(ANTV) - Kênh truyền hình al-Masirah TV của Houthi của Yemen dẫn thông báo của lực lượng này cho biết Houthi đã tiến hành 2 cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào miền Trung và miền Nam của Israel.
Theo nguồn tin trên, cuộc tấn công thứ nhất sử dụng hai tên lửa nhắm vào hai mục tiêu quân sự của Israel ở khu vực cảng Jaffa thuộc miền Trung. Cuộc tấn công thứ hai được tiến hành bằng các thiết bị bay không người lái để thả bom vào các mục tiêu ở khu vực cảng Jaffa và cảng Eilat ở miền Nam Israel.
Ông YAHYA SAREE - Người phát ngôn của Houthi phát biểu:“Tròn 1 năm kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở Dải Gaza, các hoạt động quân sự này đã đạt được mục tiêu một cách thành công. Houthi sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào tàu thuyền cùng các thành phố của Israel cho đến khi xung đột ở Gaza và Liban chấm dứt.”
Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn một tên lửa được phóng từ phía lãnh thổ Yemen.
Cộng đồng quốc tế đang đặc biệt quan ngại trước vòng xoáy xung đột gia tăng nhanh chóng ở Trung Đông, khi cuộc chiến giờ đây không chỉ xảy ra giữa Israel với phong trào Hamas ở Dải Gaza, mà còn với lực lượng Hezbollah ở Liban, Houthi ở Yemen và cả với Iran, một "đối thủ" đáng gờm của Israel lâu nay trong khu vực.
Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch trên bộ tại Liban
Quân đội Israel ngày 8/10 cho biết Sư đoàn 146 của họ đã bắt đầu các hoạt động giới hạn, cục bộ và có mục tiêu nhằm vào các mục tiêu và cơ sở hạ tầng của Hezbollah ở phía Tây Nam Liban.
Quân đội Israel mô tả chiến dịch mặt đất của họ ở Liban là cục bộ và hạn chế, nhưng quy mô của chiến dịch đã tăng dần kể từ tuần trước. Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố mục tiêu của họ là quét sạch các khu vực biên giới nơi các chiến binh Hezbollah ẩn náu, không có kế hoạch tiến sâu vào Liban. Cùng ngày 8/10, quân đội Israel cũng tuyên bố đã tiêu diệt Suhail Hussein Husseini, lãnh đạo chỉ sở huy của phong trào Hồi giáo Hezbollah trong một cuộc tấn công ở khu vực Beirut. Trong diễn biến liên quan, văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) bày tỏ quan ngại trước tình hình nhân đạo ở Liban tiếp tục xấu đi nhanh chóng do xung đột vẫn tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban. Các cuộc tấn công đã khiến 96 trung tâm chăm sóc sức khỏe phải ngừng hoạt động, 77 nhân viên y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiệt mạng, nhiều cơ sở hạ tầng dân sinh bị hư hại, ảnh hưởng cuộc sống của hơn 300.000 người. Bên cạnh đó, kể từ khi giao tranh xảy ra đã có hơn 540.000 người đã buộc phải di tản. LHQ cũng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và tạo điều kiện triển khai các biện pháp ngoại giao.
Tổng thống đương nhiệm Tunisia tái đắc cử
Ngày 7/10, Tunisia đã công bố kết quả bầu cử sơ bộ tổng thống, với chiến thắng áp đảo thuộc về Tổng thống Kais Saied, 66 tuổi.
Theo Cơ quan Bầu cử độc lập cấp cao Tunisia, Tổng thống Kais Saied đã giành được 90,69% số phiếu bầu, giành chiến thắng áp đảo trước 2 đối thủ là ứng cử viên là Ayachi Zammel và Zouhair Maghzaoui với các số phiếu bầu lần lượt là 7,35% và 1,97%. Tuy nhiên, chỉ có 2,4 triệu cử tri đi bỏ phiếu, tức là tỷ lệ cử tri đi bầu chỉ đạt 28,8% số cử tri đạt tư cách. Đây là mức thấp nhất từ khi nền dân chủ được thiết lập tại quốc gia Bắc Phi này vào năm 2011. Kết quả bầu cử chính thức Tổng thống Tunisia dự kiến sẽ được công bố chậm nhất là vào ngày 9/11. Tunisia tiến hành bầu cử tổng thống 5 năm một lần, trong kỳ bầu cử trước hồi năm 2019, ông Saied đã đắc cử khi giành được 73 % phiếu bầu./.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.