(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố đã phối hợp với nhóm Lực lượng Kháng chiến Hồi giáo Iraq, tiến hành cuộc tấn công vào thành phố cảng Haifa của Israel, đánh dấu bước leo thang mới trong hoạt động chống Israel của các nhóm vũ trang thân Iran tại Trung Đông.
Thủ lĩnh lực lượng Houthi, ông Ab-dul Ma-lik Al-Houthi cho biết cuộc tấn công sử dụng máy bay không người lái, đánh trúng các tàu mang vũ khí tại cảng Haifa của Israel, nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của Israel chống người Palestine ở dải Gaza.
Cũng trong tuyên bố, thủ lĩnh Houthi cho biết, nhóm này đã phóng 91 quả tên lửa và máy bay không người lái trong 38 cuộc tập kích nhằm vào các tàu trên Biển Đỏ, Biển A rập, Biển Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương trong 30 ngày qua.
Căng thẳng biên giới Ba Lan – Belarus gia tăng
Giới chức biên phòng Ba Lan thông báo một binh sĩ nước này vừa thiệt mạng ngày 6/6 sau khi bị những người di cư đâm trong lúc cố gắng vượt qua biên giới giữa nước này và Belarus. Diễn biến trên đang tiếp tục làm leo thang căng thẳng giữa Ba Lan và Belarus, đặc biệt khi khu vực biên giới giữa 2 nước trở thành điểm nóng về di cư.
Theo giới chức Ba Lan, binh sĩ của Lữ đoàn Thiết giáp số 1 của nước này đã bị đâm bởi những người di cư cố gắng vượt qua hàng rào biên giới. Dù đã nỗ lực cứu chữa, song người này đã được thông báo tử vong trong ngày 6/6. Ngoại trưởng Ba Lan cho hay đã trao công hàm phản đối cho đại biện lâm thời Belarus. Warsaw cũng yêu cầu Minsk giao nộp người chịu trách nhiệm về vụ việc.
Ba Lan đã công bố kế hoạch tăng cường biên giới và thiết lập lại vùng đệm 200 mét ở biên giới với Belarus. Bộ Nội vụ Ba Lan cho hay, do áp lực về người di cư đã gia tăng đáng kể ở biên giới 2 nước, các đơn vị cảnh sát chống bạo động sẽ được điều động, lực lượng biên phòng và binh sĩ cũng sẽ được huấn luyện để đối phó với đám đông người di cư có hành vi bạo lực.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.