(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru vừa có chuyến thăm Mỹ trong vòng 24 giờ, nhằm củng cố quan hệ đồng minh và thiết lập quan hệ cá nhân với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Trump hôm 7/2 đã đón tiếp Thủ tướng Ishiba tại Nhà Trắng, và tuyên bố 2 nước sẽ nỗ lực để giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với Nhật Bản, trong bối cảnh căng thẳng thương mại đe dọa gây rạn nứt nền kinh tế toàn cầu.
Theo số liệu thương mại mới nhất của Mỹ, thặng dư thương mại hàng hóa của Nhật Bản với Mỹ năm ngoái là 68,5 tỷ USD so với con số 71,6 tỷ USD năm 2023. Với sự nỗ lực từ 2 bên, Tổng thống Mỹ cho rằng việc đưa thâm hụt thương mại của Mỹ với Nhật Bản về mức "cân bằng" là khá dễ thực hiện.
Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản khẳng định nước này sẵn sàng tăng đầu tư vào Mỹ, đồng thời nhấn mạnh các kế hoạch ở Mỹ của 2 tập đoàn chế tạo ô tô Toyota và Isuzu.
Ngoài vấn đề thương mại, 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản cũng thảo luận về vấn đề Triều Tiên, tập trận quân sự, tăng cường hợp tác về trang thiết bị và công nghệ quốc phòng, vấn đề năng lượng, an ninh mạng, vũ trụ cùng các cơ hội chung trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và bán dẫn.
Israel và Hamas tiến hành đợt trao đổi con tin, tù nhân thứ 5
Sau ít giờ trì hoãn, Phong trào Hamas tối 7/2 đã công bố danh tính 3 con tin Israel mà nhóm này cam kết trả tự do trong ngày hôm nay. Đổi lại, Israel thực hiện phóng thích 183 tù nhân Palestin trong đợt trao đổi con tin/tù nhân thứ 5 giữa hai bên kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại Gaza hôm 19/1.
3 con tin Israel mà Hamas dự kiến phóng thích trong đợt trao đổi hôm nay đều là nam giới, gồm các ông Eli Sharabi 52 tuổi, Or Levy 34 tuổi và Ohad Ben Ami 56 tuổi.
Tối qua, Văn phòng Thủ tướng Israel xác nhận cơ quan này đã nhận được danh sách các con tin do Hamas cung cấp. Gia đình các con tin sắp được phóng thích cũng đã được thông báo về cuộc trao đổi hôm nay.
Ở chiều ngược lại, phía Israel trả tự do cho 183 tù nhân Palestine, trong đó có 18 người đang thụ án tù chung thân, 111 người bị bắt giữ tại dải Gaza trong thời gian xung đột bùng phát. Song, thời gian cụ thể của hoạt động phóng thích chưa được công bố.
Theo một số nguồn tin khu vực, ngay sau cuộc trao đổi con tin và tù nhân hôm nay, các bên sẽ bắt đầu đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, chính phủ Israel quyết định sẽ chỉ phái cử đại diện đến Doha, Qatar để nối lại đàm phán, sau các cuộc thảo luận của Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu với các quan chức Mỹ.
(ANTV) - Cùng với người dân trên khắp thế giới, đêm 31/12/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, hân hoan chào đón năm mới 2026. Từ những con phố rực rỡ sắc màu, những điểm bắn pháo hoa, đến không gian mạng, niềm vui, sự háo hức và những ước mong tốt đẹp đã lan tỏa mạnh mẽ. Những khoảnh khắc ấy không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, mà còn khơi dậy niềm tin, kỳ vọng cho chặng đường phía trước.
(ANTV) - Tết dương lịch năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày kéo theo đó nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Do đó, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến đường đèo dốc, trơn trượt và có sương mù. Trước thực trạng đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện, tập trung vào các tuyến quốc lộ và các địa bàn trọng điểm nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp lễ.
(ANTV) - Vượt qua muôn vàn khó khăn, kinh tế Việt Nam năm 2025 vẫn duy trì được ổn định vĩ mô, giữ đà tăng trưởng và đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền kinh tế có độ mở cao và năng động trong khu vực.
(ANTV) - Từ Thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, người dân cả nước đã cùng nhau đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tràn đầy kỳ vọng. Ngay sau đây, mời quý vị cùng theo dõi phóng sự tổng hợp ghi nhận không khí hân hoan của người dân cả nước trong thời khắc đón chào năm mới 2026.
(ANTV) - Chiều 31/12, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chì, sinh năm 1996, trú tại xã Hội An, tỉnh An Giang, mức án tù chung thân về tội Giết người.
(ANTV) - Đêm 31/12, lực lượng Biên phòng Chiềng On (BĐBP tỉnh Sơn La) đã kịp thời phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.
(ANTV) - Trong thời khắc năm mới, khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa một người dân bị ngã gãy chân đi cấp cứu, bảo đảm an toàn sức khỏe, qua đó thể hiện rõ tinh thần tận tụy, sẵn sàng hỗ trợ người dân của lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới 2026, tình hình giao thông trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định. Tuy nhiên, với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay từ những ngày đầu năm, lực lượng CSGT Thủ đô vẫn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, duy trì công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt đối với hoạt động vận tải hành khách tại các cửa ngõ và tuyến giao thông trọng điểm.
(ANTV) - Để niềm vui của người dân thêm trọn vẹn, an toàn, bình yên, phía sau những màn pháo hoa rực rỡ, những sân khấu lung linh ánh sáng là sự thầm lặng, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an.