Thứ Ba, 16/04/2024 02:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cập nhật các bước trong đàm phán con tin

(ANTV) - Liên quan tới tình hình xung đột giữa Israel – Hamas. Người phát ngôn Chính phủ Israel thông báo, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cập nhật cho nội các chiến tranh của nước này về những bước tiếp theo trong các cuộc đàm phán về con tin đang bị lực lượng Hamas giam giữ.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hamas đang cân nhắc về đề xuất một lệnh ngừng bắn kéo dài 40 ngày mà phía Israel cũng đã nhất trí trong các cuộc đàm phán với các bên trung gian Mỹ, Qatar và Ai Cập tại Paris vào hồi tuần trước.

Theo các nguồn tin, Hamas dự kiến sẽ phóng thích một số con tin để đổi lấy việc thả hàng trăm tù nhân người Palestine, tăng cường viện trợ cho Gaza cũng như là quân đội Israel sẽ rút khỏi những khu vực đông dân cư ở dải đất này.

Kể từ khi xung đột bùng phát vào hồi đầu tháng 10 năm ngoái đến nay đã có gần 30.000 người Palestine thiệt mạng và phần lớn người dân Gaza đã phải dời bỏ đi lánh nạn tạo nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng.

Liên quan đến vấn đề này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 27/2 đã nhóm họp để thảo luận vấn đề an ninh lương thực và cứu trợ nhân đạo cho Dải Gaza. Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới (WFP) cho biết, tổ chức này đã sẵn sàng và có thể nhanh chóng mở rộng hoạt động cứu trợ nếu các bên đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Israel tổ chức bầu cử địa phương

Cử tri Israel trên cả nước ngày 27/2 đã đi bỏ phiếu bầu cử thị trưởng và thành viên hội đồng của 197 thành phố, quận huyện và 45 vùng địa phương trong sự kiểm soát chặt chẽ của các lực lượng an ninh.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm (giờ địa phương), ngoại trừ 11 địa phương nằm sát biên giới với Liban và Dải Gaza. Các địa phương này sẽ được tổ chức bầu cử vào tháng 11 tới.

Theo ủy ban bầu cử, có gần 25.000 ứng cử viên đăng ký vào các vị trí lãnh đạo trong chính quyền và hội đồng, bao gồm 801 vị trí thị trưởng thành phố, quận huyện. Tính đến 19 giờ cùng ngày, lượng cử tri đi bỏ phiếu mới đạt khoảng 39,2%, giảm 10% so với cuộc bầu cử lần trước.

Một số yếu tố được cho là gây ảnh hưởng bao gồm tâm trạng của người dân trong cuộc xung đột, nhiều người đang phải đi sơ tán, thời tiết không thuận lợi…

Cảnh sát Israel đã huy động 19.000 cảnh sát, nhân viên bảo vệ và các tình nguyện viên để đảm bảo an ninh tại các điểm bầu cử, cũng như các điểm nhạy cảm trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm