(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen tiếp tục tiến hành tập kích tên lửa đạn đạo siêu thanh tấn công Israel. Đây đã là quả tên lửa đạn đạo thứ 11 mà Houthi bắn về phía Israel trong một tháng qua.
Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn thành công quả tên lửa của Houthi trước khi nó tiến vào không phận Israel. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hệ thống còi báo động đã được kích hoạt và vang lên tại toàn bộ khu vực miền Trung Israel. Quân đội Israel không thông tin về thiệt hại do cuộc tập kích gây ra, cũng chưa công bố biện pháp đáp trả.
Sau khi lệnh ngừng bắn tại Liban giữa quân đội Israel và Phong trào Hezbollah có hiệu lực ngày 27/11, Houthi là nhóm vũ trang duy nhất trong khu vực còn duy trì đều đặn các cuộc tập kích tầm xa bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái nhằm vào Israel. Lực lượng này khẳng định chỉ dừng các cuộc tấn công chống Israel khi xung đột tại Dải Gaza kết thúc.
Tòa án Hàn Quốc phê chuẩn lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol
Tòa án Hàn Quốc vừa phê chuẩn lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol để phục vụ cuộc điều tra việc ông này ban bố thiết quân luật đêm 3/12. Ông Yoon Suk Yeol đang bị đình chỉ chức vụ tổng thống.
Trước đó, Văn phòng Điều tra tham nhũng các quan chức cấp cao (CIO), cảnh sát và đơn vị điều tra của Bộ Quốc phòng, cùng nhóm điều tra đã gửi đề nghị bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Tòa án quận Tây Seoul vào nửa đêm 29/12. Các nhà điều tra cáo buộc Tổng thống Yoon lạm dụng quyền lực khi tuyên bố thiết quân luật và ra lệnh triển khai quân đội tới Quốc hội nhằm ngăn các nghị sĩ bỏ phiếu bác bỏ sắc lệnh này.
Tổng thống Yoon Suk Yeol đã phủ nhận các cáo buộc trên, khẳng định việc tuyên bố thiết quân luật của ông là một hành động quản trị nhằm cảnh báo đảng đối lập về cái mà ông gọi là lạm dụng quyền lực lập pháp. Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Yoon sau đó đã đệ đơn phản đối đề nghị bắt giữ lên tòa án, cho rằng cần bác bỏ lệnh này vì CIO không có thẩm quyền điều tra các cáo buộc nổi loạn.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.