(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Houthi tại Yemen đang tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tàu thuyền trên Biển Đỏ. Lực lượng này hôm nay cho hay đã bắn tên lửa hải quân vào 2 tàu Star Nasia và Morning Tide của Mỹ và Anh. Tuy nhiên, thông tin từ các trang theo dõi vận tải biển cho thấy 2 tàu này treo cờ Quần đảo Marshall và Barbados.
Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất mà Houthi thực hiện nhằm vào các tàu thương mại và tàu chiến trên Biển Đỏ. Mỹ và Anh hiện chưa đưa ra bình luận.
Kể từ giữa tháng 11 năm ngoái, Houthi đã tấn công hơn 30 tàu dân sự ở Biển Đỏ và Vịnh Aden.
Vụ phóng mới nhất diễn ra sau khi Houthi tuyên bố sẽ đáp trả các cuộc không kích của Mỹ và Anh hôm 3/2, nhằm vào các địa điểm liên quan đến các cơ sở lưu trữ vũ khí, hệ thống tên lửa và bệ phóng, hệ thống phòng không và radar ngầm của Houthi.
Lực lượng này tuyên bố việc liên minh Mỹ - Anh ném bom vào một số tỉnh của Yemen sẽ không làm thay đổi quan điểm của Houthi, đồng thời nhấn mạnh các hoạt động qân sự chống Israel sẽ tiếp tục cho tới khi người dân Gaza được dỡ bỏ bao vây.
Đức và Pháp nhấn mạnh giải pháp duy nhất cho Trung Đông
Cộng đồng quốc tế đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Trung Đông.
Trong cuộc điện đàm mới đây với người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhấn mạnh giải pháp 2 nhà nước là cách duy nhất để đạt được nền hòa bình lâu dài trong khu vực.
Thông báo về cuộc hội đàm hôm 5/2, Người phát ngôn của Thủ tướng Đức cho biết nhà lãnh đạo Đức nêu rõ quan điểm của Berlin rằng chỉ có giải pháp hai nhà nước sau khi được các bên đàm phán mới có thể mở ra triển vọng về một phương án giải quyết bền vững cuộc xung đột ở Trung Đông.
Thủ tướng Israel đã tiếp Ngoại trưởng Pháp Stéphane Séjourné nhân chuyến thăm của quan chức này tới Trung Đông, nhằm tìm kiếm cơ hội đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza.
Tại buổi gặp, Ngoại trưởng Pháp nhấn mạnh Chính phủ Israel nên chấm dứt tình trạng bạo lực nhằm vào người Palestine ở Bờ Tây, kêu gọi ủng hộ Chính quyền Palestine (PA) do Tổng thống Mahmoud Abbas lãnh đạo.
Ông Séjourné cũng kêu gọi một giải pháp chính trị toàn diện, 2 nhà nước cùng tồn tại trong hòa bình, nối lại ngay lập tức tiến trình hòa bình Trung Đông.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.