Thứ Ba, 21/04/2026 23:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ kiện TikTok liên quan nội dung không phù hợp với trẻ em

(ANTV) - Người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Iowa (Mỹ), bà Brenna Bird, đã kiện TikTok, cáo buộc nền tảng chia sẻ video này đánh lừa các bậc cha mẹ, khiến con của họ truy cập các nội dung không phù hợp trên ứng dụng mà họ không hay biết.

Trong đơn kiện gửi tòa án bang ở hạt Polk, bà Bird cáo buộc TikTok và công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc lừa dối về việc phổ biến trên nền tảng TikTok các nội dung liên quan ma túy, ảnh khỏa thân, rượu và ngôn từ tục tĩu. Với cáo buộc trên, bang Iowa tìm kiếm các hình phạt tài chính và lệnh cấm TikTok tái diễn các hành vi lừa dối.

Về phần mình, TikTok khẳng định nền tảng này "đã có biện pháp bảo vệ giới trẻ”, trong đó có tạo quyền kiểm soát của phụ huynh và giới hạn thời gian đối với người dùng dưới 18 tuổi. Đây là vụ kiện mới nhất ở Mỹ chống lại TikTok. Trước đó, một số bang của Mỹ cũng đã khởi kiện Tiktok với vấn đề tương tự, trong việc bảo vệ trẻ em khỏi nội dung có hại.

Mỹ tiếp tục tấn công lực lượng Houthi

Theo kênh CNN ngày 17/1, Mỹ đã sử dụng tên lửa Tomahawk phá hủy 14 bệ phóng tên lửa mà Houthi dùng để tấn công các tuyến đường vận tải biển quốc tế trên Biển Đỏ. Tên lửa Tomahawk được phóng từ các tàu mặt nước và tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường USS Florida của Hải quân Mỹ.

Đây là đợt tấn công mới nhất trong một loạt hành động của Mỹ nhằm đối phó với Houthi. Trước đó, dưới sự hỗ trợ của một số đồng minh, Mỹ và Anh đã không kích các mục tiêu quân sự của Houthi ở Yemen. Các đợt tấn công diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và lo ngại rằng cuộc chiến Israel - Hamas ở Gaza có thể lan rộng ra khu vực.

Vài giờ trước đó, lực lượng Houthi đã tấn công một tàu của Mỹ lần thứ hai trong tuần này. Theo Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ, Houthi đã sử dụng máy bay không người lái tấn công tàu M/V Genco Picardy ở Vịnh Aden. Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết không có ai bị thương trên tàu thương mại này. Con tàu bị hư hỏng một số chỗ nhưng vẫn có thể tiếp tục hành trình.

Trước đó, trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Mỹ cho biết nước này đưa Houthi trở lại danh sách các thực thể khủng bố. Quyết định này diễn ra trong bối cảnh Washington đang nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi đối với hàng hải quốc tế nhằm phản đối việc Israel bắn phá Gaza.

Tăng thiệt hại về người do động đất ở Nhật Bản

Theo chính quyền tỉnh Ishikawa, Nhật Bản đến ngày 17/1, hai tuần sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,6 trên bán đảo Noto và khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản, số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 232 người.

Chính quyền tỉnh Ishikawa vừa công bố triển vọng khôi phục nguồn nước ở một số khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất nghiêm trọng xảy ra ở bán đảo Noto vào ngày 1/1 vừa qua. Nội dung báo cáo trong cuộc họp nêu rõ việc khôi phục nguồn nước cho 18.700 hộ gia đình ở thành phố Nanao - trung tâm bán đảo - sẽ mất hơn 2 tháng.

Theo báo cáo, dịch vụ cấp nước vẫn chưa được khôi phục ở hầu hết 5 đô thị trong tỉnh và hiện có khoảng 52.210 ngôi nhà trên toàn tỉnh không có nước.

Chính quyền tỉnh Ishikawa cũng công bố các thông tin về việc giải cứu người dân bị mắc kẹt trong những ngôi làng bị cô lập. Thời điểm cao nhất, có ít nhất 3.000 người bị mắc kẹt nhưng tính đến ngày 16/1, con số này đã giảm xuống còn 143 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem thêm