(ANTV) - Trong một phát biểu ngày 12/2, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry nhấn mạnh nước này sẽ tuân thủ hiệp ước hòa bình với Israel với điều kiện là hiệp ước này vẫn mang tính có đi có lại.
Ông Shoukry nhấn mạnh rằng Ai Cập đã duy trì hiệp ước hòa bình với Israel trong 40 năm qua và đây là nền tảng cho quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Người đứng đầu ngành ngoại giao Ai Cập tuyên bố, nước này đang nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi những người bị giam giữ giữa hai bên và đảm bảo việc đưa hàng viện trợ nhân đạo vào dải đất ven Địa Trung Hải này.
Liên quan đến ý định của Israel tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm vào Rafah, Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định, Cairo bác bỏ mạnh mẽ ý định của Israel, đồng thời kêu gọi thống nhất tất cả các nỗ lực quốc tế và khu vực để ngăn chặn cuộc tấn công này.
Colombia: Chuẩn bị hàng triệu bông hoa cho dịp lễ Valentine
Ngày lễ tình nhân 14/2, năm nay, người trồng hoa Colombia ước tính có thể xuất khẩu hơn 700 triệu cành hoa hồng vào dịp này, cung ứng cho hơn 100 quốc gia, trong đó Mỹ là thị trường chủ lực. Colombia là nhà cung cấp hoa hàng đầu cho Mỹ và là nhà sản xuất lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Hà Lan.
Ngay cả trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát, Colombia vẫn trụ vững nhờ xuất khẩu hoa tươi. Hiệp hội các nhà xuất khẩu hoa Colombia cho biết hoa của nước này có màu sắc đẹp mắt và lâu tàn. Nhờ chất lượng vượt trội mà họ có thể đáp ứng những thị trường có tiêu chuẩn cực kỳ cao.
Ông Andres Vernazza, Phó chủ tịch điều hành Hiệp hội các nhà xuất khẩu hoa Colombia cho biết: Những bông hoa được trồng ở Colombia luôn được ưa chuộng. Đầu tiên là bởi vì sự đa dạng của chúng. Chúng tôi có 1600 giống với khoảng 60 loài hoa. Thứ hai là vì chất lượng cao. Hoa của Colombia có độ bền cao và màu sắc đẹp mắt. Chất lượng vượt trội đó có thể đáp ứng tiêu chuẩn cực kỳ cao của thị trường châu Á.
Mùa Lễ Tình nhân thường tạo ra khoảng 27.000 việc làm cho người dân địa phương. Số hoa bán ra trong dịp này chiếm 15% tổng lượng hoa xuất khẩu hằng năm của Colombia. Cụ thể, năm 2023, các trang trại tại đây đã xuất khẩu 52.000 tấn hoa cắt cành, đạt giá trị tương đương 380 triệu USD.
Ngoài lễ Tình nhân (14/2), dịp Ngày của Mẹ (8/5) hằng năm cũng là một ngày lễ lớn khác của ngành công nghiệp trồng và xuất khẩu hoa ở Colombia./.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.