(ANTV) - Ngày 15/8, Biệt đội chống khủng bố (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia (Polri) thông báo đã bắt giữ 1 người đàn ông tình nghi lên kế hoạch tấn công trụ sở bộ phận an ninh thuộc Polri.
Người phát ngôn của Densus 88, cho biết nghi can bị bắt giữ hôm 14/8 trong cuộc đột kích vào nhà riêng của người này ở ngoại ô thủ đô Jakarta, trong đó cảnh sát đã phát hiện và thu giữ một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đạn dược và 16 vũ khí, chủ yếu là súng ngắn và súng hơi cải tiến.
Đối tượng vốn là nhân viên công ty đường sắt nhà nước KAI, đã khai báo về kế hoạch tấn công trụ sở cảnh sát, song không tiết lộ thời gian hay động cơ phạm tội.
Cũng theo ông Aswin, nghi can này từng là thành viên của một tổ chức phiến quân đã giải tán. Người này thú nhận đã đăng các nội dung ủng hộ IS trên mạng xã hội và tìm cách gây quỹ cho các nhóm cực đoan thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram.
Ngày 15/8, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng người đồng cấp Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã bắt đầu cuộc họp trực tuyến trước thềm hội nghị thượng đỉnh ba bên dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại Mỹ.
Cuộc họp trực tuyến diễn ra trong bối cảnh các nước trên tìm cách tái khẳng định sự đoàn kết ba bên trong việc đối phó với các mối đe dọa an ninh khu vực.
Nhiều quan chức chính phủ cho biết dự kiến các ngoại trưởng cũng sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến an ninh kinh tế và trí tuệ nhân tạo.
Ba ngoại trưởng cũng sẽ tập trung thảo luận các vấn đề khác như xung đột Nga-Ukraine và việc đảm bảo chuỗi cung ứng các sản phẩm chủ chốt như chất bán dẫn.
Dự kiến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nhật-Hàn do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Trại David, gần Washington, vào ngày 18/8 tới.
Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ đánh dấu lần đầu tiên Tổng thống Biden chào đón các nhà lãnh đạo nước ngoài đến Trại David kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2021.
Đây cũng sẽ là hội nghị thượng đỉnh độc lập đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Biden, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, khi mà các cuộc thảo luận ba bên trước đây đều được tổ chức bên lề các hội nghị quốc tế.
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.
(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.
(ANTV) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về tội lừa dối khách hàng liên quan đến đường dây giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 11/, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học ANND.