(ANTV) - Liên quan tới tình hình Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đang tiếp tục hành động quân sự ở Dải Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho các kịch bản ở những nơi khác bên ngoài vùng lãnh thổ này.
Tuyên bố trên được ông Netanyahu đưa ra trong bối cảnh khu vực Trung Đông đang trong tình trạng lo ngại về khả năng Iran đáp trả vụ không kích mà Tehran cho là Israel thực hiện vào tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán nước này ở Damascus (Syria).
Liên quan đến vấn đề này, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran về tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Trên mạng xã hội X, Bộ Ngoại giao Đức nhấn mạnh cần tránh leo thang hơn nữa trong khu vực vì lợi ích của mọi người.
Cũng trong ngày 11/4, một nguồn tin giấu tên cho biết tuyên bố trả đũa của Tehran có thể thành hiện thực trong vòng từ 24 - 48 giờ tới.
Các nước trong khu vực và Mỹ đang trong tình trạng cảnh giác cao và chuẩn bị cho khả năng Iran có hành động tấn công đáp trả sau khi cho rằng Israel không kích tòa nhà lãnh sự ngày 1/4 vừa qua khiến 2 sĩ quan cấp tướng, 5 cố vấn quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương.
HĐBA hối thúc Israel đáp ứng tốt hơn yêu cầu viện trợ cho Gaza
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã ghi nhận cam kết của Israel mở thêm các cửa khẩu để cho phép chuyển hàng cứu trợ nhân đạo vào Gaza, song cũng hối thúc nước này cần phải hành động nhiều hơn nữa để giúp đỡ dân thường ở vùng lãnh thổ bị phong tỏa của Palestine.
Trong tuyên bố, các thành viên HĐBA LHQ ghi nhận thông báo của Israel về việc mở cửa khẩu biên giới Erez và cho phép sử dụng cảng Ashdod để chuyển hàng cứu trợ vào Gaza.
Tuyên bố cũng nhắc lại quan ngại sâu sắc của HĐBA trước con số thương vong về người trong cuộc xung đột hiện nay, cũng như tình hình nhân đạo ngày càng trầm trọng và nguy cơ nạn đói đang cận kề ở dải đất này.
Cơ quan quyền lực nhất của LHQ cũng kêu gọi dỡ bỏ ngay lập tức mọi rào cản đối với hoạt động cung cấp cứu trợ nhân đạo quy mô lớn cho dân thường và phân phối hàng cứu trợ mà không bị cản trở.
Tuần trước, Israel đã cam kết sẽ mở cửa khẩu Erez ở phía Bắc, sau khi Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu Israel hành động ngay lập tức trong vấn đề viện trợ và bảo vệ các nhân viên nhân đạo.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.