Chủ Nhật, 11/01/2026 04:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hyundai và Kia thu hồi 91.000 xe do nguy cơ cháy nổ

(ANTV) - Hyundai Motor và thương hiệu con Kia mới đây thông báo đang thu hồi hơn 91.000 xe đời mới tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ, đồng thời kêu gọi các chủ sở hữu đỗ xe ngoài trời để đảm bảo an toàn trong thời gian xe chờ sửa chữa.

Các dòng xe trong diện thu hồi lần này gồm Palisade đời 2023-2024, Tucson, Sonata, Elantra, và Kona đời 2023, Seltos 2023-2024, Kia Soul đời 2023 và Sportage.

Về lý do thu hồi, hãng xe Hàn Quốc cho biết có thể có lỗi trong bộ điều khiển bơm dầu điện liên quan tính năng ngắt động cơ tạm thời (Idle Stop) khiến hệ thống này bị nóng quá độ. Từ nay đến cuối tháng 9 là thời hạn để các chủ xe đưa phương tiện trong danh mục những xe trên tới đại lý để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển bơm dầu điện nếu cần thiết.

Kia cho biết đã tiếp nhận phản ánh 6 vụ việc liên quan tới nhiệt độ, song không ghi nhận tai nạn hoặc thương tích nào. Trong khi phía Hyundai tiếp nhận 4 vụ việc tương tự. Các công ty đã báo cáo với Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ về khả năng có một linh kiện bị thiếu trong quá trình sản xuất vào tháng 3 năm nay.

Đa số người Đức ủng hộ chuyển sang nền kinh tế xanh

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Cơ quan Môi trường Liên bang Đức (UBA) công bố mới đây, có tới 91% số người dân Đức được hỏi ủng hộ việc chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường hơn.

Cụ thể, hầu hết những người tham gia khảo sát ủng hộ các công ty đưa ra các biện pháp hoạt động thân thiện với khí hậu hơn, cũng như hỗ trợ người lao động lựa chọn cuộc sống xanh hơn — chẳng hạn như cung cấp cho họ xe đạp để đi làm. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có 81% người Đức bày tỏ lo lắng về chi phí gia tăng liên quan đến cải cách nền kinh tế, chẳng hạn như chi phí điện, sưởi ấm và thực phẩm.

Theo Cơ quan Môi trường Liên bang Đức, nhiều người dân nước này coi vấn đề biến đổi khí hậu là nghiêm trọng.  61% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho đảng có chính sách thân thiện với môi trường, trong khi 36% cho biết sẽ quyên góp cho các tổ chức môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm