Thứ Tư, 11/03/2026 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran tuyên bố thỏa thuận hợp tác với IAEA vô hiệu

(ANTV) - Theo truyền thông nhà nước Iran, nước này đã hủy bỏ thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) - một thỏa thuận được ký kết vào đầu tháng 9/2025 tại Ai Cập.

Ngày 20/10, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, ông Ali Larijani tuyên bố, Iran đã chính thức ngừng hợp tác với IAEA vào tuần này và nếu cơ quan này gửi yêu cầu về vấn đề hợp tác với Iran, thì yêu cầu này cần được Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran xem xét.

Tuyên bố của ông Ali Larijani đưa ra sau khi Liên Hợp Quốc khôi phục các lệnh trừng phạt đối với Iran vào cuối tháng 9/2025, theo “cơ chế phục hồi” do Anh, Pháp và Đức kích hoạt.

Cũng trong hôm qua, Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã mạnh mẽ phản đối lập trường can thiệp của Mỹ vào chương trình hạt nhân của Iran, cho rằng Mỹ không có thẩm quyền quyết định liệu Iran có nên sở hữu ngành công nghiệp hạt nhân hay không.

Ngoại trưởng Nga - Mỹ điện đàm

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/10 cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov nhằm thảo luận về cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Putin.

Phía Mỹ cho hay, ông Rubio “nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc tiếp xúc sắp tới, coi đây là cơ hội để Moscow và Washington hợp tác thúc đẩy một giải pháp bền vững cho xung đột Nga – Ukraine, phù hợp với tầm nhìn của Tổng thống Donald Trump”.

Theo thông tin từ cả hai phía, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí trong cuộc điện đàm ngày 16/10 sẽ tổ chức cuộc gặp thứ hai trong năm nay tại Budapest (Hungary), và giao Ngoại trưởng Lavrov cùng Rubio chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh này.

Dự kiến Ngoại trưởng Mỹ sẽ gặp mặt trực tiếp Ngoại trưởng Nga trong tuần này để thảo luận sâu hơn về cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai tổng thống. Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ tập trung vào khả năng đạt được một thỏa thuận hòa bình cho Ukraine cũng như cải thiện quan hệ Nga – Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Điểm tin 11/03/2026

(ANTV) - Tuyên án 17 năm tù chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh; Ninh Bình: khởi tố, bắt tạm giam bị can sản xuất dấm ăn giả; Xét xử vụ án cấp trái phép chứng chỉ lái xe;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Kỳ vọng vào những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Kỳ vọng vào những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.

Người phụ nữ Pháp lập trung tâm cứu hộ nhím tại nhà

Người phụ nữ Pháp lập trung tâm cứu hộ nhím tại nhà

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Bệnh viện K Tân Triều

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Bệnh viện K Tân Triều

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tích cực tuyên truyền bầu cử ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tích cực tuyên truyền bầu cử ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, hôm nay, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn các phường Hải Châu, An Khê, Thanh Khê, Hòa Khánh và Liên Chiểu.

Xem thêm