(ANTV) - Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo về những hậu quả từ các cuộc tấn công kéo dài của Israel nhằm vào Dải Gaza và khả năng xảy ra tấn công vào Liban. Đây là những nội dung được nhất trí từ cuộc điện đàm vừa diễn ra giữa quyền Ngoại trưởng Iran Ali Bagheri Kani và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan.
Trong cuộc điện đàm, ông Bagheri Kani chỉ trích chiến dịch quân sự của Israel ở Dải Gaza và những lời đe dọa tấn công vào lãnh thổ Liban của Israel.
Quyền Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh rằng các nhóm vũ trang ở Liban đã hoàn toàn sẵn sàng chống lại các mối đe dọa từ Israel, đồng thời lưu ý rằng bất kỳ hành động tấn công nào của Israel đối với Liban sẽ phải trả giá đắt.
Quyền Bộ trưởng Iran cho biết thêm đã 9 tháng trôi qua kể từ khi xung đột nổ ra ở Dải Gaza vào ngày 7/10/2023 và Israel vẫn chưa có khả năng khôi phục tình hình như trước đây.
Ông nhấn mạnh người Israel nên biết rằng bất kỳ sai lầm mới nào của nước này ở Liban sẽ kéo theo những diễn biến mới ở cấp khu vực chống lại họ và Tel-Aviv sẽ không thể bù đắp cho sai lầm chiến lược của mình.
Về phần mình, ông Fidan đánh giá cao Iran vì những nỗ lực giải quyết vấn đề Palestine và chỉ trích các hành động quân sự của Israel đối với người dân ở Gaza, đồng thời cho rằng điều rất quan trọng là Ankara và Tehran phải tiếp tục hợp tác trong vấn đề Palestine, cũng như duy trì an ninh và ổn định khu vực.
Nigeria: Số người thiệt mạng do đánh bom tiếp tục tăng
Số người thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết ở thị trấn Gwoza, phía Đông Bắc Nigeria cuối tuần qua đã tăng lên con số 32, trong khi số người bị thương là hơn 40 người.
Theo các dịch vụ khẩn cấp địa phương, 4 vụ tấn công liều chết xảy ra gần như đồng thời tại Gwoza, trong đó có ít nhất 3 vụ do nữ giới thực hiện, nhằm vào một đám cưới, một bệnh viện và một đám tang. Đây là một trong những loạt vụ tấn công tồi tệ nhất ở Đông Bắc Nigeria trong nhiều năm qua.
Chưa có nhóm nào tuyên bố thực hiện các vụ tấn công trên. Tuy nhiên, nhóm khủng bố thánh chiến Boko Haram được cho đang hoạt động xung quanh khu vực này.
Kể từ năm 2009, hơn 40.000 người đã thiệt mạng và 2 triệu người đã phải di dời do bạo lực Hồi giáo cực đoan bùng phát tại Nigeria.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.