Thứ Sáu, 24/10/2025 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cập nhật các bước trong đàm phán con tin

(ANTV) - Liên quan tới tình hình xung đột giữa Israel – Hamas. Người phát ngôn Chính phủ Israel thông báo, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cập nhật cho nội các chiến tranh của nước này về những bước tiếp theo trong các cuộc đàm phán về con tin đang bị lực lượng Hamas giam giữ.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hamas đang cân nhắc về đề xuất một lệnh ngừng bắn kéo dài 40 ngày mà phía Israel cũng đã nhất trí trong các cuộc đàm phán với các bên trung gian Mỹ, Qatar và Ai Cập tại Paris vào hồi tuần trước.

Theo các nguồn tin, Hamas dự kiến sẽ phóng thích một số con tin để đổi lấy việc thả hàng trăm tù nhân người Palestine, tăng cường viện trợ cho Gaza cũng như là quân đội Israel sẽ rút khỏi những khu vực đông dân cư ở dải đất này.

Kể từ khi xung đột bùng phát vào hồi đầu tháng 10 năm ngoái đến nay đã có gần 30.000 người Palestine thiệt mạng và phần lớn người dân Gaza đã phải dời bỏ đi lánh nạn tạo nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng.

Liên quan đến vấn đề này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 27/2 đã nhóm họp để thảo luận vấn đề an ninh lương thực và cứu trợ nhân đạo cho Dải Gaza. Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới (WFP) cho biết, tổ chức này đã sẵn sàng và có thể nhanh chóng mở rộng hoạt động cứu trợ nếu các bên đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Israel tổ chức bầu cử địa phương

Cử tri Israel trên cả nước ngày 27/2 đã đi bỏ phiếu bầu cử thị trưởng và thành viên hội đồng của 197 thành phố, quận huyện và 45 vùng địa phương trong sự kiểm soát chặt chẽ của các lực lượng an ninh.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm (giờ địa phương), ngoại trừ 11 địa phương nằm sát biên giới với Liban và Dải Gaza. Các địa phương này sẽ được tổ chức bầu cử vào tháng 11 tới.

Theo ủy ban bầu cử, có gần 25.000 ứng cử viên đăng ký vào các vị trí lãnh đạo trong chính quyền và hội đồng, bao gồm 801 vị trí thị trưởng thành phố, quận huyện. Tính đến 19 giờ cùng ngày, lượng cử tri đi bỏ phiếu mới đạt khoảng 39,2%, giảm 10% so với cuộc bầu cử lần trước.

Một số yếu tố được cho là gây ảnh hưởng bao gồm tâm trạng của người dân trong cuộc xung đột, nhiều người đang phải đi sơ tán, thời tiết không thuận lợi…

Cảnh sát Israel đã huy động 19.000 cảnh sát, nhân viên bảo vệ và các tình nguyện viên để đảm bảo an ninh tại các điểm bầu cử, cũng như các điểm nhạy cảm trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel tiếp tục không kích vào Liban và Gaza

Israel tiếp tục không kích vào Liban và Gaza

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Cục diện an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội Israel vào ngày 23/10, mở thêm nhiều cuộc không kích vào các mặt trận gần biên giới, mới nhất là chiến trường Liban và Gaza.

80 năm thành lập Liên Hợp Quốc

80 năm thành lập Liên Hợp Quốc

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Ngày 24/10 - đánh dấu kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc (LHQ) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, ra đời sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với sứ mệnh cao cả: đưa nhân loại thoát khỏi tro tàn chiến tranh, hướng tới một thế giới hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Nghệ nhân gìn giữ nghệ thuật điêu khắc đá ở Mỹ

Nghệ nhân gìn giữ nghệ thuật điêu khắc đá ở Mỹ

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Trước thực trạng một số nghề thủ công truyền thống có nguy cơ mai một, một nghệ nhân điêu khắc đá ở New York, Mỹ đã tự đặt ra sứ mệnh truyền lại kỹ năng của mình cho thế hệ sau. Dành hơn ba thập kỷ để đục đẽo và tạo hình các khối đá cẩm thạch, sa thạch thành nhiều tác phẩm điêu khắc khác nhau, người nghệ nhân này cho biết đó là các kỹ năng dạy cho ông tính kiên nhẫn và mang lại cho ông cảm giác tự hào.

Thị trường căn hộ Hà Nội duy trì sức cầu lớn

Thị trường căn hộ Hà Nội duy trì sức cầu lớn

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ, khi giá căn hộ tiếp tục lập đỉnh mới trong quý III/2025. Dù nguồn cung mới đã có sự cải thiện, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân, khiến áp lực giá tiếp tục duy trì.

Tuyên bố chung Việt Nam và Bulgaria về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược

Tuyên bố chung Việt Nam và Bulgaria về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bun-ga-ri từ ngày 22 - 24/10, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Bun-ga-ri. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:

 TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ đưa vào vận hành các trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tại TP. HCM, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương. Đây không chỉ là bước đi chiến lược, mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một bước ngoặt trong vị thế tài chính của thành phố và cả khu vực.

Xem thêm