(ANTV) - Liên quan tới tình hình xung đột giữa Israel – Hamas. Người phát ngôn Chính phủ Israel thông báo, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cập nhật cho nội các chiến tranh của nước này về những bước tiếp theo trong các cuộc đàm phán về con tin đang bị lực lượng Hamas giam giữ.
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hamas đang cân nhắc về đề xuất một lệnh ngừng bắn kéo dài 40 ngày mà phía Israel cũng đã nhất trí trong các cuộc đàm phán với các bên trung gian Mỹ, Qatar và Ai Cập tại Paris vào hồi tuần trước.
Theo các nguồn tin, Hamas dự kiến sẽ phóng thích một số con tin để đổi lấy việc thả hàng trăm tù nhân người Palestine, tăng cường viện trợ cho Gaza cũng như là quân đội Israel sẽ rút khỏi những khu vực đông dân cư ở dải đất này.
Kể từ khi xung đột bùng phát vào hồi đầu tháng 10 năm ngoái đến nay đã có gần 30.000 người Palestine thiệt mạng và phần lớn người dân Gaza đã phải dời bỏ đi lánh nạn tạo nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng.
Liên quan đến vấn đề này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 27/2 đã nhóm họp để thảo luận vấn đề an ninh lương thực và cứu trợ nhân đạo cho Dải Gaza. Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới (WFP) cho biết, tổ chức này đã sẵn sàng và có thể nhanh chóng mở rộng hoạt động cứu trợ nếu các bên đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.
Israel tổ chức bầu cử địa phương
Cử tri Israel trên cả nước ngày 27/2 đã đi bỏ phiếu bầu cử thị trưởng và thành viên hội đồng của 197 thành phố, quận huyện và 45 vùng địa phương trong sự kiểm soát chặt chẽ của các lực lượng an ninh.
Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm (giờ địa phương), ngoại trừ 11 địa phương nằm sát biên giới với Liban và Dải Gaza. Các địa phương này sẽ được tổ chức bầu cử vào tháng 11 tới.
Theo ủy ban bầu cử, có gần 25.000 ứng cử viên đăng ký vào các vị trí lãnh đạo trong chính quyền và hội đồng, bao gồm 801 vị trí thị trưởng thành phố, quận huyện. Tính đến 19 giờ cùng ngày, lượng cử tri đi bỏ phiếu mới đạt khoảng 39,2%, giảm 10% so với cuộc bầu cử lần trước.
Một số yếu tố được cho là gây ảnh hưởng bao gồm tâm trạng của người dân trong cuộc xung đột, nhiều người đang phải đi sơ tán, thời tiết không thuận lợi…
Cảnh sát Israel đã huy động 19.000 cảnh sát, nhân viên bảo vệ và các tình nguyện viên để đảm bảo an ninh tại các điểm bầu cử, cũng như các điểm nhạy cảm trên cả nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.
(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.