(ANTV) - Tối 3/9, lực lượng Houthi đã phóng tên lửa đạn đạo tấn công Israel, lần thứ 2 trong chưa đầy 1 ngày.
Quân đội Israel cho biết tên lửa của Houthi đã bị hệ thống phòng không nước này đánh chặn và đòn tập kích không gây ra thương vong hay thiệt hại đáng kể nào. Tuy nhiên, còi báo động đã vang lên tại hầu hết các khu vực và hàng triệu cư dân phải xuống hầm trú ẩn.
Theo giới quan sát, việc đẩy mạnh tấn công tên lửa đạn đạo nhằm vào Israel cho thấy Houthi đang hiện thực hóa lời đe dọa đưa ra sau cuộc không kích của Israel vào thủ đô Sanaa hồi tuần trước, khiến hơn 10 quan chức cấp cao của nhóm này thiệt mạng.
Trước đó, Houthi nhiều lần tuyên bố sẽ chỉ dừng chiến dịch chống Israel khi Tel Aviv chấm dứt cuộc chiến đẫm máu ở Dải Gaza. Hiện quân đội Israel chưa công bố biện pháp đáp trả.
Xung đột tại Gaza khiến ít nhất 21.000 trẻ em bị tàn tật
Ủy ban Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật vừa công bố báo cáo cho biết, khoảng 40.500 trẻ em tại Gaza đã phải chịu những chấn thương kể từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Israel và Hamas vào tháng 10/2023. Trong đó, ít nhất 21.000 trẻ em bị tàn tật.
Cũng theo cơ quan Liên hợp quốc, các hạn chế đối với viện trợ nhân đạo được đưa vào Gaza đã khiến những người khuyết tật phải đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng trong việc hỗ trợ. Nhiều người không có thức ăn, nước sạch và phải phụ thuộc vào người khác để sinh tồn. Trong khi đó, các lệnh sơ tán của Israel khiến việc di chuyển của nhiều người khuyết tật trở nên bất khả thi, khi 83% các thiết bị hỗ trợ như xe lăn, khung tập đi, gậy, nẹp và chân tay giả bị thất lạc hoặc hư hỏng.
Ủy ban Liên hợp quốc kêu gọi cung cấp viện trợ nhân đạo lớn hơn cho những người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em, nhấn mạnh tất cả các bên cần áp dụng các biện pháp bảo vệ người khuyết tật.
Trong diễn biến liên quan, hôm qua, hàng nghìn người Israel tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối cuộc chiến ở Gaza và kêu gọi Chính phủ nước này tiến tới thỏa thuận ngừng bắn, giải cứu các con tin. Cuộc biểu tình diễn ra chỉ một ngày sau khi quân đội Israel bắt đầu chiến dịch huy động quân dự bị mới, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tác chiến mở rộng tại Dải Gaza.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.