Những người làm công tác tham mưu luôn thầm lặng phía sau, nhưng lại đi trước một bước trong tư duy, quyết định thành công của nhiều chủ trương lớn, nhiều chuyên án quan trọng.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.