Thứ Tư, 14/01/2026 07:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel bác đề xuất ngừng bắn tại biên giới với Liban

(ANTV) - Ngày 26/9, Ngoại trưởng Israel Katz đã bác bỏ đề xuất của Mỹ và Pháp kêu gọi ngừng bắn 21 ngày ở Liban trong khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết chưa đưa ra phản hồi nhưng yêu cầu quân đội tiếp tục chiến dịch quân sự.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng Katz nêu rõ sẽ không có lệnh ngừng bắn ở miền Bắc, Israel sẽ tiếp tục chiến dịch nhằm vào các mục tiêu Hezbollah cho đến khi đạt được mục tiêu đề ra và đưa người dân miền Bắc nước này trở về nhà an toàn sau thời gian sơ tán. Trong khi, văn phòng Thủ tướng Israel ra thông báo nêu rõ ông Netanyahu chưa phản hồi đề xuất ngừng bắn mà Mỹ - Pháp khởi xướng.

Ngay sau những thông tin liên quan đề xuất ngừng bắn được công bố, quân đội Israel thông báo đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah ở Liban.

Ngoài ra, cơ quan An ninh quốc gia Israel (NSH) khuyến cáo đề công dân nước này cũng như người Do Thái trên toàn thế giới nâng cao cảnh giác trước các nguy cơ xảy tấn công bạo lực dịp tròn 1 năm nổ ra xung đột trên Dải Gaza.

Liban thiệt hại nặng nề do căng thẳng Hezbollah-Israel

Xung đột Hezbollah - Israel hiện nay đang gây thiệt hại nặng nề về người, làm hư hại cơ sở hạ tầng vật chất ở miền Nam Liban và làm trầm trọng thêm tình hình xã hội và kinh tế vĩ mô vốn đã mong manh của quốc gia Bắc Phi này.

TB: Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) ngày 26/9, dự báo kinh tế Liban sẽ sụt giảm 1% trong năm 2024, đảo chiều hoàn toàn so với dự báo được đưa ra hồi tháng 5 rằng nền kinh tế đang gặp khó khăn này sẽ tăng trưởng nhẹ. Trong báo cáo mới công bố, EBRD nêu rõ Liban vốn đang phải đối mặt với điều kiện kinh tế khó khăn và lạm phát quá cao, đã mất hơn 40% GDP kể từ năm 2018. Thêm vào đó, tình trạng bế tắc chính trị và tiến độ thực hiện các cải cách quan trọng trì trệ tiếp tục cản trở sự phục hồi.

Trước đó, ngày 25/9, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho biết các cuộc tấn công mới nhất ở Liban đã mở rộng sang các khu vực chưa từng bị tấn công trước đó, gây thương vong cho dân thường và gây ra sự tàn phá trên diện rộng, bao gồm cả cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Cơ quan cứu trợ của LHQ dành cho người Palestine (UNRWA) cho biết đã kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp tại Liban, nhằm hỗ trợ các trung tâm y tế đang quá tải, cũng như cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm