(ANTV) - Liên quan tới tình hình Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đang tiếp tục hành động quân sự ở Dải Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho các kịch bản ở những nơi khác bên ngoài vùng lãnh thổ này.
Tuyên bố trên được ông Netanyahu đưa ra trong bối cảnh khu vực Trung Đông đang trong tình trạng lo ngại về khả năng Iran đáp trả vụ không kích mà Tehran cho là Israel thực hiện vào tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán nước này ở Damascus (Syria).
Liên quan đến vấn đề này, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran về tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Trên mạng xã hội X, Bộ Ngoại giao Đức nhấn mạnh cần tránh leo thang hơn nữa trong khu vực vì lợi ích của mọi người.
Cũng trong ngày 11/4, một nguồn tin giấu tên cho biết tuyên bố trả đũa của Tehran có thể thành hiện thực trong vòng từ 24 - 48 giờ tới.
Các nước trong khu vực và Mỹ đang trong tình trạng cảnh giác cao và chuẩn bị cho khả năng Iran có hành động tấn công đáp trả sau khi cho rằng Israel không kích tòa nhà lãnh sự ngày 1/4 vừa qua khiến 2 sĩ quan cấp tướng, 5 cố vấn quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương.
HĐBA hối thúc Israel đáp ứng tốt hơn yêu cầu viện trợ cho Gaza
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã ghi nhận cam kết của Israel mở thêm các cửa khẩu để cho phép chuyển hàng cứu trợ nhân đạo vào Gaza, song cũng hối thúc nước này cần phải hành động nhiều hơn nữa để giúp đỡ dân thường ở vùng lãnh thổ bị phong tỏa của Palestine.
Trong tuyên bố, các thành viên HĐBA LHQ ghi nhận thông báo của Israel về việc mở cửa khẩu biên giới Erez và cho phép sử dụng cảng Ashdod để chuyển hàng cứu trợ vào Gaza.
Tuyên bố cũng nhắc lại quan ngại sâu sắc của HĐBA trước con số thương vong về người trong cuộc xung đột hiện nay, cũng như tình hình nhân đạo ngày càng trầm trọng và nguy cơ nạn đói đang cận kề ở dải đất này.
Cơ quan quyền lực nhất của LHQ cũng kêu gọi dỡ bỏ ngay lập tức mọi rào cản đối với hoạt động cung cấp cứu trợ nhân đạo quy mô lớn cho dân thường và phân phối hàng cứu trợ mà không bị cản trở.
Tuần trước, Israel đã cam kết sẽ mở cửa khẩu Erez ở phía Bắc, sau khi Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu Israel hành động ngay lập tức trong vấn đề viện trợ và bảo vệ các nhân viên nhân đạo.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Bộ Công an đã tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ từ các bộ, ngành. Riêng đối với Công an tỉnh Vĩnh Long, đã tiếp nhận và thực hiện 4 chức năng nhiệm vụ theo tổ chức bộ máy mới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng. Sau 3 tháng triển khai, Công an tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về thành tích đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động sản xuất, mua bán hàng cấm quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Lễ hội Thiếu nhi Kids Fest 2025 đã chính thức diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, thu hút hàng ngàn em nhỏ và phụ huynh tham dự. Trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng từ các loại hình giải trí trên không gian mạng, lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tạo dựng một sân chơi thực tế, an toàn, bổ ích và giàu tính giáo dục cho các em nhỏ thành phố.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 31/5. Qua 13 năm tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành sự kiện hấp dẫn đối với người dân và du khách thập phương. Góp phần vào sự thành công của Lễ hội, không thể không kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi từng CBCS đã ngày đêm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.
(ANTV) - Kinh tế đêm Hà Nội đang ngày càng được chú trọng, trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách và nâng tầm hình ảnh của Thủ đô. Bên cạnh các tuyến phố đi bộ, khu ẩm thực đêm được mở ra thì những tour du lịch độc đáo cũng góp phần thu hút du khách.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul mới đây cho biết việc chuyển vũ khí mới của phương Tây cho Israel trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình nhân đạo ở Gaza.
(ANTV) - Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth đã có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore. Hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh mạng, trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.