(ANTV) - Sáng 2/5, một vụ nổ súng đã xảy ra tại tòa nhà Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) ở thủ đô Jakarta khiến ít nhất 2 người bị thương. Nghi phạm được phát hiện tử vong tại hiện trường.
Thông tin ban đầu cho thấy thủ phạm tên là Mustofa, một nhân viên bưu chính, thường xuyên ra vào tòa nhà để đưa thư.
Đối tượng có nhiều mối quan hệ với các nhân viên trong tòa nhà. Cơ quan chức năng xác định hung thủ đã thiệt mạng và thu được một khẩu súng lục tại hiện trường. Vụ tấn công khiến ít nhất 2 nhân viên Hội đồng Ulema Indonesia bị thương.
Lực lượng chức năng đang tiến hành thẩm vấn nhân chứng, những người liên quan để làm rõ thêm thông tin vụ việc. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định rõ động cơ gây án và đối tượng tấn công có liên quan với các cá nhân, tổ chức khủng bố hay không.
Malaysia: Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi, 3 thủy thủ mất tích
Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) đang tìm kiếm 3 thủy thủ mất tích, một ngày sau tàu chở dầu đăng ký tại Gabon bốc cháy ở ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này.
Cơ quan này đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau khi nhận được thông báo về hỏa hạn xảy ra trên tàu Pablo ngày 1/5. Vào thời điểm gặp nạn, tàu Pablo với 28 thành viên thủy thủ đoàn không chở theo hàng do đang di chuyển từ Trung Quốc đến Singapore để chở dầu thô.
Đám cháy dường như được dập tắt vào chiều cùng ngày. 25 thủy thủ đã được giải cứu, bao gồm cả 23 người được 2 tàu gần hiện trường hỗ trợ.
Trong số các thủy thủ được cứu thoát, có 4 người bị thương nặng. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng 3 thủy thủ, gồm 2 người Ấn Độ và 1 người Ukraine, vẫn ở trên tàu, do khói khiến công tác kiểm tra không được đảm bảo an toàn. Cơ quan này đang tìm kiếm các thủy thủ mất tích trong phạm 100 km xung quanh khu vực trên.
Các ngoại trưởng Armenia, Azerbaijan đàm phán tại Washington
Nhân cuộc gặp với các Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan tại thủ đô Washington, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã khởi động cuộc đàm phán dự kiến kéo dài 4 ngày giữa hai bên, tại một cơ sở của Bộ Ngoại giao Mỹ bên ngoài thủ đô Washington. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng giữa hai nước ở Nam Caucasus.
Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 29/4 với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc thảo luận hòa bình giữa Armenia và Azerbaijan, đồng thời cam kết Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ vấn đề này.
Cùng ngày 1/5, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết mục tiêu của Washington là đảm bảo các ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan có thể ngồi lại và đối thoại với nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất là hai bên có thể duy trì các cuộc đàm phán.
Quan hệ giữa Armenia và Azerbaijan căng thẳng liên quan quyền kiểm soát khu vực Nagorny-Karabakh - khu vực nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan song có đa số dân cư là người gốc Armenia nên muốn sáp nhập vào nước này. Căng thẳng gia tăng giữa hai nước láng giềng với đỉnh điểm là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994.
Mỹ chấm dứt yêu cầu tiêm vaccine COVID-19
Từ ngày 11/5, Mỹ sẽ chấm dứt yêu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với du khách quốc tế cũng như các nhân viên liên bang.
Theo thông báo của Nhà Trắng, Mỹ sẽ ngừng các yêu cầu tiêm vaccine COVID-19 với nhân viên, nhà thầu liên bang và du khách quốc tế đi đường hàng không vào nước này từ ngày 11/5, khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do đại dịch COVID-19 kết thúc.
Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ không còn yêu cầu du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường bộ và đường thủy phải tiêm phòng COVID-19 và xuất trình chứng nhận tiêm vaccine.
Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một đạo luật quy định chấm dứt tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan đến đại dịch COVID-19.
Quyết định này khép lại việc tài trợ tốn kém cho các xét nghiệm COVID-19, tiêm vaccine miễn phí và các biện pháp khẩn cấp khác bắt đầu thực hiện từ tháng 1 năm 2020. Mục tiêu nhằm đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới thoát khỏi đại dịch toàn cầu.
(ANTV) - Đảm bảo an toàn đêm pháo hoa giỗ tổ hùng vương năm 2026; Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng gây hàng loạt vụ trộm cắp tại các bệnh viện; Đột kích quán karaoke bắt nhóm sử dụng ma túy; An Giang: Bắt đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 22/4, tài khoản TikTok chính thức của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung đăng tải video về chuyến công du Việt Nam cùng Phu nhân Kim Hae-kyung. Chỉ sau ít giờ xuất hiện, đoạn video nhận hơn 2 triệu lượt xem, cùng lượng lớn tương tác và chia sẻ trên nhiều nền tảng.
(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực miền núi, đèo dốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chung tay của các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe khách đang góp phần quan trọng bảo đảm những hành trình an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số, không gian mạng đang trở thành một phần thiết yếu của đời sống kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh của công nghệ cũng kéo theo nhiều loại hình tội phạm mới, với phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, tạo ra những hệ quả khó lường.
(ANTV) - Sáng 26/4 (tức mùng 10/3 năm Bính Ngọ), tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tri ân công lao dựng nước của Tổ tiên.
(ANTV) - Giữa núi rừng Tây Bắc, nơi cuộc sống bình yên của người dân luôn cần được gìn giữ, có những con người ngày đêm âm thầm đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ công lý. Là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sơn La đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, góp phần giữ vững bình yên nơi vùng cao.
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, bám sát địa bàn, lĩnh vực trọng điểm. Với tinh thần kiên quyết, không bỏ lọt tội phạm, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện sớm các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, qua đó triệt phá nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Đại tướng Lương Tam Quang tiếp xã giao Đại biện Hoa Kỳ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam; Bộ Công an thúc đẩy hợp tác, giao lưu Việt Nam - Nhật Bản; Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đợt 2 năm 2026 đối với Ban thường vụ Đảng uỷ Công an trung ương; Bảo đảm tiến độ tái bản Từ điển bách khoa và biên soạn bách khoa toàn thư CAND Việt Nam; Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế; Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Diễn đàn APEC 2027;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Ngày 30/4/1975 là dấu mốc chói lọi trong lịch sử dân tộc, kết thúc chiến tranh, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên hòa bình và phát triển. Thế nhưng, vào mỗi dịp kỷ niệm ngày 30/4 hằng năm, các thế lực thù địch, phản động lại gia tăng hoạt động chống phá, tung ra nhiều luận điệu xuyên tạc, bóp méo ý nghĩa lịch sử của sự kiện này.
(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI vừa khép lại, mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Không chỉ ở các quyết sách được thông qua, dấu ấn còn đến từ sự tham gia của các đại biểu mới, những người đang mang tới những góc nhìn và cách tiếp cận mới tại nghị trường. Đây được kỳ vọng sẽ là yếu tố góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới.