(ANTV) - Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đã triển khai chiến dịch truy quét tội phạm buôn người quy mô lớn từ ngày 29/9 đến ngày 4/10 mang tên "Liberterra II", qua đó giải cứu được 3.200 nạn nhân khỏi những kẻ buôn người, đồng thời bắt giữ hơn 2.500 đối tượng tình nghi.
Theo thông báo vừa được đưa ra bởi Interpol, đây là chiến dịch có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, huy động lực lượng cảnh sát từ khắp nơi trên thế giới.
Các nạn nhân được giải cứu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ và đàn ông, bị buộc phải lao động cưỡng bức, đưa vào các động, ổ mại dâm hoặc sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt.
Ngoài các chiến dịch đột kích, Interpol cũng đã tăng cường kiểm soát tại các điểm biên giới, theo dõi hàng nghìn chuyến bay và triển khai các đội đặc nhiệm đến các khu vực được xác định là điểm nóng của hoạt động buôn người. Nhờ đó, cơ quan này đã thu thập được lượng lớn thông tin tình báo quan trọng, giúp phá vỡ nhiều vụ án lớn.
Trung Quốc cam kết tuân thủ trật tự kinh tế thương mại quốc tế
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã đưa ra 3 kiến nghị nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa các nước. Những nội dung này được đề cập trong phát biểu của Thủ tướng Trung Quốc tại lễ khai mạc Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 7 và Diễn đàn Kinh tế quốc tế Hồng Kiều tại Thượng Hải.
3 kiến nghị bao gồm:
Thứ nhất, các bên cần tuân thủ các quy tắc quốc tế về kinh tế thương mại, thực hiện nghiêm các thỏa thuận thương mại đa phương và song phương, đồng thời cam kết Trung Quốc sẽ mở cửa theo hình thức hệ thống, tích cực hòa nhập các quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế tiêu chuẩn cao, triển khai sâu rộng các khu vực thử nghiệm thương mại tự do.
Thứ hai, Trung Quốc sẵn sàng mở rộng thị trường quy mô siêu lớn hơn, trong đó có việc thực hiện các biện pháp mở cửa một chiều và việc cấp ưu đãi thuế 0% cho hàng hóa của các quốc gia ít phát triển nhất.
Thứ ba, Trung Quốc kiên quyết bảo vệ hệ thống thương mại đa phương với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là trung tâm, ủng hộ các nước đang phát triển chia sẻ lợi ích toàn cầu hóa, sẵn sàng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bên trong tổ chức kinh tế quốc tế để thúc đẩy phát triển.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.