Thứ Năm, 08/01/2026 01:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tiếp tục tấn công tàu thuyền trên Biển Đỏ

(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Houthi tại Yemen đang tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tàu thuyền trên Biển Đỏ. Lực lượng này hôm nay cho hay đã bắn tên lửa hải quân vào 2 tàu Star Nasia và Morning Tide của Mỹ và Anh. Tuy nhiên, thông tin từ các trang theo dõi vận tải biển cho thấy 2 tàu này treo cờ Quần đảo Marshall và Barbados.

Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất mà Houthi thực hiện nhằm vào các tàu thương mại và tàu chiến trên Biển Đỏ. Mỹ và Anh hiện chưa đưa ra bình luận.

Kể từ giữa tháng 11 năm ngoái, Houthi đã tấn công hơn 30 tàu dân sự ở Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Vụ phóng mới nhất diễn ra sau khi Houthi tuyên bố sẽ đáp trả các cuộc không kích của Mỹ và Anh hôm 3/2, nhằm vào các địa điểm liên quan đến các cơ sở lưu trữ vũ khí, hệ thống tên lửa và bệ phóng, hệ thống phòng không và radar ngầm của Houthi.

Lực lượng này tuyên bố việc liên minh Mỹ - Anh ném bom vào một số tỉnh của Yemen sẽ không làm thay đổi quan điểm của Houthi, đồng thời nhấn mạnh các hoạt động qân sự chống Israel sẽ tiếp tục cho tới khi người dân Gaza được dỡ bỏ bao vây.

Đức và Pháp nhấn mạnh giải pháp duy nhất cho Trung Đông

Cộng đồng quốc tế đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Trung Đông.

Trong cuộc điện đàm mới đây với người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhấn mạnh giải pháp 2 nhà nước là cách duy nhất để đạt được nền hòa bình lâu dài trong khu vực.

Thông báo về cuộc hội đàm hôm 5/2, Người phát ngôn của Thủ tướng Đức cho biết nhà lãnh đạo Đức nêu rõ quan điểm của Berlin rằng chỉ có giải pháp hai nhà nước sau khi được các bên đàm phán mới có thể mở ra triển vọng về một phương án giải quyết bền vững cuộc xung đột ở Trung Đông.

 Thủ tướng Israel đã tiếp Ngoại trưởng Pháp Stéphane Séjourné nhân chuyến thăm của quan chức này tới Trung Đông, nhằm tìm kiếm cơ hội đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza.

Tại buổi gặp, Ngoại trưởng Pháp nhấn mạnh Chính phủ Israel nên chấm dứt tình trạng bạo lực nhằm vào người Palestine ở Bờ Tây, kêu gọi ủng hộ Chính quyền Palestine (PA) do Tổng thống Mahmoud Abbas lãnh đạo.

Ông Séjourné cũng kêu gọi một giải pháp chính trị toàn diện, 2 nhà nước cùng tồn tại trong hòa bình, nối lại ngay lập tức tiến trình hòa bình Trung Đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm