Thứ Ba, 19/08/2025 19:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ và Anh tấn công nhiều mục tiêu của lực lượng Houthi ở Yemen

(ANTV) - Trên mặt trận Yemen, các máy bay chiến đấu của Mỹ và Anh đã thực hiện một loạt cuộc không kích vào các mục tiêu của lực lượng Houthi tại một số thành phố của Yemen, đánh dấu đợt tấn công mới nhất của các lực lượng Mỹ và Anh đáp trả các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ.

Trong số các mục tiêu được nhắm tới của quân đội Mỹ và Anh, đáng chú ý có 7 cuộc oanh kích vào sân bay Hodeidah cũng như khu vực Al-Katheeb.

Bên cạnh đó là các đợt không kích nhắm vào căn cứ Al-Saeyanah của Houthi ở thủ đô Sanaa, căn cứ hải quân Al-Katheeb ở Hodeidah và một căn cứ quân sự ở Dhamar.

Lực lượng Houthi đã xác nhận các cuộc tấn công trên, tuy nhiên, báo cáo thương vong chưa được công bố. Kể từ tháng 1/2024, quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành các cuộc không kích liên tục vào Sanaa, Hodeidah, Taiz và các khu vực khác do Houthi kiểm soát ở Yemen.

Mục tiêu không kích là các bệ phóng máy bay không người lái, tên lửa, cơ sở lưu trữ và kho đạn dược của lực lượng này.

G7 phối hợp giải quyết nạn di cư bất hợp pháp

Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ thành lập các đơn vị cảnh sát chuyên trách để điều tra nạn buôn người di cư. Đây là nỗ lực mới nhất của nhóm G7 để giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp xảy ra nhiều năm qua, mà trong đó một số quốc gia châu Âu trong G7 thường là điểm đến của người di cư.

Kế hoạch được Bộ trưởng nội vụ Italia Piantedosi công bố sau cuộc họp kéo dài 3 ngày của các Bộ trưởng Nội vụ G7 diễn ra tại Mirabella Eclano, miền nam Italia. Đổng thời ông Piantedosi nhấn mạnh nhu cầu hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nước G7 với các quốc gia là nơi xuất phát và vận chuyển dòng người di cư bất hợp pháp.

Chính phủ của Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, nắm giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 năm 2024, đã tìm cách hợp tác với Liên minh châu Âu và các quốc gia châu Phi để trấn áp nạn buôn người.

Năm ngoái, Italia đã ký một thỏa thuận với Albania để xây dựng các trại tiếp nhận tại đó, nhằm ngăn chặn những người di cư thực hiện chuyến hành trình trên biển đầy nguy hiểm đến Italia. Các trại tiếp nhận này sẽ đi vào hoạt động trong những tuần tới và đây cũng là 1 chủ đề được thảo luận trong cuộc họp của các Bộ trưởng G7 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cao điểm xây dựng nhà, trường học hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Cao điểm xây dựng nhà, trường học hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Xã hội 19/08/2025

(ANTV) - Đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 vừa qua gây thiệt hại nặng nề cho một số địa phương tại nước ta. Một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tỉnh Nghệ An. Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát vô cùng to lớn của người dân miền tây, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo, đề xuất Bộ Công an xin chủ trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Lan tỏa những hành động đẹp từ điều giản dị

Lan tỏa những hành động đẹp từ điều giản dị

Xã hội 19/08/2025

(ANTV) - Những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả khi xả thân cứu người lúc thiên tai địch họa, hỗ trợ người dân trên mỗi cung đường hay hiến tặng những giọt máu hồng để tiếp thêm sự sống đã và đang tô thắm thêm truyền thống 80 năm CAND Việt Nam vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Làm rõ thủ đoạn trộm xe ô tô tinh vi

Làm rõ thủ đoạn trộm xe ô tô tinh vi

Pháp luật 19/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Tấn Hiếu (trú tại TP. HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi công dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Khởi công dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Chính trị 19/08/2025

(ANTV) - Trong chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn, trọng điểm của đất nước chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCH Việt Nam; sáng 19/8, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh và các Bộ, ngành đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Trung tâm tài chính quốc tế kỳ vọng huy động vốn hiệu quả

Trung tâm tài chính quốc tế kỳ vọng huy động vốn hiệu quả

Kinh tế 19/08/2025

(ANTV) - TP. HCM đang đặt nền móng để trở thành Trung tâm Tài chính quốc tế, mở ra kênh huy động vốn hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và nâng cao vị thế Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu, TP. HCM cần vượt qua các thách thức về hạ tầng tài chính, sản phẩm tài chính và nguồn nhân lực.

Xem thêm