Thứ Tư, 24/12/2025 22:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran khẳng định tôn trọng chủ quyền, thống nhất của Syria

BT

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chính biến tại Syria, Bộ Ngoại giao Iran ra tuyên bố nêu rõ sẽ tiếp tục tham vấn với tất cả các bên có ảnh hưởng trong vấn đề Syria, đặc biệt là các nước trong khu vực, đồng thời khẳng định mối quan hệ lâu đời và thân thiện giữa hai đất nước sẽ tiếp tục, dựa trên cách tiếp cận thông thái và có tầm nhìn xa của cả hai quốc gia.

Theo tuyên bố của Bộ ngoại giao Iran, Tehran tôn trọng sự thống nhất và chủ quyền của Syria, và người dân Syria là chủ thể quyết định tương lai của đất nước cũng như các quyết sách ảnh hưởng đến định mệnh của quốc gia này. Iran sẽ tiếp tục ủng hộ các cơ chế quốc tế, đặc biệt là Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về theo đuổi tiến trình chính trị tại Syria.

Về phần mình, Đặc phái viên về Syria của Liên hợp quốc nhấn mạnh, nguyện vọng của hàng triệu người dân Syria là một cuộc chuyển giao ổn định. Ông cũng đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Doha để thảo luận về các phương án ổn định tình hình tại Syria.

Nga không thay đổi điều kiện khởi động đàm phán với Ukraine

Chính phủ Nga khẳng định các điều kiện để khởi động đàm phán với Ukraine vẫn không thay đổi, đồng thời cho rằng Kiev là bên đã từ chối ngồi vào bàn đàm phán.

Bộ ngoại giao Nga nhấn mạnh lập trường của Moskva về Ukraine đã được công khai từ lâu, các điều kiện để lập tức chấm dứt các hoạt động chiến đấu đã được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra.

Tuyên bố của Nga được đưa ra trong bối cảnh trước đó, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết nhà lãnh đạo Ukraine mong muốn có một thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga. Trên nền tảng Truth Social, ông Trump đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức giữa Ukraine và Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng cần phải bắt đầu đàm phán giữa các quốc gia đang trong cuộc xung đột, để ngăn những kết cục tồi tệ hơn.

Trước đó, ông Trump đã có cuộc gặp ba bên với Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraine ở Paris ngày 7/12. Vài giờ sau cuộc họp trên, chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố một gói viện trợ quân sự mới trị giá 988 triệu USD cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm