Thứ Tư, 31/12/2025 10:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

(ANTV) - Trung tâm Giảm thiểu rủi ro núi lửa và địa chất (PVMBG) Indonesia hôm qua đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần được đưa ra trước đó sau vụ phun trào núi lửa Ruang ở quận Sitaro, tỉnh Bắc Sulawesi. Việc dỡ bỏ cảnh báo dựa trên các số liệu phân tích về nguy cơ xảy ra các vụ phun trào lớn đã giảm.

Theo ghi nhận của trung tâm trên, tính đến 12h giờ địa phương ngày 21/4, đã có tới 10 vụ phun trào trên núi Ruang bắt đầu từ 1h37 ngày 16/4.

Vụ phun trào của núi Ruang đã khiến ít nhất 498 ngôi nhà và 3 cơ sở công cộng bị hư hại, hơn 11.600 cư dân ở 12 ngôi làng trong tiểu khu Tagulandang của Quần đảo Sitaro đã bị ảnh hưởng. Người dân đã được sơ tán đến các điểm khẩn cấp, các nhà thờ và nhà người thân.

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia đã gửi viện trợ để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng, gồm thuốc men, thực phẩm, chăn màn, lều trú ẩn, dụng cụ sinh tồn... nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân phải sơ tán.

Trung Quốc gia hạn biện pháp ứng phó khẩn cấp với lũ lụt ở tỉnh Quảng Đông

Cơ quan Kiểm soát lũ lụt và cứu trợ hạn hán nhà nước của Trung Quốc đã gia hạn biện pháp ứng phó khẩn cấp đối với lũ lụt ở cấp độ 3 tại tỉnh Quảng Đông, nhằm bảo đảm an toàn cho hơn 127 triệu người dân ở trong khu vực.

Trong bối cảnh nhiều con sông và hồ chứa nước lớn tại tỉnh Quảng Đông có nguy cơ tràn bờ gây lũ lụt do mưa lớn kéo dài, giới chức Trung Quốc đã phân bổ thiết bị kỹ thuật để kiểm tra, đánh giá hiện trạng đê điều và chuẩn bị các biện pháp cứu trợ.

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Đông bị ngập lụt. Nhiều nơi bị cắt điện. Gần 20.000 người ở thành phố Thanh Viễn phải sơ tán. Thành phố Hạ Châu xảy ra hàng chục vụ lở đất. Còn tại thủ phủ Quảng Châu, các hồ chứa đã đạt đến giới hạn lũ lụt.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Tây lân cận, những cơn gió dữ dội và mưa lớn như bão đã quét qua khu vực, gây thiệt hại cho các tòa nhà. Một số nơi cũng hứng chịu mưa đá và lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm