(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cảnh báo, Nhật Bản phải hành động ngay lập tức để cải thiện sức khỏe tài chính của nước này trong bối cảnh rủi ro thiên tai gia tăng và chi phí an sinh xã hội tiếp tục tăng.
Theo IMF, hiện tại, Nhật Bản có rất ít không gian để giải quyết các cú sốc và nước này cần lập kế hoạch ngay để tìm không gian phù hợp" với nhu cầu chi tiêu tài chính mà không làm tăng thâm hụt. Cảnh báo của IMF được đưa ra khi Nhật Bản tăng cường chi tiêu để giải quyết nhiều nhu cầu khác nhau và chi phí tài chính của nước này đang tăng dần do Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tăng lãi suất trong năm qua.
Nhật Bản hiện đang gánh chịu gánh nặng nợ công lớn nhất trong số các quốc gia phát triển. IMF dự báo quy mô nợ công của Nhật Bản sẽ là 232,7% GDP trong năm nay.
Chính phủ của Thủ tướng Ishiba đã thông qua ngân sách bổ sung 13.900 tỷ yen (91,3 tỷ USD) để tài trợ cho gói kích thích kinh tế mới nhất của đất nước và Nội các đã phê duyệt ngân sách ban đầu kỷ lục 115.500 tỷ yen cho năm tài chính bắt đầu vào tháng 4.
Nhiều hãng xe Trung Quốc tích hợp DeepSeek
Theo truyền thông khu vực, nhiều hãng sản xuất ô tô Trung Quốc đang có động thái tích hợp mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) DeepSeek vào các sản phẩm của mình, trong nỗ lực tăng tính cạnh tranh.
Cụ thể, Geely Auto, tập đoàn ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc đang thử nghiệm tích hợp Deepseek vào hai mẫu ô tô của hãng này nhằm giảm quyết một số hạn chế hiện nay của xe thông minh. Geely Auto dự kiến sẽ đưa mô hình này vào sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
Những nỗ lực trên cho thấy, sự phổ biến của DeepSeek đã lan sang ngành ô tô Trung Quốc và dự kiến sẽ có thêm nhiều hãng sản xuất xe kết nối với mô hình AI này. Theo đó, DeepSeek được cho là đã đạt trải nghiệm tương tự với OpenAI nhưng có mức chi phí giảm xuống cực thấp. Kể từ khi Chat GPT của OpenAI trở nên phổ biến trên toàn thế giới, việc ứng dụng các mô hình AI lớn vào sản phẩm ô tô đã trở thành tâm điểm chú ý. Trong 10 năm tới, AI được dự báo sẽ thúc đẩy những thay đổi trong ngành ô tô thế giới, vượt xa điện khí hóa./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.