(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.
Người phát ngôn Houthi cho hay lực lượng này đã phóng tên lửa đạn đạo vào một tàu khu trục Mỹ, trong khi tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào 2 tàu mang tên Captain Paris và Happy Condor. Hiện chưa rõ các vụ tấn công có trúng đích hay không.
Trước đó, Cơ quan Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết một tàu di chuyển ở khu vực ngoài khơi Yemen đã ghi nhận 2 vụ nổ, tuy nhiên tàu này và các thuyền viên hiện an toàn và đã tiếp tục hành trình.
Kể từ tháng 11 năm ngoái, lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công nhằm vào các tàu thuyền qua lại khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải quốc tế.
Để đáp trả, Mỹ và Anh cũng đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi.
Ba Lan và các nước Baltic tăng cường kiểm soát biên giới ngăn chặn người di cư
Dòng người di cư và tị nạn đang ngày càng gia tăng ở biên giới Belarus với Ba Lan và các nước vùng Baltic, khiến cho các quốc gia này buộc phải mở rộng các biện pháp bảo vệ an ninh biên giới. Thống kê từ 3 quốc gia láng giềng Belarus cho thấy, lực lượng biên phòng đã ngăn chặn khoảng 150.000 nỗ lực vượt biên trái phép của người di cư, chủ yếu ở Ba Lan.
Trong 5 tháng đầu năm nay, lực lượng biên phòng của 3 nước Ba Lan, Latvia, Litva mỗi ngày ghi nhận hàng trăm vụ người di cư tìm cách vượt biên trái phép vào các nước này, để tiếp tục hành trình tới Đức và Vương quốc Anh.
Hồi tuần trước, Ba Lan đã triển khai lại vùng đệm cấm nhập cảnh dài khoảng 60 km dọc biên giới với Belarus, cụ thể là tại 2 khu vực có số lượng người định vượt biên trái phép nhiều nhất. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 90 ngày và có thể gia hạn.
Bộ đội biên phòng Ba Lan cho hay mục đích chính của khu vực này là đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và các quan chức an ninh đang làm nhiệm vụ ở biên giới, cũng như hạn chế hoạt động của những kẻ buôn người. Các nhóm bảo vệ quyền của người tị nạn đã lên tiếng phản đối vùng đệm, cho rằng nó sẽ ngăn cản các hoạt động hỗ trợ nhân đạo đối với người di cư.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.