(ANTV) - Ngày 26/9, Ngoại trưởng Israel Katz đã bác bỏ đề xuất của Mỹ và Pháp kêu gọi ngừng bắn 21 ngày ở Liban trong khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết chưa đưa ra phản hồi nhưng yêu cầu quân đội tiếp tục chiến dịch quân sự.
Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng Katz nêu rõ sẽ không có lệnh ngừng bắn ở miền Bắc, Israel sẽ tiếp tục chiến dịch nhằm vào các mục tiêu Hezbollah cho đến khi đạt được mục tiêu đề ra và đưa người dân miền Bắc nước này trở về nhà an toàn sau thời gian sơ tán. Trong khi, văn phòng Thủ tướng Israel ra thông báo nêu rõ ông Netanyahu chưa phản hồi đề xuất ngừng bắn mà Mỹ - Pháp khởi xướng.
Ngay sau những thông tin liên quan đề xuất ngừng bắn được công bố, quân đội Israel thông báo đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah ở Liban.
Ngoài ra, cơ quan An ninh quốc gia Israel (NSH) khuyến cáo đề công dân nước này cũng như người Do Thái trên toàn thế giới nâng cao cảnh giác trước các nguy cơ xảy tấn công bạo lực dịp tròn 1 năm nổ ra xung đột trên Dải Gaza.
Liban thiệt hại nặng nề do căng thẳng Hezbollah-Israel
Xung đột Hezbollah - Israel hiện nay đang gây thiệt hại nặng nề về người, làm hư hại cơ sở hạ tầng vật chất ở miền Nam Liban và làm trầm trọng thêm tình hình xã hội và kinh tế vĩ mô vốn đã mong manh của quốc gia Bắc Phi này.
TB: Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) ngày 26/9, dự báo kinh tế Liban sẽ sụt giảm 1% trong năm 2024, đảo chiều hoàn toàn so với dự báo được đưa ra hồi tháng 5 rằng nền kinh tế đang gặp khó khăn này sẽ tăng trưởng nhẹ. Trong báo cáo mới công bố, EBRD nêu rõ Liban vốn đang phải đối mặt với điều kiện kinh tế khó khăn và lạm phát quá cao, đã mất hơn 40% GDP kể từ năm 2018. Thêm vào đó, tình trạng bế tắc chính trị và tiến độ thực hiện các cải cách quan trọng trì trệ tiếp tục cản trở sự phục hồi.
Trước đó, ngày 25/9, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho biết các cuộc tấn công mới nhất ở Liban đã mở rộng sang các khu vực chưa từng bị tấn công trước đó, gây thương vong cho dân thường và gây ra sự tàn phá trên diện rộng, bao gồm cả cơ sở hạ tầng thiết yếu.
Cơ quan cứu trợ của LHQ dành cho người Palestine (UNRWA) cho biết đã kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp tại Liban, nhằm hỗ trợ các trung tâm y tế đang quá tải, cũng như cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.