(ANTV) - Trong 2 ngày cuối tuần qua, lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các mục tiêu của Israel và Mỹ, trong đó đáng chú ý là cuộc tấn công vào thành phố Tel Aviv của Israel bằng tên lửa đạn đạo siêu thanh.
Theo người phát ngôn của Houthi, lực lượng tên lửa đã tiến hành một hoạt động quân sự và tấn công chính xác một mục tiêu chính ở khu phố Jaffa, Tel Aviv, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường các cuộc tấn công vũ trang bằng tên lửa và phương tiện bay không người lái, trong bối cảnh Israel tiếp tục các hoạt động quân sự tại Gaza.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, còi báo động đã vang lên ở một số khu vực miền Trung Israel sau khi tên lửa được phóng từ Yemen. IDF đã chặn được một tên lửa trước khi xâm nhập vào không phận Israel.
Cùng thời điểm, Houthi đã thực hiện một chiến dịch nhằm vào một tàu khu trục và 3 tàu tiếp tế của quân đội Mỹ ở Biển Arab và Vịnh Aden, với việc sử dụng 16 tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái.
Tổng thống Syria khẳng định quyết tâm chống khủng bố
Phát biểu trong buổi tiếp Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tại Damascus, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố với tất cả sức mạnh và quyết tâm.
Tổng thống Syria nhấn mạnh rằng cuộc chiến đấu của Syria nhằm chống lực lượng phiến quân không chỉ phục vụ lợi ích quốc gia và còn vì sự ổn định của cả khu vực. Ông Assad cũng nêu bật tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ các đồng minh trong việc chống lại các cuộc tấn công khủng bố do các thế lực bên ngoài hậu thuẫn.
Về phần mình, ông Araghchi đã truyền đạt thông điệp của các nhà lãnh đạo Iran về sự ủng hộ của nước Cộng hòa Hồi giáo, khẳng định cam kết của Tehran đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria và sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho Damascus trong cuộc xung đột đang diễn ra ở quốc gia Trung Đông này.
Cũng trong ngày 1/12, Chính phủ Syria đã triệu tập cuộc họp bất thường nhằm đánh giá tình hình ở Aleppo, thừa nhận những thách thức mà các cơ quan nhà nước đang phải đối mặt.
Liên quan đến vấn đề này, Liên hợp quốc đã lên tiếng kêu gọi các bên liên quan ở Syria và quốc tế cần có giải pháp chính trị khẩn cấp và nghiêm túc nhằm tránh đổ máu cho dân thường cũng như tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh của khu vực và quốc tế.
(ANTV) - Chính phủ Hungary mới đây đã soạn thảo một Dự luật sửa đổi quan trọng về dự trữ dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ nhập khẩu, nhằm đảm bảo năng lượng cho các lĩnh vực thiết yếu trong tình huống khẩn cấp về nguồn cung.
(ANTV) - Công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi luôn được Đảng và Nhà nước đề cao tính nhân đạo. Tại Trại tạm giam số 3, Công an tỉnh Phú Thọ, việc chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân không chỉ dừng lại ở chế độ mà đã trở thành sứ mệnh, là yếu tố then chốt giúp người chấp hành án yên tâm cải tạo, tìm lại ánh sáng cuộc đời.
(ANTV) - TP.HCM đứng hạng nhất toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2024 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Chiều 2/11, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ), vùi lấp 6 ngôi nhà và làm 1 người dân bị thương.
(ANTV) - Dự kiến tất cả nhà giáo đều được hưởng hệ số lương đặc thù từ 1/1/2026; Tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025; Điều chỉnh giấy tờ tùy thân khi thanh toán không dùng tiền mặt từ 18/11/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện hành Luật An toàn thông tin mạng đã ban hành được 10 năm, Luật An ninh mạng ban hành được 7 năm do vậy có nhiều nội dung trong 2 luật này cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.