Thứ Năm, 22/01/2026 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel bác đề xuất ngừng bắn tại biên giới với Liban

(ANTV) - Ngày 26/9, Ngoại trưởng Israel Katz đã bác bỏ đề xuất của Mỹ và Pháp kêu gọi ngừng bắn 21 ngày ở Liban trong khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết chưa đưa ra phản hồi nhưng yêu cầu quân đội tiếp tục chiến dịch quân sự.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng Katz nêu rõ sẽ không có lệnh ngừng bắn ở miền Bắc, Israel sẽ tiếp tục chiến dịch nhằm vào các mục tiêu Hezbollah cho đến khi đạt được mục tiêu đề ra và đưa người dân miền Bắc nước này trở về nhà an toàn sau thời gian sơ tán. Trong khi, văn phòng Thủ tướng Israel ra thông báo nêu rõ ông Netanyahu chưa phản hồi đề xuất ngừng bắn mà Mỹ - Pháp khởi xướng.

Ngay sau những thông tin liên quan đề xuất ngừng bắn được công bố, quân đội Israel thông báo đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah ở Liban.

Ngoài ra, cơ quan An ninh quốc gia Israel (NSH) khuyến cáo đề công dân nước này cũng như người Do Thái trên toàn thế giới nâng cao cảnh giác trước các nguy cơ xảy tấn công bạo lực dịp tròn 1 năm nổ ra xung đột trên Dải Gaza.

Liban thiệt hại nặng nề do căng thẳng Hezbollah-Israel

Xung đột Hezbollah - Israel hiện nay đang gây thiệt hại nặng nề về người, làm hư hại cơ sở hạ tầng vật chất ở miền Nam Liban và làm trầm trọng thêm tình hình xã hội và kinh tế vĩ mô vốn đã mong manh của quốc gia Bắc Phi này.

TB: Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) ngày 26/9, dự báo kinh tế Liban sẽ sụt giảm 1% trong năm 2024, đảo chiều hoàn toàn so với dự báo được đưa ra hồi tháng 5 rằng nền kinh tế đang gặp khó khăn này sẽ tăng trưởng nhẹ. Trong báo cáo mới công bố, EBRD nêu rõ Liban vốn đang phải đối mặt với điều kiện kinh tế khó khăn và lạm phát quá cao, đã mất hơn 40% GDP kể từ năm 2018. Thêm vào đó, tình trạng bế tắc chính trị và tiến độ thực hiện các cải cách quan trọng trì trệ tiếp tục cản trở sự phục hồi.

Trước đó, ngày 25/9, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho biết các cuộc tấn công mới nhất ở Liban đã mở rộng sang các khu vực chưa từng bị tấn công trước đó, gây thương vong cho dân thường và gây ra sự tàn phá trên diện rộng, bao gồm cả cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Cơ quan cứu trợ của LHQ dành cho người Palestine (UNRWA) cho biết đã kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp tại Liban, nhằm hỗ trợ các trung tâm y tế đang quá tải, cũng như cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm