(ANTV) - Hyundai Motor và thương hiệu con Kia mới đây thông báo đang thu hồi hơn 91.000 xe đời mới tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ, đồng thời kêu gọi các chủ sở hữu đỗ xe ngoài trời để đảm bảo an toàn trong thời gian xe chờ sửa chữa.
Các dòng xe trong diện thu hồi lần này gồm Palisade đời 2023-2024, Tucson, Sonata, Elantra, và Kona đời 2023, Seltos 2023-2024, Kia Soul đời 2023 và Sportage.
Về lý do thu hồi, hãng xe Hàn Quốc cho biết có thể có lỗi trong bộ điều khiển bơm dầu điện liên quan tính năng ngắt động cơ tạm thời (Idle Stop) khiến hệ thống này bị nóng quá độ. Từ nay đến cuối tháng 9 là thời hạn để các chủ xe đưa phương tiện trong danh mục những xe trên tới đại lý để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển bơm dầu điện nếu cần thiết.
Kia cho biết đã tiếp nhận phản ánh 6 vụ việc liên quan tới nhiệt độ, song không ghi nhận tai nạn hoặc thương tích nào. Trong khi phía Hyundai tiếp nhận 4 vụ việc tương tự. Các công ty đã báo cáo với Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ về khả năng có một linh kiện bị thiếu trong quá trình sản xuất vào tháng 3 năm nay.
Đa số người Đức ủng hộ chuyển sang nền kinh tế xanh
Theo kết quả một cuộc khảo sát của Cơ quan Môi trường Liên bang Đức (UBA) công bố mới đây, có tới 91% số người dân Đức được hỏi ủng hộ việc chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường hơn.
Cụ thể, hầu hết những người tham gia khảo sát ủng hộ các công ty đưa ra các biện pháp hoạt động thân thiện với khí hậu hơn, cũng như hỗ trợ người lao động lựa chọn cuộc sống xanh hơn — chẳng hạn như cung cấp cho họ xe đạp để đi làm. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có 81% người Đức bày tỏ lo lắng về chi phí gia tăng liên quan đến cải cách nền kinh tế, chẳng hạn như chi phí điện, sưởi ấm và thực phẩm.
Theo Cơ quan Môi trường Liên bang Đức, nhiều người dân nước này coi vấn đề biến đổi khí hậu là nghiêm trọng. 61% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho đảng có chính sách thân thiện với môi trường, trong khi 36% cho biết sẽ quyên góp cho các tổ chức môi trường.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này.
(ANTV) - Trưa ngày 24-10, sau khi gây án do mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Mai Xuân Tùng (trú Gia Lai) khi đang tìm cách bỏ trốn đã bị lực lượng công an phối hợp bắt giữ.
(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Nhận lời mời của Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Công an tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát quốc tế 2025 và làm việc tại Hàn Quốc từ 20 - 25/10.
(ANTV) - Sáng ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Công an Hà Nội sau cải tạo, nâng cấp không chỉ là một công trình văn hóa – lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, công tác lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo các văn kiện đang diễn ra sôi nổi trên cả nước, trong đó có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm được gửi tới với mong muốn góp phần hoạch định đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trong đó dự thảo báo cáo chính trị đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới — như một bước đột phá thể hiện khát vọng hùng cường và thịnh vượng.
(ANTV) - Sau gần 5 ngày học tập khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, vào sáng nay, Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2025.
(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.
(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?