(ANTV) - Trên mặt trận Yemen, các máy bay chiến đấu của Mỹ và Anh đã thực hiện một loạt cuộc không kích vào các mục tiêu của lực lượng Houthi tại một số thành phố của Yemen, đánh dấu đợt tấn công mới nhất của các lực lượng Mỹ và Anh đáp trả các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ.
Trong số các mục tiêu được nhắm tới của quân đội Mỹ và Anh, đáng chú ý có 7 cuộc oanh kích vào sân bay Hodeidah cũng như khu vực Al-Katheeb.
Bên cạnh đó là các đợt không kích nhắm vào căn cứ Al-Saeyanah của Houthi ở thủ đô Sanaa, căn cứ hải quân Al-Katheeb ở Hodeidah và một căn cứ quân sự ở Dhamar.
Lực lượng Houthi đã xác nhận các cuộc tấn công trên, tuy nhiên, báo cáo thương vong chưa được công bố. Kể từ tháng 1/2024, quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành các cuộc không kích liên tục vào Sanaa, Hodeidah, Taiz và các khu vực khác do Houthi kiểm soát ở Yemen.
Mục tiêu không kích là các bệ phóng máy bay không người lái, tên lửa, cơ sở lưu trữ và kho đạn dược của lực lượng này.
G7 phối hợp giải quyết nạn di cư bất hợp pháp
Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ thành lập các đơn vị cảnh sát chuyên trách để điều tra nạn buôn người di cư. Đây là nỗ lực mới nhất của nhóm G7 để giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp xảy ra nhiều năm qua, mà trong đó một số quốc gia châu Âu trong G7 thường là điểm đến của người di cư.
Kế hoạch được Bộ trưởng nội vụ Italia Piantedosi công bố sau cuộc họp kéo dài 3 ngày của các Bộ trưởng Nội vụ G7 diễn ra tại Mirabella Eclano, miền nam Italia. Đổng thời ông Piantedosi nhấn mạnh nhu cầu hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nước G7 với các quốc gia là nơi xuất phát và vận chuyển dòng người di cư bất hợp pháp.
Chính phủ của Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, nắm giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 năm 2024, đã tìm cách hợp tác với Liên minh châu Âu và các quốc gia châu Phi để trấn áp nạn buôn người.
Năm ngoái, Italia đã ký một thỏa thuận với Albania để xây dựng các trại tiếp nhận tại đó, nhằm ngăn chặn những người di cư thực hiện chuyến hành trình trên biển đầy nguy hiểm đến Italia. Các trại tiếp nhận này sẽ đi vào hoạt động trong những tuần tới và đây cũng là 1 chủ đề được thảo luận trong cuộc họp của các Bộ trưởng G7 vừa qua.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.