(ANTV) - Cơ quan Y tế Palestine vừa công bố báo cáo cho biết, chiến dịch tấn công tổng lực của quân đội Israel vào Dải Gaza từ đầu tháng 10/2023 đến nay khiến 12.300 trẻ em thiệt mạng, chiếm 43% tổng số trường hợp tử vong.
Bên cạnh trẻ em, phụ nữ cũng là đối tượng chịu tổn thương lớn trong chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza với khoảng 8.400 người thiệt mạng, chiếm 30% tổng thương vong.
Ngoài hơn 28.300 người thiệt mạng đã được xác định, chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza còn khiến hơn 7.000 người mất tích và nhiều khả năng cũng đã tử vong dưới các đống đổ nát, cùng gần 68.000 người bị thương. Đây là số thương vong vì chiến sự lớn chưa từng có trong 3/4 thế kỷ qua tại dải Gaza cũng như toàn bộ các vùng đất Palestine khác.
Nhiều nhà phân tích lo ngại, số thương này có thể tăng vọt nếu quân đội Israel triển khai kế hoạch tấn công bộ binh vào Rafah, thành phố nằm giáp biên giới với Ai Cập và hiện là nơi trú ngụ của khoảng 1,5 triệu người Palestine, tức hơn một nửa dân số toàn dải Gaza.
Lãnh đạo Hạ viện Mỹ bác gói viện trợ dành cho Ukraine
Bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Joe Biden, lãnh đạo Hạ viện Mỹ Mike Johnson đã bác việc biểu quyết về dự luật chi tiêu ngân sách 95 tỷ USD, phần lớn bao gồm các khoản viện trợ dành cho Ukraine, sau khi Thượng viện Mỹ trước đó đã thông qua dự luật.
Chủ tịch Hạ viện My Mike Johnson tuyên bố, ông không thể chấp nhận dự luật này mà không bao gồm các biện pháp siết chặt mới nhằm ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp vào Mỹ qua ngả biên giới phía Nam.
Từ nhiều tháng qua, nỗ lực viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine gần như bị tê liệt do tình trạng căng thẳng tại Quốc hội. Sự phản đối của các nghị sĩ Cộng hòa theo đường lối cứng rắn đã làm dấy lên nghi ngờ về khả năng duy trì viện trợ của Mỹ, khi Ukraine đang bước sang năm thứ 3 chiến sự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.