Thứ Năm, 30/04/2026 18:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran phóng 25 quả tên lửa vào Israel trong đợt tấn công mới nhất

(ANTV) - Chiều 20/6 (theo giờ địa phương), Iran đã phóng ít nhất 25 quả tên lửa đạn đạo vào lãnh thổ Israel trong đợt tấn công mới nhất. Trước đó, còi báo động vang lên trên khắp cả nước Israel khiến người dân phải tìm nơi trú ẩn an toàn.

Theo thông tin từ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), ít nhất hai người bị thương nặng ở thành phố Haifa. Tiếng nổ ban đầu được nghe thấy ở miền Bắc và miền Trung Israel. Ngoài hai nạn nhân bị thương nặng, trong đó có một thiếu niên đang trong tình trạng nguy kịch, ít nhất ba người khác bị thương nhẹ tại khu vực miền Bắc.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cùng một số quan chức cấp cao khác đã có cuộc gặp với các quan chức thuộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tối 19/6. Phái đoàn Mỹ bao gồm Phó Tổng thống JD Vance và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang cân nhắc khả năng tham gia các cuộc không kích của Israel nhằm vào Iran. Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ đưa ra quyết định trong vòng hai tuần tới về việc liệu Mỹ có tham chiến cùng Israel hay không.

Hàng chục quốc gia sơ tán công dân khỏi Israel và Iran

Hàng chục quốc gia trên khắp thế giới đang sơ tán công dân khỏi Israel và Iran khi cuộc chiến trên không giữa hai quốc gia này bước sang ngày thứ 8.

Trung Quốc đã sơ tán hơn 1.600 công nhân, sinh viên và du khách khỏi Iran và hàng trăm người khác khỏi Israel. Tương tự, khoảng 90 người Nhật Bản và gia đình đã rời Israel và Iran để tới các nước láng giềng. Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch cho đợt sơ tán thứ 2 khỏi Iran bằng xe buýt. Chuyến đi này dự kiến diễn ra sớm nhất là sáng nay 21/6.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Australia thông báo, nước này đã đình chỉ hoạt động tại sứ quán ở Tehran và chỉ thị cho tất cả các quan chức Australia và người phụ thuộc rời Iran. Tuy nhiên, trong khi các công dân được khuyến khích rời đi, đại sứ Australia vẫn tiếp tục lưu lại Iran.

Ngoài những quốc gia trên còn có Mỹ, Pháp, Áo, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đức, Hàn Quốc và Việt Nam cũng sơ tán công dân khỏi Israel và Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/04/2026

(ANTV) - Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ; Bắc Ninh: Triệt phá đường dây giả bệnh án để hoãn chấp hành án tù; TPHCM: Bắt nhanh đối tượng cướp giật tại tiệm vàng; Bắt tạm giam nhóm thanh niên cố ý gây thương tích; Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông liên hoàn, 2 người thương vong....là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Trào lưu thời trang lông thú đã qua sử dụng ở Mỹ

Trào lưu thời trang lông thú đã qua sử dụng ở Mỹ

Thế giới 30/04/2026

(ANTV) - Xu hướng thời trang từ lông thú đã qua sử dụng đang dần xuất hiện trở lại trên đường phố New York, Mỹ thu hút sự quan tâm của giới trẻ nhờ kết hợp giữa nét hoài cổ và tinh thần tiết kiệm, góp phần mang đến vòng đời mới cho những mẫu thiết kế từng bị lãng quên.

Chiến thắng 30/4/1975: Bản hùng ca thống nhất non sông

Chiến thắng 30/4/1975: Bản hùng ca thống nhất non sông

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc - Nam sum họp một nhà. Chiến thắng ấy không chỉ khép lại hơn hai thập kỷ chiến tranh khốc liệt, mà còn mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, tự do và phát triển. 51 năm đã trôi qua, nhưng âm vang của Đại thắng mùa Xuân vẫn còn vẹn nguyên trong từng ký ức, từng câu chuyện, từng thế hệ người Việt Nam.

Bảo đảm an toàn giao thông tại SaPa và tuyến QL4D

Bảo đảm an toàn giao thông tại SaPa và tuyến QL4D

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, lượng khách du lịch đổ về Sapa ngày một đông, tạo nên sức sống sôi động cho Lào Cai, nhưng đồng thời cũng bộc lộ rõ những bất cập về hạ tầng giao thông. Khu vực trung tâm thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, trong khi tuyến Quốc lộ 4D – trục kết nối chính – vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn do địa hình đèo dốc, tầm nhìn hạn chế và mật độ phương tiện tăng cao.

Bố trí lực lượng xử lý ùn ứ giao thông trên cao tốc

Bố trí lực lượng xử lý ùn ứ giao thông trên cao tốc

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Hôm nay là ngày đầu của dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày và ngay từ sáng sớm, lượng lớn người dân rời thành phố Hà Nội khiến tình hình giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô trở nên ùn ứ. Ghi nhận sau của phóng viên Truyền hình CAND tại một số tuyến cao tốc trọng điểm.

Giữ bình yên Thủ đô trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Giữ bình yên Thủ đô trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi hàng nghìn người dân và du khách đổ về Thủ đô tham quan, vui chơi, phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.

Công an xã Tam Đảo đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 30/4

Công an xã Tam Đảo đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 30/4

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 hàng năm, Khu du lịch Tam Đảo thuộc địa bàn xã Tam Đảo (tỉnh Phú Thọ) thường đón lượng du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng rất đông. Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp này, Công an xã Tam Đảo đã chủ động xây dựng và triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự.

Phục vụ lễ 30/4, hàng không nâng mức an ninh cao nhất

Phục vụ lễ 30/4, hàng không nâng mức an ninh cao nhất

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, dịp lễ 30/4 này Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1. Công tác này không chỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối hàng không, mà còn tạo thuận lợi, thông thoáng và hỗ trợ tốt nhất hành khách đi máy bay.

Xử phạt đối tượng chia sẻ thông tin xuyên tạc

Xử phạt đối tượng chia sẻ thông tin xuyên tạc

Pháp luật 30/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 đối tượng (sinh năm 1972, trú tại phường Gia Viên, Hải Phòng) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.

Xem thêm