(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.
Người phát ngôn Houthi cho hay lực lượng này đã phóng tên lửa đạn đạo vào một tàu khu trục Mỹ, trong khi tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào 2 tàu mang tên Captain Paris và Happy Condor. Hiện chưa rõ các vụ tấn công có trúng đích hay không.
Trước đó, Cơ quan Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết một tàu di chuyển ở khu vực ngoài khơi Yemen đã ghi nhận 2 vụ nổ, tuy nhiên tàu này và các thuyền viên hiện an toàn và đã tiếp tục hành trình.
Kể từ tháng 11 năm ngoái, lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công nhằm vào các tàu thuyền qua lại khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải quốc tế.
Để đáp trả, Mỹ và Anh cũng đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi.
Ba Lan và các nước Baltic tăng cường kiểm soát biên giới ngăn chặn người di cư
Dòng người di cư và tị nạn đang ngày càng gia tăng ở biên giới Belarus với Ba Lan và các nước vùng Baltic, khiến cho các quốc gia này buộc phải mở rộng các biện pháp bảo vệ an ninh biên giới. Thống kê từ 3 quốc gia láng giềng Belarus cho thấy, lực lượng biên phòng đã ngăn chặn khoảng 150.000 nỗ lực vượt biên trái phép của người di cư, chủ yếu ở Ba Lan.
Trong 5 tháng đầu năm nay, lực lượng biên phòng của 3 nước Ba Lan, Latvia, Litva mỗi ngày ghi nhận hàng trăm vụ người di cư tìm cách vượt biên trái phép vào các nước này, để tiếp tục hành trình tới Đức và Vương quốc Anh.
Hồi tuần trước, Ba Lan đã triển khai lại vùng đệm cấm nhập cảnh dài khoảng 60 km dọc biên giới với Belarus, cụ thể là tại 2 khu vực có số lượng người định vượt biên trái phép nhiều nhất. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 90 ngày và có thể gia hạn.
Bộ đội biên phòng Ba Lan cho hay mục đích chính của khu vực này là đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và các quan chức an ninh đang làm nhiệm vụ ở biên giới, cũng như hạn chế hoạt động của những kẻ buôn người. Các nhóm bảo vệ quyền của người tị nạn đã lên tiếng phản đối vùng đệm, cho rằng nó sẽ ngăn cản các hoạt động hỗ trợ nhân đạo đối với người di cư.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.