(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Ngoại trưởng nước này Hossein Amir-Abdollahian và người đồng cấp Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan đã có cuộc điện đàm, thảo luận về quan hệ song phương và các vụ đốt kinh Koran gần đây tại Thụy Điển và Đan Mạch.
Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Amir-Abdollahian cho rằng các vụ đốt kinh Koran tại hai nước châu Âu nói trên đã làm tổn thương các tín đồ Hồi giáo trên toàn thế giới, đồng thời kêu gọi có hành động nghiêm khắc đối với thủ phạm.
Nhà ngoại giao Iran cũng đề xuất triệu tập cuộc họp khẩn cấp ngoại trưởng của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) để thảo luận vấn đề này.
Về phần mình, Ngoại trưởng Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan đã lên án mạnh mẽ mọi hành vi xúc phạm nhằm vào cuốn sách linh thiêng của người Hồi giáo và niềm tin tín ngưỡng, đồng thời hoan nghênh đề xuất của ông Amir-Abdollahian về tổ chức cuộc họp của OIC.
Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Liban Abdallah Bou Habib, Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom đã lấy làm tiếc về hành động báng bổ kinh Koran và xúc phạm tín ngưỡng cũng như biểu tượng của đạo Hồi tại thủ đô Stockholm của nước này.
Đáp lại, ông Bou Habib hoan nghênh quan điểm này và khuyến khích Thụy Điển thực hiện các bước đi "thiết thực" nhằm giảm bớt tư tưởng thù hận và bài Hồi giáo ngày càng gia tăng.
Kết quả kiểm 99,5% số phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử sớm ngày 23/7 cho thấy, không một đảng hay liên minh nào giành được đa số tuyệt đối trong Quốc hội Tây Ban Nha, bất chấp việc Đảng Nhân dân (PP) bảo thủ, đánh bại Đảng Xã hội cầm quyền.
Theo kết quả kiểm phiếu nêu trên, PSOE của Thủ tướng Pedro Sanchez giành được 122 ghế, và đồng minh của đảng này, đảng Sumar cực tả, giành 31 ghế.
Trong khi đó, PP giành được 136 ghế, nhiều hơn 47 ghế so với cuộc bầu cử trước đó vào năm 2019. Với 33 ghế, Đảng Vox cực hữu vẫn là thế lực lớn thứ 3 trong Quốc hội bất chấp việc giành ít hơn 19 ghế so với năm 2019.
Với kết quả sơ bộ trên sẽ không có đảng nào giành được thế đa số tuyệt đối (176 ghế) tại Quốc hội Tây Ban Nha. Trong khi đó, lãnh đạo PP Alberto Nunez Feijoo tuyên bố đảng của ông đã giành chiến thắng và sẵn sàng đối thoại để nỗ lực điều hành đất nước.
Trước đó, vào sáng 23/7 (theo giờ địa phương), cử tri Tây Ban Nha đã đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là diễn ra trong sự cạnh tranh sát sao, với điểm nhấn là tình trạng khác biệt về ý thức hệ, bóng ma của phe cực hữu và tâm lý khó chịu của cử tri khi bị buộc phải bỏ phiếu trong kỳ nghỉ Hè.
Thủ tướng Pedro Sanchez, đại diện Đảng Xã hội (PSOE), đã kêu gọi tổ chức bầu cử sớm sau khi phe cánh tả thất bại nặng nề trong những cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 5 vừa qua.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.