(ANTV) - Trung tâm Giảm thiểu rủi ro núi lửa và địa chất (PVMBG) Indonesia hôm qua đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần được đưa ra trước đó sau vụ phun trào núi lửa Ruang ở quận Sitaro, tỉnh Bắc Sulawesi. Việc dỡ bỏ cảnh báo dựa trên các số liệu phân tích về nguy cơ xảy ra các vụ phun trào lớn đã giảm.
Theo ghi nhận của trung tâm trên, tính đến 12h giờ địa phương ngày 21/4, đã có tới 10 vụ phun trào trên núi Ruang bắt đầu từ 1h37 ngày 16/4.
Vụ phun trào của núi Ruang đã khiến ít nhất 498 ngôi nhà và 3 cơ sở công cộng bị hư hại, hơn 11.600 cư dân ở 12 ngôi làng trong tiểu khu Tagulandang của Quần đảo Sitaro đã bị ảnh hưởng. Người dân đã được sơ tán đến các điểm khẩn cấp, các nhà thờ và nhà người thân.
Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia đã gửi viện trợ để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng, gồm thuốc men, thực phẩm, chăn màn, lều trú ẩn, dụng cụ sinh tồn... nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân phải sơ tán.
Trung Quốc gia hạn biện pháp ứng phó khẩn cấp với lũ lụt ở tỉnh Quảng Đông
Cơ quan Kiểm soát lũ lụt và cứu trợ hạn hán nhà nước của Trung Quốc đã gia hạn biện pháp ứng phó khẩn cấp đối với lũ lụt ở cấp độ 3 tại tỉnh Quảng Đông, nhằm bảo đảm an toàn cho hơn 127 triệu người dân ở trong khu vực.
Trong bối cảnh nhiều con sông và hồ chứa nước lớn tại tỉnh Quảng Đông có nguy cơ tràn bờ gây lũ lụt do mưa lớn kéo dài, giới chức Trung Quốc đã phân bổ thiết bị kỹ thuật để kiểm tra, đánh giá hiện trạng đê điều và chuẩn bị các biện pháp cứu trợ.
Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Đông bị ngập lụt. Nhiều nơi bị cắt điện. Gần 20.000 người ở thành phố Thanh Viễn phải sơ tán. Thành phố Hạ Châu xảy ra hàng chục vụ lở đất. Còn tại thủ phủ Quảng Châu, các hồ chứa đã đạt đến giới hạn lũ lụt.
Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Tây lân cận, những cơn gió dữ dội và mưa lớn như bão đã quét qua khu vực, gây thiệt hại cho các tòa nhà. Một số nơi cũng hứng chịu mưa đá và lũ lụt.
(ANTV) - 7 người đàn ông cùng uống rượu ngâm nhiều loại củ, cây đã phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó 1 nạn nhân đã tử vong. Vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn phường Tứ Minh, TP Hải Phòng
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.
(ANTV) - Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn, ước tính trị giá gần 2 tỉ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.
(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.
(ANTV) - Từ 23-12, Bộ Công Thương đưa vào vận hành Hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Hệ thống này cho phép người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm chính hãng qua mã QR; cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa hàng giả, hàng nhái.
(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.
(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.