Thứ Ba, 13/01/2026 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo tấn công Israel

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen tiếp tục tiến hành tập kích tên lửa đạn đạo siêu thanh tấn công Israel. Đây đã là quả tên lửa đạn đạo thứ 11 mà Houthi bắn về phía Israel trong một tháng qua.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn thành công quả tên lửa của Houthi trước khi nó tiến vào không phận Israel. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hệ thống còi báo động đã được kích hoạt và vang lên tại toàn bộ khu vực miền Trung Israel. Quân đội Israel không thông tin về thiệt hại do cuộc tập kích gây ra, cũng chưa công bố biện pháp đáp trả.

Sau khi lệnh ngừng bắn tại Liban giữa quân đội Israel và Phong trào Hezbollah có hiệu lực ngày 27/11, Houthi là nhóm vũ trang duy nhất trong khu vực còn duy trì đều đặn các cuộc tập kích tầm xa bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái nhằm vào Israel. Lực lượng này khẳng định chỉ dừng các cuộc tấn công chống Israel khi xung đột tại Dải Gaza kết thúc.

Tòa án Hàn Quốc phê chuẩn lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Tòa án Hàn Quốc vừa phê chuẩn lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol để phục vụ cuộc điều tra việc ông này ban bố thiết quân luật đêm 3/12. Ông Yoon Suk Yeol đang bị đình chỉ chức vụ tổng thống.

Trước đó, Văn phòng Điều tra tham nhũng các quan chức cấp cao (CIO), cảnh sát và đơn vị điều tra của Bộ Quốc phòng, cùng nhóm điều tra đã gửi đề nghị bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Tòa án quận Tây Seoul vào nửa đêm 29/12. Các nhà điều tra cáo buộc Tổng thống Yoon lạm dụng quyền lực khi tuyên bố thiết quân luật và ra lệnh triển khai quân đội tới Quốc hội nhằm ngăn các nghị sĩ bỏ phiếu bác bỏ sắc lệnh này.

Tổng thống Yoon Suk Yeol đã phủ nhận các cáo buộc trên, khẳng định việc tuyên bố thiết quân luật của ông là một hành động quản trị nhằm cảnh báo đảng đối lập về cái mà ông gọi là lạm dụng quyền lực lập pháp. Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Yoon sau đó đã đệ đơn phản đối đề nghị bắt giữ lên tòa án, cho rằng cần bác bỏ lệnh này vì CIO không có thẩm quyền điều tra các cáo buộc nổi loạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm