Thứ Ba, 13/01/2026 00:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 80 chuyến bay đến và đi từ Bali bị hủy vì tro bụi núi lửa

(ANTV) - Hôm qua, nhiều hãng hàng không quốc tế đã thông báo hủy các chuyến bay đến và đi từ Bali, Indonesia sau khi núi lửa Lewotobi Laki-Laki phun trào, tạo ra cột tro bụi cao tới 10km và buộc hàng nghìn người phải sơ tán.

Tổng Giám đốc sân bay Ngurah Rai của Bali cho biết từ ngày 4 - 12/11 đã có tới 80 chuyến bay bị hủy, trong đó có nhiều chuyến bay quốc tế liên quan đến các đầu điểm Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và một số thành phố của Australia. Hiện các hãng hàng không đang trao cho những hành khách bị ảnh hưởng 3 cơ hội lựa chọn: nhận hoàn tiền, đổi lịch bay hoặc đổi tuyến bay.

Núi lửa Lewotobi Laki-laki phun trào lần đầu hôm 4/11 tại tỉnh Đông Nusa Tenggara, cách Bali khoảng 800 km, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và gần 16.000 người phải sơ tán. Sau đó, núi lửa này liên tục phun trào nhiều lần, tạo ra vùng nguy hiểm có bán kính lên tới 9km.

Mưa lớn lại trút xuống Tây Ban Nha sau đợt lũ lụt nghiêm trọng

Mưa lớn lại tiếp tục trút xuống Tây Ban Nha 2 tuần sau trận lũ nghiêm trọng khiến hơn 200 người thiệt mạng ở nước này. Cơ quan thời tiết quốc gia AEMET đã đưa ra cảnh báo cao nhất - mức báo động đỏ - đối với tỉnh Malaga ở miền Nam và vùng Catalonia ở Đông Bắc, khi mưa lớn dự kiến kéo dài đến ngày 15/11 tới.

Tỉnh Malaga và vùng Catalonia dự kiến ghi nhận lượng mưa lên tới 180mm chỉ trong 12 giờ. Vùng Valencia ở miền Đông dự kiến sẽ có mưa nhỏ hơn, tuy nhiên các quan chức địa phương cảnh báo khu vực vừa hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng này khó có khả năng ứng phó, khi hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn do bùn đất.

Hiện giới chức đã yêu cầu đóng cửa trường học và sơ tán người dân ở các địa phương chịu ảnh hưởng. Người dân được cảnh báo thận trọng trước thời tiết xấu.

Mưa bão và lũ lụt ở Tây Ban Nha từ cuối tháng trước đã khiến ít nhất 223 người thiệt mạng và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng, chủ yếu tại vùng Valencia. Dự kiến, tổng thiệt hại kinh tế do trận thiên tai này lên đến hàng chục tỷ euro.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm