Thứ Năm, 26/03/2026 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hungary tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lịch sử của Tổ chức các quốc gia Turkic

(ANTV) - Hungary ngaỳ 21/5 đã chủ trì tổ chức Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của Tổ chức các quốc gia Turkic (OTS). Hội nghị có sự tham dự của nguyên thủ các quốc gia thành viên gồm Azerbaijan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Tổng thư ký OTS. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh không chính thức OTS được tổ chức tại một quốc gia quan sát viên.

Với chủ đề “Điểm gặp gỡ Đông - Tây”, Hội nghị thượng đỉnh lần này nhằm củng cố vai trò của Hungary như một cầu nối giữa Đông và Tây, đồng thời là cơ hội cho nguyên thủ các quốc gia thành viên OTS xác định chiến lược tương lai của tổ chức.

Hội nghị tập trung thảo luận về việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên chính như phát triển kinh tế, an ninh năng lượng, cơ sở hạ tầng giao thông, trao đổi văn hóa và giáo dục, cũng như các thách thức về an ninh khu vực. Hội nghị đã thông qua một loạt các văn bản quan trọng, trong đó đáng chú ý là Tuyên bố Budapest, trong đó đưa ra lộ trình cụ thể để thực hiện hội nhập kinh tế khu vực thông qua tăng cường thương mại và phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại. Điều này không chỉ củng cố sự đoàn kết và hợp tác giữa các nước thành viên, mà còn góp phần nâng cao vị thế toàn cầu của OTS.

Theo giới chuyên gia, việc Hungary chủ trì hội nghị cho thấy vai trò ngày càng tăng của nước này trong việc kết nối giữa các quốc gia Turkic và châu Âu. Điều này cũng phù hợp với chính sách "hướng Đông" của Hungary nhằm đa dạng hóa quan hệ quốc tế, giảm phụ thuộc vào phương Tây và thúc đẩy lợi ích kinh tế trong khu vực Á-Âu rộng lớn.

Tấn công mạng nhà bán lẻ lớn nhất Anh gây thiệt hại 300 triệu Bảng

Marks & Spencer, một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Anh, đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng cực kỳ tinh vi. Theo thông báo mới nhất từ công ty, thiệt hại do sự cố này có thể lên tới 300 triệu Bảng Anh lợi nhuận.

Vụ tấn công nhắm vào doanh nghiệp sở hữu 64.000 nhân viên và 565 cửa hàng, khiến toàn bộ hoạt động kinh doanh quần áo trực tuyến phải tạm ngừng. Tác động không chỉ dừng lại ở hệ thống bán hàng mà còn kéo theo hệ quả nghiêm trọng về tài chính, khi giá cổ phiếu của Marks & Spencer sụt giảm mạnh, khiến giá trị vốn hóa thị trường "bốc hơi" hơn một tỷ Bảng Anh.

Các lĩnh vực chủ lực như thời trang, đồ gia dụng, sản phẩm làm đẹp và đặc biệt là doanh số bán hàng trực tuyến đều chịu ảnh hưởng nặng nề. Công ty dự báo tình trạng gián đoạn này sẽ kéo dài trong suốt tháng 6 và có thể sang cả tháng 7, do cần thời gian để khởi động lại hệ thống và từng bước khôi phục hoạt động ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm