Thứ Sáu, 09/01/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Interpol bắt hơn 2.500 nghi phạm buôn người

(ANTV) - Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đã triển khai chiến dịch truy quét tội phạm buôn người quy mô lớn từ ngày 29/9 đến ngày 4/10 mang tên "Liberterra II", qua đó giải cứu được 3.200 nạn nhân khỏi những kẻ buôn người, đồng thời bắt giữ hơn 2.500 đối tượng tình nghi.

Theo thông báo vừa được đưa ra bởi Interpol, đây là chiến dịch có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, huy động lực lượng cảnh sát từ khắp nơi trên thế giới.

Các nạn nhân được giải cứu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ và đàn ông, bị buộc phải lao động cưỡng bức, đưa vào các động, ổ mại dâm hoặc sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

Ngoài các chiến dịch đột kích, Interpol cũng đã tăng cường kiểm soát tại các điểm biên giới, theo dõi hàng nghìn chuyến bay và triển khai các đội đặc nhiệm đến các khu vực được xác định là điểm nóng của hoạt động buôn người. Nhờ đó, cơ quan này đã thu thập được lượng lớn thông tin tình báo quan trọng, giúp phá vỡ nhiều vụ án lớn.

Trung Quốc cam kết tuân thủ trật tự kinh tế thương mại quốc tế

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã đưa ra 3 kiến nghị nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa các nước. Những nội dung này được đề cập trong phát biểu của Thủ tướng Trung Quốc tại lễ khai mạc Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 7 và Diễn đàn Kinh tế quốc tế Hồng Kiều tại Thượng Hải.

 3 kiến nghị bao gồm:

Thứ nhất, các bên cần tuân thủ các quy tắc quốc tế về kinh tế thương mại, thực hiện nghiêm các thỏa thuận thương mại đa phương và song phương, đồng thời cam kết Trung Quốc sẽ mở cửa theo hình thức hệ thống, tích cực hòa nhập các quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế tiêu chuẩn cao, triển khai sâu rộng các khu vực thử nghiệm thương mại tự do.

Thứ hai, Trung Quốc sẵn sàng mở rộng thị trường quy mô siêu lớn hơn, trong đó có việc thực hiện các biện pháp mở cửa một chiều và việc cấp ưu đãi thuế 0% cho hàng hóa của các quốc gia ít phát triển nhất.

Thứ ba, Trung Quốc kiên quyết bảo vệ hệ thống thương mại đa phương với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là trung tâm, ủng hộ các nước đang phát triển chia sẻ lợi ích toàn cầu hóa, sẵn sàng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bên trong tổ chức kinh tế quốc tế để thúc đẩy phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm