(ANTV) - Liên quan đến cuộc chính biến tại Syria, Bộ Ngoại giao Iran ra tuyên bố nêu rõ sẽ tiếp tục tham vấn với tất cả các bên có ảnh hưởng trong vấn đề Syria, đặc biệt là các nước trong khu vực, đồng thời khẳng định mối quan hệ lâu đời và thân thiện giữa hai đất nước sẽ tiếp tục, dựa trên cách tiếp cận thông thái và có tầm nhìn xa của cả hai quốc gia.
Theo tuyên bố của Bộ ngoại giao Iran, Tehran tôn trọng sự thống nhất và chủ quyền của Syria, và người dân Syria là chủ thể quyết định tương lai của đất nước cũng như các quyết sách ảnh hưởng đến định mệnh của quốc gia này. Iran sẽ tiếp tục ủng hộ các cơ chế quốc tế, đặc biệt là Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về theo đuổi tiến trình chính trị tại Syria.
Về phần mình, Đặc phái viên về Syria của Liên hợp quốc nhấn mạnh, nguyện vọng của hàng triệu người dân Syria là một cuộc chuyển giao ổn định. Ông cũng đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Doha để thảo luận về các phương án ổn định tình hình tại Syria.
Nga không thay đổi điều kiện khởi động đàm phán với Ukraine
Chính phủ Nga khẳng định các điều kiện để khởi động đàm phán với Ukraine vẫn không thay đổi, đồng thời cho rằng Kiev là bên đã từ chối ngồi vào bàn đàm phán.
Bộ ngoại giao Nga nhấn mạnh lập trường của Moskva về Ukraine đã được công khai từ lâu, các điều kiện để lập tức chấm dứt các hoạt động chiến đấu đã được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra.
Tuyên bố của Nga được đưa ra trong bối cảnh trước đó, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết nhà lãnh đạo Ukraine mong muốn có một thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga. Trên nền tảng Truth Social, ông Trump đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức giữa Ukraine và Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng cần phải bắt đầu đàm phán giữa các quốc gia đang trong cuộc xung đột, để ngăn những kết cục tồi tệ hơn.
Trước đó, ông Trump đã có cuộc gặp ba bên với Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraine ở Paris ngày 7/12. Vài giờ sau cuộc họp trên, chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố một gói viện trợ quân sự mới trị giá 988 triệu USD cho Ukraine.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.