Thứ Sáu, 09/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 12.000 trẻ em thiệt mạng trong chiến dịch tại dải Gaza

(ANTV) - Cơ quan Y tế Palestine vừa công bố báo cáo cho biết, chiến dịch tấn công tổng lực của quân đội Israel vào Dải Gaza từ đầu tháng 10/2023 đến nay khiến 12.300 trẻ em thiệt mạng, chiếm 43% tổng số trường hợp tử vong.

Bên cạnh trẻ em, phụ nữ cũng là đối tượng chịu tổn thương lớn trong chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza với khoảng 8.400 người thiệt mạng, chiếm 30% tổng thương vong.

Ngoài hơn 28.300 người thiệt mạng đã được xác định, chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza còn khiến hơn 7.000 người mất tích và nhiều khả năng cũng đã tử vong dưới các đống đổ nát, cùng gần 68.000 người bị thương. Đây là số thương vong vì chiến sự lớn chưa từng có trong 3/4 thế kỷ qua tại dải Gaza cũng như toàn bộ các vùng đất Palestine khác.

Nhiều nhà phân tích lo ngại, số thương này có thể tăng vọt nếu quân đội Israel triển khai kế hoạch tấn công bộ binh vào Rafah, thành phố nằm giáp biên giới với Ai Cập và hiện là nơi trú ngụ của khoảng 1,5 triệu người Palestine, tức hơn một nửa dân số toàn dải Gaza.

Lãnh đạo Hạ viện Mỹ bác gói viện trợ dành cho Ukraine

Bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Joe Biden, lãnh đạo Hạ viện Mỹ Mike Johnson đã bác việc biểu quyết về dự luật chi tiêu ngân sách 95 tỷ USD, phần lớn bao gồm các khoản viện trợ dành cho Ukraine, sau khi Thượng viện Mỹ trước đó đã thông qua dự luật.

Chủ tịch Hạ viện My Mike Johnson tuyên bố, ông không thể chấp nhận dự luật này mà không bao gồm các biện pháp siết chặt mới nhằm ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp vào Mỹ qua ngả biên giới phía Nam.

Từ nhiều tháng qua, nỗ lực viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine gần như bị tê liệt do tình trạng căng thẳng tại Quốc hội. Sự phản đối của các nghị sĩ Cộng hòa theo đường lối cứng rắn đã làm dấy lên nghi ngờ về khả năng duy trì viện trợ của Mỹ, khi Ukraine đang bước sang năm thứ 3 chiến sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm