(ANTV) - Ngoại trưởng Iran hôm qua khẳng định Tehran sẵn sàng giải quyết tranh chấp bằng con đường ngoại giao nhưng không phải là đe dọa và gây sức ép. Tuyên bố được đưa ra sau khi Mỹ và một số nước châu Âu áp lệnh trừng phạt nhằm vào ngành hàng không của nước Cộng hòa Hồi giáo này.
Ngoại trưởng Abbas Araqchi nêu rõ, Iran luôn sẵn sàng đàm phán để giải quyết tranh chấp, nhưng đó phải là đối thoại dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau chứ không phải là các mối đe dọa và áp lực.
Trước đó một ngày, Liên minh Châu Âu cho biết khối này đang xem xét các lệnh trừng phạt mới nhằm vào ngành hàng không của Iran sau khi có cáo buộc Tehran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Nga. Trong khi đó, Mỹ và một số nước châu Âu đã chính thức áp đặt các lệnh trừng phạt mới, trong đó có biện pháp chống lại hãng hàng không quốc gia Iran Air.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Araqchi khẳng định Tehran chưa chuyển giao bất kỳ tên lửa đạn đạo nào cho Moskva nên các lệnh trừng phạt mới của phương Tây đối với Iran sẽ không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.
Venezuela thu lượng lớn vũ khí trong âm mưu gây bất ổn chính trị
Cũng trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng Venezuela đã tịch thu hơn 400 khẩu súng trường và súng lục được sử dụng với mục đích gây bất ổn tình hình đất nước, và đã bắt giữ 14 người nước ngoài.
Bộ trưởng Nội vụ, Tư pháp và Hòa bình Venezuela nêu rõ số vũ khí trên bị thu giữ trong một chiến dịch tình báo và hiện nhà chức trách vẫn tiếp tục truy tìm các thủ phạm.
Một số người liên quan đã bị bắt giữ. Số vũ khí được vận chuyển vào Venezuela nhiều lần với mục đích tiến hành các sự kiện khủng bố sắp tới.
Cũng theo ông Cabello, cảnh sát đã bắt một nhóm người đang bàn kế hoạch ném lựu đạn và thuốc nổ vào Đại sứ quán Argentina ở thủ đô Caracas. Ông cho rằng những người bị bắt giữ có liên quan tới phe đối lập.
(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.
(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.
(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.
(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Các nguồn tin Palestine cáo buộc quân đội Israel đã tiến hành thêm ít nhất 2 cuộc không kích vào Dải Gaza trong ngày 8/12.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết, sáng 8/12 ngày Công an phường Đông Hưng Thuận, TP.HCM đã hỗ trợ đưa một sản phụ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Chiều 8/12, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, từ ngày 8/10 - 7/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản hơn 126.400 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.
(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.