(ANTV) - Ngoại trưởng Iran hôm qua khẳng định Tehran sẵn sàng giải quyết tranh chấp bằng con đường ngoại giao nhưng không phải là đe dọa và gây sức ép. Tuyên bố được đưa ra sau khi Mỹ và một số nước châu Âu áp lệnh trừng phạt nhằm vào ngành hàng không của nước Cộng hòa Hồi giáo này.
Ngoại trưởng Abbas Araqchi nêu rõ, Iran luôn sẵn sàng đàm phán để giải quyết tranh chấp, nhưng đó phải là đối thoại dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau chứ không phải là các mối đe dọa và áp lực.
Trước đó một ngày, Liên minh Châu Âu cho biết khối này đang xem xét các lệnh trừng phạt mới nhằm vào ngành hàng không của Iran sau khi có cáo buộc Tehran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Nga. Trong khi đó, Mỹ và một số nước châu Âu đã chính thức áp đặt các lệnh trừng phạt mới, trong đó có biện pháp chống lại hãng hàng không quốc gia Iran Air.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Araqchi khẳng định Tehran chưa chuyển giao bất kỳ tên lửa đạn đạo nào cho Moskva nên các lệnh trừng phạt mới của phương Tây đối với Iran sẽ không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.
Venezuela thu lượng lớn vũ khí trong âm mưu gây bất ổn chính trị
Cũng trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng Venezuela đã tịch thu hơn 400 khẩu súng trường và súng lục được sử dụng với mục đích gây bất ổn tình hình đất nước, và đã bắt giữ 14 người nước ngoài.
Bộ trưởng Nội vụ, Tư pháp và Hòa bình Venezuela nêu rõ số vũ khí trên bị thu giữ trong một chiến dịch tình báo và hiện nhà chức trách vẫn tiếp tục truy tìm các thủ phạm.
Một số người liên quan đã bị bắt giữ. Số vũ khí được vận chuyển vào Venezuela nhiều lần với mục đích tiến hành các sự kiện khủng bố sắp tới.
Cũng theo ông Cabello, cảnh sát đã bắt một nhóm người đang bàn kế hoạch ném lựu đạn và thuốc nổ vào Đại sứ quán Argentina ở thủ đô Caracas. Ông cho rằng những người bị bắt giữ có liên quan tới phe đối lập.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.
(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.
(ANTV) - Ngày 16/12, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thu gọn diện tích rào chắn tại các vị trí thi công tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội để mở rộng lòng đường, giảm ùn tắc giao thông.
(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã hoàn thành chương trình, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Chiều nay (16/12), tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.
(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.
(ANTV) - Ai Cập vừa chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men, nhiên liệu, chăn ấm và quần áo mùa đông, đến dải Gaza cho người dân Palestine.