Thứ Sáu, 24/10/2025 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel đồng ý nối lại đàm phán ngừng bắn với Hamas

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đồng ý cử đoàn đàm phán tới Ai Cập và Qatar để nối lại các cuộc thảo luận về một lệnh ngừng bắn nhân đạo, cũng như trao đổi con tin với phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza.

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel cho hay sau khi trao đổi với lãnh đạo các cơ quan tình báo và an ninh, ông Netanyahu đã đồng ý cử các đoàn đàm phán tới Doha và Cairo trong những ngày tới.

Hồi tuần trước, vòng đàm phán tại Doha (Qatar) đã không đạt được bước đột phá nào, khi phái đoàn Israel rút về nước để phản đối việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thông qua nghị quyết yêu cầu các bên ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza. Israel cũng hủy chuyến thăm của phái đoàn cấp cao tới Mỹ, tuy nhiên sau đó đã đề xuất nối lại vào thời điểm phù hợp.

Liên quan đến vấn đề nhân đạo ở Gaza, Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế, chấp hành phán quyết hôm 28/3 của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) kêu gọi Tel Aviv cho phép vận chuyển hàng viện trợ vào Gaza mà không bị cản trở.

Trong diễn biến liên quan, Chính phủ Nhật Bản cho hay sẽ nối lại viện trợ cho Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của LHQ (UNRWA), cơ quan điều phối gần như toàn bộ viện trợ cho Gaza. Dự kiến UNRWA sẽ bắt đầu nhận được viện trợ từ nửa đầu tháng 4.

GCC công bố tầm nhìn chiến lược về an ninh khu vực

Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã công bố tầm nhìn chiến lược dành cho an ninh khu vực, trong đó nêu bật sự đồng thuận về quan điểm của các quốc gia thành viên trong những vấn đề an ninh khu vực và quốc tế.

Tại hội nghị ngoại giao diễn ra ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út, GCC nhất trí cho rằng an ninh của mỗi quốc gia thành viên đều có sự phụ thuộc lẫn nhau, nhất là trong bối cảnh bất ổn đang diễn ra trong khu vực và trên thế giới.

Tầm nhìn chiến lược về an ninh khu vực của GCC không chỉ là cam kết chính trị, mà còn là trách nhiệm đạo đức hướng tới sự đoàn kết.

Thông báo nêu rõ, an ninh chung của GCC là nền tảng để xây dựng niềm hy vọng và ước mơ cho một tương lai tốt đẹp hơn. GCC cho rằng đối thoại, hợp tác, phối hợp và tôn trọng các quan điểm khác nhau là tấm khiên cơ bản và vững chắc để đối mặt với những thách thức.

GCC, được thành lập năm 1981, có 6 quốc gia thành viên gồm Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain, Ả rập xê út, Oman, Qatar và Kuwait.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ đưa vào vận hành các trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tại TP. HCM, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương. Đây không chỉ là bước đi chiến lược, mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một bước ngoặt trong vị thế tài chính của thành phố và cả khu vực.

Khởi tố bị can Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội đưa hối lộ

Khởi tố bị can Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội đưa hối lộ

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Tối ngày 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.

Cải cách chính sách thuế thu nhập

Cải cách chính sách thuế thu nhập

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Mức giảm trừ gia cảnh để tính thuế thu nhập cá nhân sẽ tăng từ 1-1-2026 là tin vui cho người cho người làm công ăn lương. Theo đó mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế tăng lên 15,5 triệu và người phụ thuộc 6,2 triệu đồng.

Mỹ và Israel muốn chia đôi Gaza để làm suy yếu Hamas

Mỹ và Israel muốn chia đôi Gaza để làm suy yếu Hamas

Thế giới 24/10/2025

(ANTV) - Mỹ và Israel đang xem xét chia Dải Gaza thành hai khu vực riêng biệt, một do Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) kiểm soát và một do Hamas nắm giữ. Các hoạt động tái thiết chỉ được tiến hành ở khu vực do Israel kiểm soát, nhằm tạo sức ép buộc Hamas phải giải giáp.

Chi tiết phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội từ 25-26/10

Chi tiết phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội từ 25-26/10

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Trong các ngày từ 25/10 đến 26/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm) diễn ra Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện bên lề. Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện như sau:

Xem thêm