(ANTV) - Trong 2 ngày cuối tuần qua, lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các mục tiêu của Israel và Mỹ, trong đó đáng chú ý là cuộc tấn công vào thành phố Tel Aviv của Israel bằng tên lửa đạn đạo siêu thanh.
Theo người phát ngôn của Houthi, lực lượng tên lửa đã tiến hành một hoạt động quân sự và tấn công chính xác một mục tiêu chính ở khu phố Jaffa, Tel Aviv, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường các cuộc tấn công vũ trang bằng tên lửa và phương tiện bay không người lái, trong bối cảnh Israel tiếp tục các hoạt động quân sự tại Gaza.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, còi báo động đã vang lên ở một số khu vực miền Trung Israel sau khi tên lửa được phóng từ Yemen. IDF đã chặn được một tên lửa trước khi xâm nhập vào không phận Israel.
Cùng thời điểm, Houthi đã thực hiện một chiến dịch nhằm vào một tàu khu trục và 3 tàu tiếp tế của quân đội Mỹ ở Biển Arab và Vịnh Aden, với việc sử dụng 16 tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái.
Tổng thống Syria khẳng định quyết tâm chống khủng bố
Phát biểu trong buổi tiếp Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tại Damascus, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố với tất cả sức mạnh và quyết tâm.
Tổng thống Syria nhấn mạnh rằng cuộc chiến đấu của Syria nhằm chống lực lượng phiến quân không chỉ phục vụ lợi ích quốc gia và còn vì sự ổn định của cả khu vực. Ông Assad cũng nêu bật tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ các đồng minh trong việc chống lại các cuộc tấn công khủng bố do các thế lực bên ngoài hậu thuẫn.
Về phần mình, ông Araghchi đã truyền đạt thông điệp của các nhà lãnh đạo Iran về sự ủng hộ của nước Cộng hòa Hồi giáo, khẳng định cam kết của Tehran đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria và sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho Damascus trong cuộc xung đột đang diễn ra ở quốc gia Trung Đông này.
Cũng trong ngày 1/12, Chính phủ Syria đã triệu tập cuộc họp bất thường nhằm đánh giá tình hình ở Aleppo, thừa nhận những thách thức mà các cơ quan nhà nước đang phải đối mặt.
Liên quan đến vấn đề này, Liên hợp quốc đã lên tiếng kêu gọi các bên liên quan ở Syria và quốc tế cần có giải pháp chính trị khẩn cấp và nghiêm túc nhằm tránh đổ máu cho dân thường cũng như tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh của khu vực và quốc tế.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.
(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
(ANTV) - Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 17/5 tại bãi biển An Sen, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.
(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
(ANTV) - Tối 17/5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Sóc Sơn phối hợp các đơn vị chức năng giải cứu thành công 5 người bị mắc kẹt trên núi Hàm Lợn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
(ANTV) - Cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ 2 liên quan đến hàng loạt vụ phóng hỏa tại các địa điểm có liên quan tới Thủ tướng Keir Starmer ở Bắc London, 1 ngày sau khi một công dân Ukraine bị tạm giam vì các vụ hỏa hoạn này.
(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.