(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận chỉ huy lữ đoàn Khan Younis của phong trào Hamas đã bị chết trong một vụ tấn công bằng chiến đấu cơ ngày 13/7 vào trại tị nạn Al-Mawasi phía Nam Gaza.
Chỉ huy Lữ đoàn Hamas ở Khan Younis Rafa'a Salameh là một trong 5 chỉ huy lữ đoàn của Hamas thiệt mạng kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra vào ngày 7/10/2023.
Bên cạnh đảm nhiệm vai trò là nền tảng lãnh đạo thực địa cho phong trào, Salameh được biết đến là cấp dưới thân cận với với Thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar và “quân sư” Mohammed Deif, nhân vật cũng là mục tiêu trong cuộc tấn công cùng ngày. Tuy nhiên hiện IDF vẫn chưa xác định được liệu Dief đã chết hay chưa.
Cơ quan an ninh Israel tin rằng Deif đã bị giết cùng với Salameh, nhưng vẫn không có bằng chứng xác thực. Deif đã từng 7 lần thoát chết trong các cuộc tấn công của Israel.
Về phần mình, Hamas cũng thừa nhận cái chết của Salameh, nhưng phủ nhận cái chết của Deif.
Trong khi đó, theo Bộ Y tế Gaza, các cuộc tấn công của Israel trong ngày 13/7 vào trại tị nạn Al-Mawasi với rất đông cư dân phải tản cư đã làm ít nhất 90 người thiệt mạng.
Thủ tướng Nepal tuyên thệ nhậm chức
Ngày 15/7, ông Khadga Prasad Sharma Oli đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Nepal sau khi đảng Cộng sản Nepal (CPN-UML) thống nhất của ông thành lập chính phủ liên minh với đảng Quốc đại Nepal (NC) trung tả. Sự kiện trên ghi dấu mốc chính trị gia Sharma Oli trở lại đảm nhận cương vị thủ tướng lần thứ tư.
Phát biểu tại lễ nhậm chức, tân Thủ tướng Nepal cam kết trung thành với hiến pháp, cũng như hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ông Sharma Oli lần đầu tiên được bầu làm Thủ tướng vào năm 2015, sau đó tái đắc cử trong năm 2018. Ông tiếp tục được tái bổ nhiệm một thời gian ngắn vào năm 2021.
Người tiền nhiệm Pushpa Kamal Dahal đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện hôm 12/7 vừa qua do không còn nhận được sự ủng hộ của đảng CPN-UML trong liên minh cầm quyền và buộc phải từ chức chỉ sau 18 tháng nắm quyền. Trong khi đó, ông Sharma Oli đã ký thỏa thuận liên minh với đảng NC.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.