(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ukraine vừa đạt được thỏa thuận về việc xem xét lại một chương trình cho vay, theo đó IMF sẽ giải ngân khoảng 400 triệu USD trong các quỹ hỗ trợ cần thiết cho Kiev sau hơn 3 năm kể từ khi xảy ra cuộc xung đột tại quốc gia Đông Âu này.
IMF cho biết các chuyên viên của họ đã hoàn tất chuyến đi 9 ngày đến Ukraine và đánh giá cao những cải cách mà Kiev đã thực hiện theo chương trình cho vay kéo dài 4 năm, trị giá khoảng 15,5 tỷ USD. Chương trình bắt đầu được triển khai vào năm ngoái.
Nền kinh tế Ukraine tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi bất chấp những thách thức phát sinh trong 3 năm xảy ra xung đột.
Theo kế hoạch, Hội đồng quản trị của IMF sẽ nhóm họp để đánh giá và đưa ra quyết định phê duyệt trong những tuần tới.
Việc phê duyệt phần lớn mang tính thủ tục này sẽ cho phép IMF giải ngân ngay khoảng 400 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng số tiền cho Kiev vay trong khuôn khổ chương trình có thời hạn 4 năm nói trên lên hơn 10 tỷ USD.
Sau trận lở tuyết ở khu vực biên giới Ấn Độ, 22 công nhân vẫn còn mất tích dưới lớp tuyết và đất đá. Thông tin mở đầu cụm tin vắn quốc tế.
Ấn Độ nỗ lực giải cứu 22 công nhân bị vùi sau trận lở tuyết
Tại Ấn Độ, lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm 22 công nhân bị mắc kẹt sau trận lở tuyết ngày 28/2 tại khu vực biên giới hẻo lánh giáp Tây Tạng, thuộc bang Uttarakhand, miền Bắc nước này.
Theo chính quyền địa phương, trận lở tuyết đã chôn vùi tổng cộng 55 công nhân tại một khu lán trại xây dựng gần làng Mana. Đây là ngôi làng nằm ở độ cao lớn nhất Ấn Độ và thường xuyên đối mặt với thời tiết khắc nghiệt vào mùa Đông.
Những người may mắn sống sót trong trận lở tuyết đã được cứu hộ kịp thời, trong khi 22 công nhân vẫn mất tích dưới lớp tuyết và đất đá.
Đội ngũ bác sĩ quân y đã tiến hành phẫu thuật ngay tai hiện trường để cứu sống những người bị thương nặng. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, nhiệt độ thấp và nguy cơ lở tuyết tiếp diễn.
Nhật Bản mở rộng lệnh sơ tán ở đông bắc vì cháy rừng tiếp diễn
Ngày 1/3, chính quyền tỉnh Iwate, Đông Bắc Nhật Bản, đã ban hành lệnh sơ tán mới cho 333 người từ 141 ngôi nhà, do cháy rừng tiếp tục lan rộng.
Lệnh trên bổ sung vào hơn 4.000 cư dân ở khoảng 1.900 hộ gia đình trước đó đã được yêu cầu rời bỏ nhà cửa khi đám cháy rừng bùng phát tại thành phố Ofunato, của tỉnh Iwate vào chiều 25/2. Đây là đám cháy rừng nghiêm trọng nhất trong hơn 30 năm ở nước này, đã thiêu rụi khoảng 1.400 hecta tính đến 6h00 ngày 1/3. Tổng cộng 1.033 người được cho là đang trú ẩn tại các trung tâm sơ tán trong thành phố.
6 trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản hiện đã tham gia nỗ lực cứu hộ cứu nạn của khoảng một chục tỉnh để khống chế đám cháy. Theo thông tin ban đầu, một người đã thiệt mạng, gần 100 ngôi nhà đã bị thiêu rụi.
(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.
(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.
(ANTV) - Sáng 23/11, lực lượng chữa cháy Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục phun nước để ngăn đám cháy bùng phát trở lại tại xưởng chứa gỗ ở phường An Phú, TP.HCM.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định 2572/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các địa phương chịu thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung – Tây Nguyên.
(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).
(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.
(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.