(ANTV) - Căng thẳng giữa Israel và Iran leo thang trong những ngày qua đã khiến cộng đồng quốc tế quan ngại. Nhiều nước đã lên tiếng kêu gọi Iran không đáp trả sau cuộc tấn công mới nhất của Israel. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Iran cho biết Tehran sẽ đáp trả kiên quyết và hiệu quả các cuộc không kích của Israel vào các địa điểm quân sự cuối tuần qua gây thương vong. Iran cũng lên án việc Israel lạm dụng không phận Iraq để tấn công vào Tehran.
Ngày 26/10, Israel đã không kích vào các địa điểm quân sự ở Iran để đáp trả cuộc tấn công ngày 01/10 của Tehran vào Israel, tiếp nối các hành động trả đũa lẫn nhau. Ít nhất 4 binh sĩ và 1 thường dân đã thiệt mạng.
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei khẳng định Iran không mong muốn chiến tranh, nhưng sẽ bảo vệ quyền lợi của dân tộc và quốc gia, đồng thời nhấn mạnh Iran sẽ có cách đáp trả phù hợp với hành động của Israel. Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cũng lên tiếng cảnh báo Israel về các hậu quả, sau cuộc tấn công của Tel Aviv vào các mục tiêu quân sự của nước Cộng hòa Hồi giáo này vào cuối tuần trước.
Gruzia rơi vào tình trạng hỗn loạn chính trị sau cuộc bầu cử quốc hội
Cuộc bầu cử quốc hội tại Gruzia vào cuối tuần qua đã châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng chính trị mới, khi phe đối lập cáo buộc đảng cầm quyền gian lận kết quả bầu cử. Cuộc bỏ phiếu này được coi là phép thử quan trọng về nền dân chủ của quốc gia vùng Kavkaz và có thể ảnh hưởng đến cơ hội gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của nước này.
Công bố từ Ủy ban Bầu cử Trung ương Gruzia cho thấy, với hơn 99% phiếu bầu được kiểm đếm, đảng cầm quyền Giấc mơ Gruzia đã giành chiến thắng với 54,08% số phiếu. Trong khi đó, liên minh bốn đảng đối lập thân phương Tây chỉ đạt 37,58%. Kết quả này mang lại cho đảng Giấc mơ Gruzia 91 ghế trong quốc hội 150 thành viên. Số ghế này đủ để họ điều hành chính phủ nhưng không đạt đa số tuyệt đối để thông qua các lệnh cấm theo hiến pháp đối với các đảng đối lập.
Phe đối lập đã ngay lập tức phản đối kết quả bầu cử. Tina Bokuchava, lãnh đạo Phong trào Thống nhất Quốc gia (UNM), tuyên bố kết quả bầu cử đã bị làm giả và đây là nỗ lực đánh cắp tương lai của Gruzia. Trong khi đó, Nika Gvaramia, lãnh đạo đảng tự do Akhali, gọi đây là cuộc đảo chính hiến pháp.
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành đàm phán sâu rộng với Iran nhằm đạt một thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không rút lui giữa chừng trong cuộc xung đột.
(ANTV) - Hôm nay 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn điều lệnh, quân sự đối với 90 lãnh đạo cấp cục và tương đương trong CAND, năm 2026, khu vực phía Nam
(ANTV) - Trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia bị truy quét mạnh tại Campuchia, nhiều đối tượng đã dạt sang Việt Nam, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội để tiếp tục hoạt động.
(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.
(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.