Thứ Ba, 19/08/2025 02:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran tiếp tục cảnh báo Mỹ và Israel

(ANTV) - Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ngày 28/6, tiếp tục đưa ra cảnh báo cứng rắn nhằm vào Mỹ và Israel, kêu gọi hai quốc gia đối địch không nên tiếp tục gây hấn để phải nhận lại những đòn giáng trả hủy diệt từ Iran.

Cảnh báo được Tướng Ali Mohammad Naeini, Người phát ngôn IRGC đưa ra hôm qua, trong lễ tang tập thể của hơn 60 quan chức cấp cao Iran thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài 12 ngày đêm với Israel.

Tướng Naeini chỉ rõ nếu Mỹ và Israel tiếp tục gây hấn, đòn giáng trả của Iran sẽ còn khốc liệt và khủng khiếp hơn những gì Tehran đã thể hiện trong cuộc chiến vừa qua, bao gồm khả năng thúc đẩy sự sụp đổ của Israel.

Ông đồng thời khẳng định đa số người Iran vẫn đang kêu gọi tiếp tục tiến hành đòn trả đũa nghiêm khắc với những kẻ gây hấn.

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Iran đã mở cửa trở lại không phận khu vực miền Trung và Tây, để đón các chuyến bay quốc tế quá cảnh.

Tuy nhiên, hãng hàng không quốc gia Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) Emirates thông báo, do tình hình khu vực, hãng quyết định gia hạn đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Iran đến hết ngày 5/7.

IAEA dự đoán Iran có thể tiếp tục làm giàu urani trong vài tháng tới

Tổng Giám đốc Cơ quan Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi dự đoán Iran có khả năng sẽ bắt đầu sản xuất urani làm giàu “trong vài tháng nữa," bất chấp thiệt hại sau các đòn không kích của Mỹ và Israel.

Ngày 28/6, ông Grossi chia sẻ trong vài tháng, ông cho rằng Iran có thể sở hữu một vài loạt máy ly tâm và sản xuất urani làm giàu, hoặc sớm hơn thế.

Ông Grossi cũng khẳng định IAEA không nắm được thông tin về lượng urani đã làm giàu tới 60% của Iran hiện cất giữ ở đâu và sẽ làm rõ vấn đề này trong thời gian tới.

Trước đó, hôm 13/6, Israel đã phát động chiến dịch oanh tạc các địa điểm hạt nhân và quân sự của Iran nhằm ngăn chặn Tehran phát triển vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tuyên bố mức độ thiệt hại đối với các địa điểm hạt nhân là “nghiêm trọng," nhưng không cung cấp chi tiết.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chương trình hạt nhân của Iran đã bị chậm lại “hàng thập kỷ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Pháp luật 18/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.

 Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Xem thêm