(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 21/12 tuyên bố đã sử dụng tên lửa đạn đạo siêu vượt âm để tấn công thành công một mục tiêu quân sự ở thành phố Tel Aviv của Israel.
Tuyên bố của Houthi khẳng định, tên lửa đạn đạo siêu vượt âm Palestine 2 đã đánh trúng mục tiêu quân sự của Israel ở Tel Aviv và vụ tấn công này là để bày tỏ sự ủng hộ người Palestine tại Dải Gaza.
Đây là vụ tấn công thứ 2 của Houthi diễn ra chỉ 2 ngày sau khi lực lượng này phóng 1 tên lửa làm hư hại một trường học ở miền Trung Israel.
Về phần mình, quân đội Israel xác nhận đã không đánh chặn được 1 tên lửa từ Yemen nhằm vào khu vực Tel Aviv, Jaffar khiến 16 người bị thương nhẹ.
Ngày 19/12, Israel cũng đã tiến hành không kích nhiều cảng và cơ sở hạ tầng năng lượng do lực lượng houthi kiểm soát ở Yemen khiến 9 người thiệt mạng và đe dọa sẽ tiếp tục tấn công lực lượng này.
Triển vọng đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza
Khả năng chấm dứt xung đột tại Dải Gaza đang nhen nhóm trở lại, sau khi phong trào Hamas ngày 21/12 cho biết, một thỏa thuận ngừng bắn “đang ở gần hơn bao giờ hết” nếu như Israel không đưa ra thêm điều kiện mới.
Thông báo được Hamas đưa ra một ngày sau cuộc họp tại Cairo (Ai Cập) giữa lãnh đạo của Hamas, phong trào Jihad Hồi giáo Palestine và Mặt trận bình dân giải phóng Palestine.
Tuyên bố cho biết đại diện ba nhóm đã đánh giá về những diễn biến mới nhất liên quan đến tiến trình đàm phán ngừng bắn và thỏa thuận trao đổi tù nhân lấy con tin, cũng như tái khẳng định cam kết sẽ chấm dứt cuộc xung đột nhằm vào người Palestine kéo dài hơn 14 tháng qua.
Tuyên bố cũng lưu ý rằng phái đoàn các bên đã thảo luận về khả năng thiết lập một ủy ban hỗ trợ cộng đồng để quản lý Dải Gaza sau xung đột.
Cùng ngày, nguồn tin từ phong trào Jihad Hồi giáo Palestine cho biết hầu hết các điều khoản của một thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza đã được nhất trí.
Nguồn tin cũng cho hay, dù vẫn còn một số vấn đề đang được đàm phán, nhưng đó sẽ không phải là rào cản để các bên đạt được thỏa thuận cuối cùng. Thậm chí, tùy thuộc vào ý chí chính trị của tất cả các bên mà thỏa thuận cuối cùng có thể được ký kết ngay trong tháng 12 này, nếu Israel không đưa ra điều kiện mới.
Trong bối cảnh tội phạm mạng lan rộng cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và các công nghệ số, nhu cầu hợp tác quốc tế toàn diện trong phòng, chống tội phạm mạng ngày càng cấp bách. Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng – hay còn gọi là “Công ước Hà Nội” – ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó, hình thành khuôn khổ pháp lý chung toàn cầu cho hợp tác an ninh số.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện, ngày 21/10/2025, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV cung cấp "Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng" làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thảo luận, góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã công bố lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.
(ANTV) - Ngày 22/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng và Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.
(ANTV) - Trại tạm giam Cơ sở 2, Công an tỉnh Khánh Hòa đóng quân tại thôn Suối Đá, xã Thuận Bắc. Đây là địa bàn vùng sâu có khí hậu nhiệt đới khô hạn, người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Nhận thấy khó khăn đó, Đoàn thanh niên Trại tạm giam Cơ sở 2 đã tham mưu cấp ủy đơn vị xây dựng mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”, qua đó, siết chặt tình cảm dân quân và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.
(ANTV) - Kịp thời Ứng phó với bão số 12, Công an Tp Đà Nẵng đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản trước, trong và sau bão.
(ANTV) - Mới đây, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết, ông tin rằng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài và kế hoạch buộc Hamas giải giáp là một vấn đề không thể thương lượng.
(ANTV) - Ngày 22/10, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã đến Campuchia thảo luận về vụ việc các công dân Hàn Quốc bị bắt giữ vì cáo buộc lừa đảo trực tuyến
(ANTV) - Công an xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện tiệc sinh nhật có 28 đối tượng sử dụng ma túy trong homestay.
(ANTV) - Thực hiện biên bản ghi nhớ hằng năm, trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế, trong 2 ngày (21, 22/10), Công an tỉnh Điện Biên (Việt Nam) tổ chức Hội đàm thường niên với Công an 3 tỉnh Luông Pha Băng, U Đom Xay và Xay Nhạ Bu Ly (CHDCND Lào).
(ANTV) - Công an xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai đã bắt giữ Rcom Toai (28 tuổi, ngụ xã Phú Túc) để điều tra về các hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ.