(ANTV) - Tình hình tại khu vực Biển Đỏ cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi Thủ lĩnh lực lượng Houthi ở Yemen Abdul Malik al-Houthi đưa ra tuyên bố cho hay, lực lượng này sẽ tiếp tục tấn công các tàu thuyền chở hàng trên Biển Đỏ để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine trong cuộc xung đột với Israel.
Phát biểu trên truyền hình, nhân vật này khẳng định lực lượng Houthi sẽ tiếp tục hỗ trợ người Palestine bất chấp các cuộc tấn công của Mỹ và Anh vào các cơ sở của Houthi ở Yemen, để đáp lại các cuộc tấn công của lực lượng này nhằm vào hoạt động hàng hải quốc tế trên Biển Đỏ.
Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi liên tiếp tấn công các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza leo thang.
Các cuộc tấn công của Houthi làm gián đoạn hoạt động vận tải của thế giới trên tuyến đường biển quan trọng này. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm ngăn chặn hành động của Houthi.
Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc thảo luận về bế tắc chính trị tại Libya
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hôm 15/2 đã tổ chức cuộc thảo luận nhằm tìm lối thoát cho tình trạng bế tắc chính trị và bất ổn kéo dài tại Libya.
Phát biểu tại cuộc họp, Đặc phái viên hàng đầu của LHQ về Libya, ông Abdoulaye Bathily, cảnh báo tình trạng bế tắc chính trị hiện nay đe dọa đáng kể tương lai của quốc gia Bắc Phi này, đồng thời nêu bật sự cần thiết của việc các đối thủ chính trị chủ chốt đạt được sự đồng thuận về các cuộc bầu cử đáng tin cậy.
Ông Bathily cảnh báo việc các phe phái miễn cưỡng thỏa hiệp sẽ không chỉ gây phương hại cho tiến trình bầu cử, mà còn gây nguy hiểm cho sự thống nhất và tương lai của Libya. Đặc phái viên của LHQ nhấn mạnh vai trò quan trọng của HĐBA và cộng đồng quốc tế trong việc thuyết phục lãnh đạo các phe phái Libya tham gia đối thoại trên tinh thần xây dựng.
Libya bị cuốn vào vòng xoáy bất ổn kể từ khi quốc gia Bắc Phi này hoãn các cuộc bầu cử toàn quốc, ban đầu dự kiến vào tháng 12/2021. Chính trường Libya trở nên phức tạp hơn vì sự tồn tại song song của hai Chính phủ đối địch: Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNU) được quốc tế công nhận ở thủ đô Tripoli và Chính phủ Ổn định Quốc gia (GNS) ở miền Đông nước này.
Tháng 11/2023, LHQ đã mời lãnh đạo 5 lực lượng lớn ở Libya tới dự một hội nghị nhằm tìm lối thoát cho thế bế tắc hiện nay, song không có kết quả.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.