(ANTV) - Người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Iowa (Mỹ), bà Brenna Bird, đã kiện TikTok, cáo buộc nền tảng chia sẻ video này đánh lừa các bậc cha mẹ, khiến con của họ truy cập các nội dung không phù hợp trên ứng dụng mà họ không hay biết.
Trong đơn kiện gửi tòa án bang ở hạt Polk, bà Bird cáo buộc TikTok và công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc lừa dối về việc phổ biến trên nền tảng TikTok các nội dung liên quan ma túy, ảnh khỏa thân, rượu và ngôn từ tục tĩu. Với cáo buộc trên, bang Iowa tìm kiếm các hình phạt tài chính và lệnh cấm TikTok tái diễn các hành vi lừa dối.
Về phần mình, TikTok khẳng định nền tảng này "đã có biện pháp bảo vệ giới trẻ”, trong đó có tạo quyền kiểm soát của phụ huynh và giới hạn thời gian đối với người dùng dưới 18 tuổi. Đây là vụ kiện mới nhất ở Mỹ chống lại TikTok. Trước đó, một số bang của Mỹ cũng đã khởi kiện Tiktok với vấn đề tương tự, trong việc bảo vệ trẻ em khỏi nội dung có hại.
Mỹ tiếp tục tấn công lực lượng Houthi
Theo kênh CNN ngày 17/1, Mỹ đã sử dụng tên lửa Tomahawk phá hủy 14 bệ phóng tên lửa mà Houthi dùng để tấn công các tuyến đường vận tải biển quốc tế trên Biển Đỏ. Tên lửa Tomahawk được phóng từ các tàu mặt nước và tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường USS Florida của Hải quân Mỹ.
Đây là đợt tấn công mới nhất trong một loạt hành động của Mỹ nhằm đối phó với Houthi. Trước đó, dưới sự hỗ trợ của một số đồng minh, Mỹ và Anh đã không kích các mục tiêu quân sự của Houthi ở Yemen. Các đợt tấn công diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và lo ngại rằng cuộc chiến Israel - Hamas ở Gaza có thể lan rộng ra khu vực.
Vài giờ trước đó, lực lượng Houthi đã tấn công một tàu của Mỹ lần thứ hai trong tuần này. Theo Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ, Houthi đã sử dụng máy bay không người lái tấn công tàu M/V Genco Picardy ở Vịnh Aden. Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết không có ai bị thương trên tàu thương mại này. Con tàu bị hư hỏng một số chỗ nhưng vẫn có thể tiếp tục hành trình.
Trước đó, trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Mỹ cho biết nước này đưa Houthi trở lại danh sách các thực thể khủng bố. Quyết định này diễn ra trong bối cảnh Washington đang nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi đối với hàng hải quốc tế nhằm phản đối việc Israel bắn phá Gaza.
Tăng thiệt hại về người do động đất ở Nhật Bản
Theo chính quyền tỉnh Ishikawa, Nhật Bản đến ngày 17/1, hai tuần sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,6 trên bán đảo Noto và khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản, số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 232 người.
Chính quyền tỉnh Ishikawa vừa công bố triển vọng khôi phục nguồn nước ở một số khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất nghiêm trọng xảy ra ở bán đảo Noto vào ngày 1/1 vừa qua. Nội dung báo cáo trong cuộc họp nêu rõ việc khôi phục nguồn nước cho 18.700 hộ gia đình ở thành phố Nanao - trung tâm bán đảo - sẽ mất hơn 2 tháng.
Theo báo cáo, dịch vụ cấp nước vẫn chưa được khôi phục ở hầu hết 5 đô thị trong tỉnh và hiện có khoảng 52.210 ngôi nhà trên toàn tỉnh không có nước.
Chính quyền tỉnh Ishikawa cũng công bố các thông tin về việc giải cứu người dân bị mắc kẹt trong những ngôi làng bị cô lập. Thời điểm cao nhất, có ít nhất 3.000 người bị mắc kẹt nhưng tính đến ngày 16/1, con số này đã giảm xuống còn 143 người.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.