Thứ Tư, 25/02/2026 08:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công khủng bố nhằm vào đền thờ Hồi giáo Shah Cheragh

BT

(ANTV) - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 13/8 nhằm vào đền thờ Hồi giáo dòng Shi'ite Shah Cheragh ở tỉnh Fars, miền Nam Iran.

Theo giới chức tỉnh Fars, một kẻ tấn công có vũ trang đã xông vào đền thờ trên từ cổng chính và thực hiện vụ tấn công. Nhà chức trách đã bắt giữ và đang thẩm vấn kẻ khủng bố này. Hiện những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Trong khi đó, hãng thông tấn Students của Iran cho biết nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công là nhân viên làm việc tại đền thờ. Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Hồi tháng 10 năm ngoái, đền thờ Shah Cheragh cũng đã bị tấn công khủng bố khiến 13 tín đồ, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ, thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Bất chấp những nỗ lực trung gian quốc tế, các cuộc đàm phán tiến tới lệnh ngừng bắn mới giữa các bên trong cuộc xung đột đẫm máu kéo dài 4 tháng qua tại Sudan vẫn chưa thể được nối lại. Giao tranh đẫm máu vẫn diễn ra tại nhiều nơi trên khắp đất nước này.

Giao tranh nổ ra đặc biệt ác liệt tại thành phố Nyala, thủ phủ bang Nam Dafur, miền Tây Sudan, giữa hai bên đối địch chính trong cuộc xung đột sắp sửa bước sang tháng thứ 5 là quân đội quốc gia và Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF).

Thống kê sơ bộ đến tối 13/8 cho biết, ít nhất 13 dân thường đã bị chết cùng hàng chục người khác bị thương trong các cuộc giao tranh mới nhất tại riêng Nyala. Ngoài ra, hàng chục gia đình đã buộc phải rời bỏ nhà cửa trong thành phố để chạy đi lánh nạn.

Ngoài thành phố Nyala, giao tranh ác liệt cũng được ghi nhận nổ ra tại một số khu vực thuộc thủ đô Khartoum và thành phố Omdurman thuộc bang cùng tên, nhưng chưa rõ số thương vong.

Cuộc xung đột bùng phát từ ngày 15/4 tại Sudan đến nay đã cướp đi mạng sống của gần 4.000 người, chủ yếu là dân thường; khiến gần 4 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong đó gần 1 triệu người phải chạy sang các nước láng giềng. Nhiều nỗ lực trung gian hòa giải quốc tế đã được tiến hành nhằm đạt tới một lệnh ngừng bắn lâu dài cho cuộc xung đột, nhưng chưa mang lại kết quả kỳ vọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm