(ANTV) - Ngoại trưởng Iran hôm qua khẳng định Tehran sẵn sàng giải quyết tranh chấp bằng con đường ngoại giao nhưng không phải là đe dọa và gây sức ép. Tuyên bố được đưa ra sau khi Mỹ và một số nước châu Âu áp lệnh trừng phạt nhằm vào ngành hàng không của nước Cộng hòa Hồi giáo này.
Ngoại trưởng Abbas Araqchi nêu rõ, Iran luôn sẵn sàng đàm phán để giải quyết tranh chấp, nhưng đó phải là đối thoại dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau chứ không phải là các mối đe dọa và áp lực.
Trước đó một ngày, Liên minh Châu Âu cho biết khối này đang xem xét các lệnh trừng phạt mới nhằm vào ngành hàng không của Iran sau khi có cáo buộc Tehran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Nga. Trong khi đó, Mỹ và một số nước châu Âu đã chính thức áp đặt các lệnh trừng phạt mới, trong đó có biện pháp chống lại hãng hàng không quốc gia Iran Air.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Araqchi khẳng định Tehran chưa chuyển giao bất kỳ tên lửa đạn đạo nào cho Moskva nên các lệnh trừng phạt mới của phương Tây đối với Iran sẽ không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.
Venezuela thu lượng lớn vũ khí trong âm mưu gây bất ổn chính trị
Cũng trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng Venezuela đã tịch thu hơn 400 khẩu súng trường và súng lục được sử dụng với mục đích gây bất ổn tình hình đất nước, và đã bắt giữ 14 người nước ngoài.
Bộ trưởng Nội vụ, Tư pháp và Hòa bình Venezuela nêu rõ số vũ khí trên bị thu giữ trong một chiến dịch tình báo và hiện nhà chức trách vẫn tiếp tục truy tìm các thủ phạm.
Một số người liên quan đã bị bắt giữ. Số vũ khí được vận chuyển vào Venezuela nhiều lần với mục đích tiến hành các sự kiện khủng bố sắp tới.
Cũng theo ông Cabello, cảnh sát đã bắt một nhóm người đang bàn kế hoạch ném lựu đạn và thuốc nổ vào Đại sứ quán Argentina ở thủ đô Caracas. Ông cho rằng những người bị bắt giữ có liên quan tới phe đối lập.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.
(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.
(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…
(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.
(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện công tác cứu hộ, cứu trợ tại vùng lũ miền Trung, 3 lực lượng chủ chốt của Công an TPHCM gồm lực Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an Thành phố giao.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 03/12 , 1 đoạn đường ngay trung tâm TP bất ngờ bị sụt lún tạo thành hố sâu ”nuốt” chửng 2 ô tô đang đậu trên đường.