Chủ Nhật, 26/07/2026 20:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi bắn tên lửa vào Tel Aviv, 16 người bị thương

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 21/12 tuyên bố đã sử dụng tên lửa đạn đạo siêu vượt âm để tấn công thành công một mục tiêu quân sự ở thành phố Tel Aviv của Israel.

Tuyên bố của Houthi khẳng định, tên lửa đạn đạo siêu vượt âm Palestine 2 đã đánh trúng mục tiêu quân sự của Israel ở Tel Aviv và vụ tấn công này là để bày tỏ sự ủng hộ người Palestine tại Dải Gaza.

Đây là vụ tấn công thứ 2 của Houthi diễn ra chỉ 2 ngày sau khi lực lượng này phóng 1 tên lửa làm hư hại một trường học ở miền Trung Israel.

Về phần mình, quân đội Israel xác nhận đã không đánh chặn được 1 tên lửa từ Yemen nhằm vào khu vực Tel Aviv, Jaffar khiến 16 người bị thương nhẹ.

Ngày 19/12, Israel cũng đã tiến hành không kích nhiều cảng và cơ sở hạ tầng năng lượng do lực lượng houthi kiểm soát ở Yemen khiến 9 người thiệt mạng và đe dọa sẽ tiếp tục tấn công lực lượng này.

Triển vọng đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza

Khả năng chấm dứt xung đột tại Dải Gaza đang nhen nhóm trở lại, sau khi phong trào Hamas ngày 21/12 cho biết, một thỏa thuận ngừng bắn “đang ở gần hơn bao giờ hết” nếu như Israel không đưa ra thêm điều kiện mới.

Thông báo được Hamas đưa ra một ngày sau cuộc họp tại Cairo (Ai Cập) giữa lãnh đạo của Hamas, phong trào Jihad Hồi giáo Palestine và Mặt trận bình dân giải phóng Palestine.

Tuyên bố cho biết đại diện ba nhóm đã đánh giá về những diễn biến mới nhất liên quan đến tiến trình đàm phán ngừng bắn và thỏa thuận trao đổi tù nhân lấy con tin, cũng như tái khẳng định cam kết sẽ chấm dứt cuộc xung đột nhằm vào người Palestine kéo dài hơn 14 tháng qua.

Tuyên bố cũng lưu ý rằng phái đoàn các bên đã thảo luận về khả năng thiết lập một ủy ban hỗ trợ cộng đồng để quản lý Dải Gaza sau xung đột.

Cùng ngày, nguồn tin từ phong trào Jihad Hồi giáo Palestine cho biết hầu hết các điều khoản của một thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza đã được nhất trí.

Nguồn tin cũng cho hay, dù vẫn còn một số vấn đề đang được đàm phán, nhưng đó sẽ không phải là rào cản để các bên đạt được thỏa thuận cuối cùng. Thậm chí, tùy thuộc vào ý chí chính trị của tất cả các bên mà thỏa thuận cuối cùng có thể được ký kết ngay trong tháng 12 này, nếu Israel không đưa ra điều kiện mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản ra mắt tủ lạnh cá nhân

Nhật Bản ra mắt tủ lạnh cá nhân

Thế giới 26/07/2026

(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Italia cho người dân vào rạp phim, thư viện miễn phí để tránh nóng

Italia cho người dân vào rạp phim, thư viện miễn phí để tránh nóng

Thế giới 26/07/2026

(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/07/2026

(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm