(ANTV) - Các nguồn tin khu vực Trung Đông cho biết, không quân Israel vừa mở thêm hàng chục cuộc không kích dữ dội vào nhiều khu vực khác nhau ở phía Nam Liban. Các cuộc tấn công được tiến hành bất chấp việc cộng đồng quốc tế liên tục hối thúc các bên liên quan hành động kiềm chế, không để căng thẳng tại khu vực biên giới Israel – Liban leo thang.
Theo một số nguồn tin, trong chiều qua (21/9), không quân Israel đã tiến hành hơn 100 đợt không kích vào nhiều khu vực phía Nam Liban. Mục tiêu tấn công là các cơ sở quân sự của lực lượng Hezbollah, trong đó có nhiều tòa nhà, bệ phóng tên lửa, kho chứa vũ khí và tháp cảnh giới. Hezbollah xác nhận có 1 thành viên thiệt mạng. Nhóm này cũng khẳng định đã phóng hàng chục quả tên lửa sang khu vực phía Bắc Israel để đáp. Theo giới phân tích khu vực, giao tranh qua biên giới giữa Israel và Hezbollah đang leo thang tới mức nguy hiểm. Chỉ tính riêng các cuộc không kích trong 2 ngày 19-20/9 của Israel vào Liban đã khiến gần 40 người thiệt mạng, đa số là thành viên Hezbollah. Bên cạnh đó, Israel cũng bị cáo buộc gây ra loạt vụ nổ máy nhắn tin và máy bộ đàm tại Liban khiến hàng nghìn người thương vong.
Ukraine cấm sử dụng Telegram trên các thiết bị chính phủ
Ukraine vừa ban hành lệnh cấm các quan chức chính phủ, quân nhân, người làm việc trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng khác, sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram. Lệnh cấm được áp dụng đối với các thiết bị do nhà nước cấp.
Lệnh cấm do Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine công bố, được cho là cần thiết cho an ninh quốc gia của đất nước, trong bối cảnh xung đột với Nga. Theo Giám đốc cơ tình báo Ukraine, các cơ quan tình báo Nga đang tích cực sử dụng Telegram để tấn công mạng, phát tán phần mềm độc hại, xác định vị trí của người dùng và hiệu chỉnh các cuộc tấn công bằng tên lửa. Được tạo ra bởi các doanh nhân công nghệ người Nga Pavel và Nikolay Durov, Telegram cho phép người dùng không chỉ trao đổi tin nhắn văn bản và thông điệp truyền thông, mà còn tạo các kênh phát sóng công khai và nhóm thảo luận. Telegram đã phải đối mặt với nhiều thách thức pháp lý kể từ khi ra mắt vào năm 2013 với một số quốc gia - bao gồm cả Nga, phản đối chính sách bảo mật của ứng dụng này.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.