Chủ Nhật, 14/12/2025 03:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel xác nhận 100 quả rocket bắn từ Liban chỉ trong vài giờ

(ANTV) - Tiếp tục kế hoạch tác chiến mới với trọng tâm là chiến trường Liban, sáng sớm 22/9, quân đội Israel thông báo hơn 100 tên lửa đã được bắn từ Liban, trong khi Israel cho biết lực lượng cứu hỏa đang dập tắt đám cháy do đạn rơi ở phía Bắc nước này.

Theo thông báo, quân đội Israel cho biết "khoảng 20 tên lửa đã được xác định bay sang từ Liban" trong khoảng thời gian 5 giờ ngày 22/9 (giờ địa phương), sau đó là một loạt "khoảng 85 tên lửa" được phóng từ Liban. Bốn người đã bị thương do mảnh đạn rơi.

Cùng ngày, lực lượng Hezbollah khẳng định đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở sản xuất quân sự ở miền Bắc Israel để đáp trả các vụ nổ trong tuần này nhằm vào các thiết bị liên lạc của Hezbollah khiến hàng chục người thiệt mạng và gần 3.000 người bị thương.

Sau loạt diễn biến căng thẳng này, Israel đã chuẩn bị sẵn cho kịch bản Hezbollah tấn công đáp trả.

Trước những diễn biến căng thẳng trên, Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc chính phủ Israel đã lên kế hoạch mở rộng cuộc chiến ra khu vực Trung Đông. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 21/9 kêu gọi các nước phương Tây thực hiện "các bước răn đe" đối với hành động của Israel.

Trong khi đó, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã kêu gọi tất cả các nước Hồi giáo hạ cấp quan hệ chính trị với Israel và cắt đứt quan hệ kinh tế với Tel Aviv trong bài phát biểu tại Hội nghị quốc tế về thống nhất Hồi giáo ở Tehran.

Nổ mỏ than ở Iran, ít nhất 30 người tử vong

Ít nhất 32 người đã thiệt mạng, 17 người khác bị thương, và 18 người khác vẫn đang mắc kẹt trong vụ nổ mỏ than do rò rỉ khí methane ở Tabas, cách thủ đô Tehran 540 km về phía Đông Nam.

Vụ nổ xảy ra lúc 21 giờ tối 21/9 (giờ địa phương) tại mỏ than Tabas, nơi có 69 công nhân đang làm việc. Theo chính quyền địa phương, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người còn mắc kẹt. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp khó khăn do tích tụ khí trong hầm mỏ.

Tổng thống Iran đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và yêu cầu điều tra vụ việc. Trong khi Phó Tổng thống Thứ nhất Mohammad Reza Aref cũng đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân và gia đình.

Đây không phải là vụ tai nạn mỏ đầu tiên ở Iran. Năm ngoái, một vụ nổ tại mỏ than ở Damghan đã khiến 6 người thiệt mạng. Năm 2017, 43 thợ mỏ đã tử vong trong một vụ nổ ở Azad Shahr./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm