Thứ Tư, 21/01/2026 11:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cập nhật các bước trong đàm phán con tin

(ANTV) - Liên quan tới tình hình xung đột giữa Israel – Hamas. Người phát ngôn Chính phủ Israel thông báo, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cập nhật cho nội các chiến tranh của nước này về những bước tiếp theo trong các cuộc đàm phán về con tin đang bị lực lượng Hamas giam giữ.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hamas đang cân nhắc về đề xuất một lệnh ngừng bắn kéo dài 40 ngày mà phía Israel cũng đã nhất trí trong các cuộc đàm phán với các bên trung gian Mỹ, Qatar và Ai Cập tại Paris vào hồi tuần trước.

Theo các nguồn tin, Hamas dự kiến sẽ phóng thích một số con tin để đổi lấy việc thả hàng trăm tù nhân người Palestine, tăng cường viện trợ cho Gaza cũng như là quân đội Israel sẽ rút khỏi những khu vực đông dân cư ở dải đất này.

Kể từ khi xung đột bùng phát vào hồi đầu tháng 10 năm ngoái đến nay đã có gần 30.000 người Palestine thiệt mạng và phần lớn người dân Gaza đã phải dời bỏ đi lánh nạn tạo nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng.

Liên quan đến vấn đề này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 27/2 đã nhóm họp để thảo luận vấn đề an ninh lương thực và cứu trợ nhân đạo cho Dải Gaza. Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới (WFP) cho biết, tổ chức này đã sẵn sàng và có thể nhanh chóng mở rộng hoạt động cứu trợ nếu các bên đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Israel tổ chức bầu cử địa phương

Cử tri Israel trên cả nước ngày 27/2 đã đi bỏ phiếu bầu cử thị trưởng và thành viên hội đồng của 197 thành phố, quận huyện và 45 vùng địa phương trong sự kiểm soát chặt chẽ của các lực lượng an ninh.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm (giờ địa phương), ngoại trừ 11 địa phương nằm sát biên giới với Liban và Dải Gaza. Các địa phương này sẽ được tổ chức bầu cử vào tháng 11 tới.

Theo ủy ban bầu cử, có gần 25.000 ứng cử viên đăng ký vào các vị trí lãnh đạo trong chính quyền và hội đồng, bao gồm 801 vị trí thị trưởng thành phố, quận huyện. Tính đến 19 giờ cùng ngày, lượng cử tri đi bỏ phiếu mới đạt khoảng 39,2%, giảm 10% so với cuộc bầu cử lần trước.

Một số yếu tố được cho là gây ảnh hưởng bao gồm tâm trạng của người dân trong cuộc xung đột, nhiều người đang phải đi sơ tán, thời tiết không thuận lợi…

Cảnh sát Israel đã huy động 19.000 cảnh sát, nhân viên bảo vệ và các tình nguyện viên để đảm bảo an ninh tại các điểm bầu cử, cũng như các điểm nhạy cảm trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm