(ANTV) - Xung đột tại Gaza đã xuất hiện tín hiệu tích cực, khi lực lượng Hamas ngày 10/4 tuyên bố sẵn sàng xem xét một thỏa thuận nhằm thả tự do cho con tin Israel để đổi lấy việc quân đội Israel rút dần khỏi Gaza và tiến tới chấm dứt giao tranh. Trong khi đó. Israel thông báo sẽ mở cửa khẩu mới vào Gaza để tạo điều kiện thuận lợi để viện trợ được tiếp cận vùng lãnh thổ này.
Theo truyền thông sở tại, Hamas có thể đồng ý thả một số con tin trước khi có lệnh ngừng bắn lâu dài ở Gaza. Thỏa thuận sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn, theo đó Hamas sẽ phóng thích lần lượt các con tin Israel để đổi lấy những tù nhân Palestine bị Israel giam giữ, đồng thời quân đội Israel phải có sự điều quân cho phép người dân Gaza di chuyển tự do từ Nam đến Bắc, chấm dứt không kích và dần rút toàn bộ quân khỏi Gaza, tiến tới tái thiết toàn diện và chấm dứt phong tỏa.
Hiện phía Israel chưa có phản ứng về thông tin trên, tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Israel ...Gallant cùng ngày cho biết, sẽ mở một cửa khẩu mới vào Gaza để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển hàng viện trợ cho người Palestine từ nước ngoài hoặc nước láng giềng Jordani. Theo đó dự kiến sẽ có khoảng 500 xe tải chở hàng viện trợ vào Gaza qua cửa khẩu này mỗi ngày. Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc Hamas nhanh chóng nhất trí với thỏa thuận ngừng bắn tạm thời và trao đổi con tin với Israel. Ông đồng thời kêu gọi Israel phải nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy viện trợ vào Gaza.
Nga tăng cường tấn công hai phía Nam, Bắc Ukraine
Giới chức Ukraine cho biết, ngày 10/4, Nga đã phát động các cuộc tấn công vào các mục tiêu thường xuyên ở phía Nam và Bắc Ukraine, ở các vùng Kharkiv và Odesa.
Theo Thống đốc Khu vực Oleh Kiper, ở quận Odesa ở miền Nam, một cuộc tấn công tên lửa vào buổi chiều tối. Ở Odesa, các tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo Iskander-M, đã tấn công và làm hư hại cơ sở hạ tầng giao thông, bao gồm cả xe tải gần đó. Còn theo Thống đốc khu vực Oleh Synehubov, ở khu vực Đông Bắc Kharkiv, nơi này phải hứng chịu các cuộc tấn công mạnh mẽ của Nga vào các thành phố và các địa điểm năng lượng trong những tuần gần đây. Tổng thống Ukraine đã chỉ trích các cuộc tấn công của Nga ở biên giới Ukraine và các khu vực tiền tuyến, đồng thời cho biết ông đã thảo luận về việc sản xuất tên lửa nội địa của Ukraine trong một cuộc họp của các chỉ huy cấp cao và các quan chức ngành công nghiệp quân sự.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.