Thứ Hai, 05/01/2026 08:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hyundai và Kia thu hồi 91.000 xe do nguy cơ cháy nổ

(ANTV) - Hyundai Motor và thương hiệu con Kia mới đây thông báo đang thu hồi hơn 91.000 xe đời mới tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ, đồng thời kêu gọi các chủ sở hữu đỗ xe ngoài trời để đảm bảo an toàn trong thời gian xe chờ sửa chữa.

Các dòng xe trong diện thu hồi lần này gồm Palisade đời 2023-2024, Tucson, Sonata, Elantra, và Kona đời 2023, Seltos 2023-2024, Kia Soul đời 2023 và Sportage.

Về lý do thu hồi, hãng xe Hàn Quốc cho biết có thể có lỗi trong bộ điều khiển bơm dầu điện liên quan tính năng ngắt động cơ tạm thời (Idle Stop) khiến hệ thống này bị nóng quá độ. Từ nay đến cuối tháng 9 là thời hạn để các chủ xe đưa phương tiện trong danh mục những xe trên tới đại lý để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển bơm dầu điện nếu cần thiết.

Kia cho biết đã tiếp nhận phản ánh 6 vụ việc liên quan tới nhiệt độ, song không ghi nhận tai nạn hoặc thương tích nào. Trong khi phía Hyundai tiếp nhận 4 vụ việc tương tự. Các công ty đã báo cáo với Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ về khả năng có một linh kiện bị thiếu trong quá trình sản xuất vào tháng 3 năm nay.

Đa số người Đức ủng hộ chuyển sang nền kinh tế xanh

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Cơ quan Môi trường Liên bang Đức (UBA) công bố mới đây, có tới 91% số người dân Đức được hỏi ủng hộ việc chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường hơn.

Cụ thể, hầu hết những người tham gia khảo sát ủng hộ các công ty đưa ra các biện pháp hoạt động thân thiện với khí hậu hơn, cũng như hỗ trợ người lao động lựa chọn cuộc sống xanh hơn — chẳng hạn như cung cấp cho họ xe đạp để đi làm. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có 81% người Đức bày tỏ lo lắng về chi phí gia tăng liên quan đến cải cách nền kinh tế, chẳng hạn như chi phí điện, sưởi ấm và thực phẩm.

Theo Cơ quan Môi trường Liên bang Đức, nhiều người dân nước này coi vấn đề biến đổi khí hậu là nghiêm trọng.  61% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho đảng có chính sách thân thiện với môi trường, trong khi 36% cho biết sẽ quyên góp cho các tổ chức môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm