Thứ Bảy, 19/07/2025 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tuyên bố tấn công nhiều mục tiêu của Israel

(ANTV) - Kênh truyền hình al-Masirah TV của Houthi của Yemen dẫn thông báo của lực lượng này cho biết Houthi đã tiến hành 2 cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào miền Trung và miền Nam của Israel.

Theo nguồn tin trên, cuộc tấn công thứ nhất sử dụng hai tên lửa nhắm vào hai mục tiêu quân sự của Israel ở khu vực cảng Jaffa thuộc miền Trung. Cuộc tấn công thứ hai được tiến hành bằng các thiết bị bay không người lái để thả bom vào các mục tiêu ở khu vực cảng Jaffa và cảng Eilat ở miền Nam Israel.

Ông YAHYA SAREE - Người phát ngôn của Houthi phát biểu:“Tròn 1 năm kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở Dải Gaza, các hoạt động quân sự này đã đạt được mục tiêu một cách thành công. Houthi sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào tàu thuyền cùng các thành phố của Israel cho đến khi xung đột ở Gaza và Liban chấm dứt.”

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn một tên lửa được phóng từ phía lãnh thổ Yemen.

Cộng đồng quốc tế đang đặc biệt quan ngại trước vòng xoáy xung đột gia tăng nhanh chóng ở Trung Đông, khi cuộc chiến giờ đây không chỉ xảy ra giữa Israel với phong trào Hamas ở Dải Gaza, mà còn với lực lượng Hezbollah ở Liban, Houthi ở Yemen và cả với Iran, một "đối thủ" đáng gờm của Israel lâu nay trong khu vực.

Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch trên bộ tại Liban 

Quân đội Israel ngày 8/10 cho biết Sư đoàn 146 của họ đã bắt đầu các hoạt động giới hạn, cục bộ và có mục tiêu nhằm vào các mục tiêu và cơ sở hạ tầng của Hezbollah ở phía Tây Nam Liban.

Quân đội Israel mô tả chiến dịch mặt đất của họ ở Liban là cục bộ và hạn chế, nhưng quy mô của chiến dịch đã tăng dần kể từ tuần trước. Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố mục tiêu của họ là quét sạch các khu vực biên giới nơi các chiến binh Hezbollah ẩn náu, không có kế hoạch tiến sâu vào Liban. Cùng ngày 8/10, quân đội Israel cũng tuyên bố đã tiêu diệt Suhail Hussein Husseini, lãnh đạo chỉ sở huy của phong trào Hồi giáo Hezbollah trong một cuộc tấn công ở khu vực Beirut. Trong diễn biến liên quan, văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) bày tỏ quan ngại trước tình hình nhân đạo ở Liban tiếp tục xấu đi nhanh chóng do xung đột vẫn tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban. Các cuộc tấn công đã khiến 96 trung tâm chăm sóc sức khỏe phải ngừng hoạt động, 77 nhân viên y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiệt mạng, nhiều cơ sở hạ tầng dân sinh bị hư hại, ảnh hưởng cuộc sống của hơn 300.000 người. Bên cạnh đó, kể từ khi giao tranh xảy ra đã có hơn 540.000 người đã buộc phải di tản. LHQ cũng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và tạo điều kiện triển khai các biện pháp ngoại giao.

Tổng thống đương nhiệm Tunisia tái đắc cử

Ngày 7/10, Tunisia đã công bố kết quả bầu cử sơ bộ tổng thống, với chiến thắng áp đảo thuộc về Tổng thống Kais Saied, 66 tuổi.

Theo Cơ quan Bầu cử độc lập cấp cao Tunisia, Tổng thống Kais Saied đã giành được 90,69% số phiếu bầu, giành chiến thắng áp đảo trước 2 đối thủ là ứng cử viên là Ayachi Zammel và Zouhair Maghzaoui với các số phiếu bầu lần lượt là 7,35% và 1,97%. Tuy nhiên, chỉ có 2,4 triệu cử tri đi bỏ phiếu, tức là tỷ lệ cử tri đi bầu chỉ đạt 28,8% số cử tri đạt tư cách. Đây là mức thấp nhất từ khi nền dân chủ được thiết lập tại quốc gia Bắc Phi này vào năm 2011. Kết quả bầu cử chính thức Tổng thống Tunisia dự kiến sẽ được công bố chậm nhất là vào ngày 9/11. Tunisia tiến hành bầu cử tổng thống 5 năm một lần, trong kỳ bầu cử trước hồi năm 2019, ông Saied đã đắc cử khi giành được 73 % phiếu bầu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Chính trị 18/07/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Xã hội 18/07/2025

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chính trị 18/07/2025

Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:

Xem thêm