(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cảnh báo, Nhật Bản phải hành động ngay lập tức để cải thiện sức khỏe tài chính của nước này trong bối cảnh rủi ro thiên tai gia tăng và chi phí an sinh xã hội tiếp tục tăng.
Theo IMF, hiện tại, Nhật Bản có rất ít không gian để giải quyết các cú sốc và nước này cần lập kế hoạch ngay để tìm không gian phù hợp" với nhu cầu chi tiêu tài chính mà không làm tăng thâm hụt. Cảnh báo của IMF được đưa ra khi Nhật Bản tăng cường chi tiêu để giải quyết nhiều nhu cầu khác nhau và chi phí tài chính của nước này đang tăng dần do Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tăng lãi suất trong năm qua.
Nhật Bản hiện đang gánh chịu gánh nặng nợ công lớn nhất trong số các quốc gia phát triển. IMF dự báo quy mô nợ công của Nhật Bản sẽ là 232,7% GDP trong năm nay.
Chính phủ của Thủ tướng Ishiba đã thông qua ngân sách bổ sung 13.900 tỷ yen (91,3 tỷ USD) để tài trợ cho gói kích thích kinh tế mới nhất của đất nước và Nội các đã phê duyệt ngân sách ban đầu kỷ lục 115.500 tỷ yen cho năm tài chính bắt đầu vào tháng 4.
Nhiều hãng xe Trung Quốc tích hợp DeepSeek
Theo truyền thông khu vực, nhiều hãng sản xuất ô tô Trung Quốc đang có động thái tích hợp mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) DeepSeek vào các sản phẩm của mình, trong nỗ lực tăng tính cạnh tranh.
Cụ thể, Geely Auto, tập đoàn ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc đang thử nghiệm tích hợp Deepseek vào hai mẫu ô tô của hãng này nhằm giảm quyết một số hạn chế hiện nay của xe thông minh. Geely Auto dự kiến sẽ đưa mô hình này vào sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
Những nỗ lực trên cho thấy, sự phổ biến của DeepSeek đã lan sang ngành ô tô Trung Quốc và dự kiến sẽ có thêm nhiều hãng sản xuất xe kết nối với mô hình AI này. Theo đó, DeepSeek được cho là đã đạt trải nghiệm tương tự với OpenAI nhưng có mức chi phí giảm xuống cực thấp. Kể từ khi Chat GPT của OpenAI trở nên phổ biến trên toàn thế giới, việc ứng dụng các mô hình AI lớn vào sản phẩm ô tô đã trở thành tâm điểm chú ý. Trong 10 năm tới, AI được dự báo sẽ thúc đẩy những thay đổi trong ngành ô tô thế giới, vượt xa điện khí hóa./.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/04.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính Công an nhân dân (CAND) (17/4/2046 – 17/4/2026) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Chiều nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị về về công tác cán bộ.
(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.
(ANTV) - Sáng 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, sau khi hội đàm thành công, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước, gặp gỡ báo chí chung thông báo kết quả hội đàm.
(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.
(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép do Nguyễn Thanh Hải (thường gọi là Hải "hiệp sĩ" ) và 40 bị can khác thực hiện.
(ANTV) - Trong ngày 12/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.