Thứ Hai, 12/01/2026 22:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hyundai và Kia thu hồi 91.000 xe do nguy cơ cháy nổ

(ANTV) - Hyundai Motor và thương hiệu con Kia mới đây thông báo đang thu hồi hơn 91.000 xe đời mới tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ, đồng thời kêu gọi các chủ sở hữu đỗ xe ngoài trời để đảm bảo an toàn trong thời gian xe chờ sửa chữa.

Các dòng xe trong diện thu hồi lần này gồm Palisade đời 2023-2024, Tucson, Sonata, Elantra, và Kona đời 2023, Seltos 2023-2024, Kia Soul đời 2023 và Sportage.

Về lý do thu hồi, hãng xe Hàn Quốc cho biết có thể có lỗi trong bộ điều khiển bơm dầu điện liên quan tính năng ngắt động cơ tạm thời (Idle Stop) khiến hệ thống này bị nóng quá độ. Từ nay đến cuối tháng 9 là thời hạn để các chủ xe đưa phương tiện trong danh mục những xe trên tới đại lý để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển bơm dầu điện nếu cần thiết.

Kia cho biết đã tiếp nhận phản ánh 6 vụ việc liên quan tới nhiệt độ, song không ghi nhận tai nạn hoặc thương tích nào. Trong khi phía Hyundai tiếp nhận 4 vụ việc tương tự. Các công ty đã báo cáo với Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ về khả năng có một linh kiện bị thiếu trong quá trình sản xuất vào tháng 3 năm nay.

Đa số người Đức ủng hộ chuyển sang nền kinh tế xanh

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Cơ quan Môi trường Liên bang Đức (UBA) công bố mới đây, có tới 91% số người dân Đức được hỏi ủng hộ việc chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường hơn.

Cụ thể, hầu hết những người tham gia khảo sát ủng hộ các công ty đưa ra các biện pháp hoạt động thân thiện với khí hậu hơn, cũng như hỗ trợ người lao động lựa chọn cuộc sống xanh hơn — chẳng hạn như cung cấp cho họ xe đạp để đi làm. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có 81% người Đức bày tỏ lo lắng về chi phí gia tăng liên quan đến cải cách nền kinh tế, chẳng hạn như chi phí điện, sưởi ấm và thực phẩm.

Theo Cơ quan Môi trường Liên bang Đức, nhiều người dân nước này coi vấn đề biến đổi khí hậu là nghiêm trọng.  61% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho đảng có chính sách thân thiện với môi trường, trong khi 36% cho biết sẽ quyên góp cho các tổ chức môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Đợt không khí lạnh kỷ lục đang tiếp tục càn quét khắp châu Âu, đẩy nhiệt độ tại nhiều nơi xuống mức âm 40 độ C. Từ những vùng thưa dân ở Bắc Âu đến các trung tâm kinh tế sôi động tại Tây Âu, băng tuyết dày đặc đã làm tê liệt hệ thống giao thông, khiến hàng nghìn du khách mắc kẹt và cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn.

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Chính phủ Venezuela ngày 11/1 đã tái khẳng định lập trường truyền thống lâu nay với Cuba, nhấn mạnh cam kết kiên định với các nguyên tắc “tình anh em, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”, bất chấp sức ép ngày càng gia tăng từ Mỹ nhằm buộc Caracas cắt đứt quan hệ với La Habana.

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo đang điều động thêm hàng trăm nhân viên đến bang Minnesota trong hai ngày 11 và 12/1. Quyết định này nhằm đối phó với làn sóng phẫn nộ bùng phát sau vụ một nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) bắn tử vong một phụ nữ địa phương.

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

Xem thêm