(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận chỉ huy lữ đoàn Khan Younis của phong trào Hamas đã bị chết trong một vụ tấn công bằng chiến đấu cơ ngày 13/7 vào trại tị nạn Al-Mawasi phía Nam Gaza.
Chỉ huy Lữ đoàn Hamas ở Khan Younis Rafa'a Salameh là một trong 5 chỉ huy lữ đoàn của Hamas thiệt mạng kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra vào ngày 7/10/2023.
Bên cạnh đảm nhiệm vai trò là nền tảng lãnh đạo thực địa cho phong trào, Salameh được biết đến là cấp dưới thân cận với với Thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar và “quân sư” Mohammed Deif, nhân vật cũng là mục tiêu trong cuộc tấn công cùng ngày. Tuy nhiên hiện IDF vẫn chưa xác định được liệu Dief đã chết hay chưa.
Cơ quan an ninh Israel tin rằng Deif đã bị giết cùng với Salameh, nhưng vẫn không có bằng chứng xác thực. Deif đã từng 7 lần thoát chết trong các cuộc tấn công của Israel.
Về phần mình, Hamas cũng thừa nhận cái chết của Salameh, nhưng phủ nhận cái chết của Deif.
Trong khi đó, theo Bộ Y tế Gaza, các cuộc tấn công của Israel trong ngày 13/7 vào trại tị nạn Al-Mawasi với rất đông cư dân phải tản cư đã làm ít nhất 90 người thiệt mạng.
Thủ tướng Nepal tuyên thệ nhậm chức
Ngày 15/7, ông Khadga Prasad Sharma Oli đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Nepal sau khi đảng Cộng sản Nepal (CPN-UML) thống nhất của ông thành lập chính phủ liên minh với đảng Quốc đại Nepal (NC) trung tả. Sự kiện trên ghi dấu mốc chính trị gia Sharma Oli trở lại đảm nhận cương vị thủ tướng lần thứ tư.
Phát biểu tại lễ nhậm chức, tân Thủ tướng Nepal cam kết trung thành với hiến pháp, cũng như hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ông Sharma Oli lần đầu tiên được bầu làm Thủ tướng vào năm 2015, sau đó tái đắc cử trong năm 2018. Ông tiếp tục được tái bổ nhiệm một thời gian ngắn vào năm 2021.
Người tiền nhiệm Pushpa Kamal Dahal đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện hôm 12/7 vừa qua do không còn nhận được sự ủng hộ của đảng CPN-UML trong liên minh cầm quyền và buộc phải từ chức chỉ sau 18 tháng nắm quyền. Trong khi đó, ông Sharma Oli đã ký thỏa thuận liên minh với đảng NC.
(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Trong giờ cao điểm tại nút giao Thạch Bàn – Cổ Linh, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa hai nạn nhân bị tai nạn lao động đi cấp cứu.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa xử lý một trường hợp đăng tải bài viết sử dụng AI chế ảnh người ngất tại cây xăng, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến dư luận.
(ANTV) - Giai đoạn cao điểm, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trên nhiều chặng bay. Các hãng hàng không đã thông báo tăng chuyến, đường sắt thêm tàu, nối toa.
(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên, khi Seoul tìm cách vượt qua bầu không khí “nghi kỵ và thù địch” song phương hiện nay nhằm tạo bước đột phá trong quan hệ với Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Ngày 7/4, các bác sỹ nội trú tại Anh đã bắt đầu cuộc đình công mới, kéo dài 6 ngày, sau khi các cuộc đàm phán với chính phủ tiếp tục rơi vào bế tắc. Đây là cuộc đình công thứ 15 trong hơn 3 năm qua.
(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.
(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 07/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký quyết định phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XVI trong phiên làm việc chiều nay, Chính phủ đã trình Quốc hội nhiều dự án Luật, dự thảo Nghị quyết quan trọng trong đó có Luật Thủ đô (sửa đổi)