Thứ Hai, 04/05/2026 06:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ kiện TikTok liên quan nội dung không phù hợp với trẻ em

(ANTV) - Người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Iowa (Mỹ), bà Brenna Bird, đã kiện TikTok, cáo buộc nền tảng chia sẻ video này đánh lừa các bậc cha mẹ, khiến con của họ truy cập các nội dung không phù hợp trên ứng dụng mà họ không hay biết.

Trong đơn kiện gửi tòa án bang ở hạt Polk, bà Bird cáo buộc TikTok và công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc lừa dối về việc phổ biến trên nền tảng TikTok các nội dung liên quan ma túy, ảnh khỏa thân, rượu và ngôn từ tục tĩu. Với cáo buộc trên, bang Iowa tìm kiếm các hình phạt tài chính và lệnh cấm TikTok tái diễn các hành vi lừa dối.

Về phần mình, TikTok khẳng định nền tảng này "đã có biện pháp bảo vệ giới trẻ”, trong đó có tạo quyền kiểm soát của phụ huynh và giới hạn thời gian đối với người dùng dưới 18 tuổi. Đây là vụ kiện mới nhất ở Mỹ chống lại TikTok. Trước đó, một số bang của Mỹ cũng đã khởi kiện Tiktok với vấn đề tương tự, trong việc bảo vệ trẻ em khỏi nội dung có hại.

Mỹ tiếp tục tấn công lực lượng Houthi

Theo kênh CNN ngày 17/1, Mỹ đã sử dụng tên lửa Tomahawk phá hủy 14 bệ phóng tên lửa mà Houthi dùng để tấn công các tuyến đường vận tải biển quốc tế trên Biển Đỏ. Tên lửa Tomahawk được phóng từ các tàu mặt nước và tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường USS Florida của Hải quân Mỹ.

Đây là đợt tấn công mới nhất trong một loạt hành động của Mỹ nhằm đối phó với Houthi. Trước đó, dưới sự hỗ trợ của một số đồng minh, Mỹ và Anh đã không kích các mục tiêu quân sự của Houthi ở Yemen. Các đợt tấn công diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và lo ngại rằng cuộc chiến Israel - Hamas ở Gaza có thể lan rộng ra khu vực.

Vài giờ trước đó, lực lượng Houthi đã tấn công một tàu của Mỹ lần thứ hai trong tuần này. Theo Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ, Houthi đã sử dụng máy bay không người lái tấn công tàu M/V Genco Picardy ở Vịnh Aden. Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết không có ai bị thương trên tàu thương mại này. Con tàu bị hư hỏng một số chỗ nhưng vẫn có thể tiếp tục hành trình.

Trước đó, trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Mỹ cho biết nước này đưa Houthi trở lại danh sách các thực thể khủng bố. Quyết định này diễn ra trong bối cảnh Washington đang nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi đối với hàng hải quốc tế nhằm phản đối việc Israel bắn phá Gaza.

Tăng thiệt hại về người do động đất ở Nhật Bản

Theo chính quyền tỉnh Ishikawa, Nhật Bản đến ngày 17/1, hai tuần sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,6 trên bán đảo Noto và khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản, số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 232 người.

Chính quyền tỉnh Ishikawa vừa công bố triển vọng khôi phục nguồn nước ở một số khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất nghiêm trọng xảy ra ở bán đảo Noto vào ngày 1/1 vừa qua. Nội dung báo cáo trong cuộc họp nêu rõ việc khôi phục nguồn nước cho 18.700 hộ gia đình ở thành phố Nanao - trung tâm bán đảo - sẽ mất hơn 2 tháng.

Theo báo cáo, dịch vụ cấp nước vẫn chưa được khôi phục ở hầu hết 5 đô thị trong tỉnh và hiện có khoảng 52.210 ngôi nhà trên toàn tỉnh không có nước.

Chính quyền tỉnh Ishikawa cũng công bố các thông tin về việc giải cứu người dân bị mắc kẹt trong những ngôi làng bị cô lập. Thời điểm cao nhất, có ít nhất 3.000 người bị mắc kẹt nhưng tính đến ngày 16/1, con số này đã giảm xuống còn 143 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy mùa du lịch biển

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy mùa du lịch biển

Xã hội 03/05/2026

(ANTV) - Đắk Lắk đang bước vào mùa du lịch của biển, đảo 2026, để bảo đảm an toàn cho du khách tham quan trên các vịnh, đảo bằng đường thủy, trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở khách trên biển, trong đó tập trung xử lý các phương tiện chưa đăng kiểm hoặc hết hạn đăng kiểm.

Giải pháp phát triển giao thông xanh tại Thủ đô

Giải pháp phát triển giao thông xanh tại Thủ đô

Xã hội 03/05/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm hạn chế lưu thông đối với ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch tại 11 tuyến phố thuộc phường Hoàn Kiếm. Đây được xem là bước khởi đầu cho việc thực hiện vùng phát thải thấp được TP Hà Nội đặt ra nhằm kiểm soát và từng bước giảm phát thải từ phương tiện giao thông cơ giới lưu thông vào trung tâm.

Số người thiệt mạng tại Gaza gần chạm ngưỡng 73.000

Số người thiệt mạng tại Gaza gần chạm ngưỡng 73.000

Thế giới 03/05/2026

(ANTV) - Ngày 2/5, Cơ quan Y tế Palestine tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Dải Gaza, dù vùng đất này đang trong thời gian ngừng bắn. Tính từ đầu xung đột, số người thiệt mạng ở Gaza đã gần chạm mốc 73.000 người.

Hành trình biến thời gian thành nghệ thuật

Hành trình biến thời gian thành nghệ thuật

Thế giới 03/05/2026

(ANTV) - Giữa những dãy núi Alps hùng vĩ, Thụy Sĩ không chỉ được biết đến như một trung tâm tài chính hay “cái nôi” của chocolate, mà còn là nơi thời gian được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật đặc biệt. Ở đây, đồng hồ không đơn thuần là công cụ đo đếm giờ giấc, mà là kết tinh của lịch sử, kỹ nghệ và tinh thần thủ công được gìn giữ qua nhiều thế kỷ.

Vắc-xin sốt rét: Hy vọng mới cho trẻ em Cameroon

Vắc-xin sốt rét: Hy vọng mới cho trẻ em Cameroon

Thế giới 03/05/2026

(ANTV) - Tại Cameroon – một trong những quốc gia mà sốt rét vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ nhỏ – chương trình tiêm vắc-xin phòng bệnh đang ghi nhận những tín hiệu tích cực ban đầu. Việc triển khai vắc-xin giúp giảm nguy cơ mắc sốt rét nặng, mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống căn bệnh nguy hiểm này tại khu vực.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/05/2026

(ANTV) - Bắt đối tượng vận chuyển 16.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam; An Giang: Khởi tố, tạm giam 6 đối tượng lừa bán “đồng đen” giả;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật hôm nay (03/5).

Xem thêm