Thứ Tư, 10/12/2025 15:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tấn công nhiều địa điểm ở Rafah

BT

(ANTV) - Israel ngày 27/3 đã ném bom một số mục tiêu ở thành phố Rafah, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế và làm dấy lên nỗi lo ngại của hơn một triệu người Palestine đang trú ngụ tại nơi ẩn náu cuối cùng ở rìa phía Nam Dải Gaza này.

Các quan chức y tế địa phương cho biết, một trong những cuộc không kích của Israel đã làm 11 người trong một gia đình thiệt mạng. Ngoài ra, một số cuộc không kích của Israel tại những địa điểm khác ở Rafah cũng gây ra thương vong.

Trong 1 diễn biến liên quan, cùng ngày, Mỹ cho biết Israel đã đề nghị sắp xếp lại cuộc họp cấp cao về kế hoạch quân sự ở Rafah thuộc Dải Gaza, sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước đó đã hủy cuộc họp này.

Đây được xem là một nỗ lực nhằm giảm căng thẳng giữa 2 nước đồng minh. Hiện Mỹ đang lên kế hoạch với Tel Avid để sắp xếp cuộc gặp vào một thời điểm thích hợp.

Trước đó, hôm 26/3, ông Netanyahu đã quyết định hủy chuyến thăm của hai cố vấn cấp cao tới Washington sau khi Mỹ bỏ phiếu trắng, không phủ quyết nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ, kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza.

Đầu tuần trước, trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel, ông Biden đã phản đối kế hoạch tấn công của Israel nhằm vào Rafah, nơi hơn 1,5 triệu người Palestine đang lánh nạn, trong khi ông Netanyahu vẫn quả quyết với dự định của mình.

Vị lãnh đạo Israel cho biết thêm, ông hy vọng Mỹ sẽ hỗ trợ Israel tiến vào Rafah với mục tiêu đánh bại Hamas, tuy nhiên ông cũng tuyên bố nếu cần thiết, Israel sẽ tự mình đưa quân vào Rafah.

Liên minh Mỹ - Anh không kích thành trì của lực lượng Houthi ở Yemen

Liên minh quân sự Mỹ - Anh đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào thành trì của lực lượng Houthi ở tỉnh Saada phía Bắc Yemen.

Nguồn tin trên cho biết cuộc tấn công nhằm vào khu vực al-Kutaynat ở quận Baquim, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Saada là thành trì của thủ lĩnh Abdulmalik al-Houthi và một số chỉ huy chủ chốt của lực lượng Houthi. Hiện liên minh quân sự Mỹ và Anh chưa bình luận về thông tin trên.

Trước đó 1 ngày, lực lượng Houthi tuyên bố đã thực hiện 6 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa trong vòng 72 giờ nhằm vào các tàu hàng ở Vịnh Aden và Biển Đỏ.

Lực lượng Houthi đã xác định tấn công những tàu thuộc sở hữu của Mỹ hoặc Anh. Lực lượng Houthi ở Yemen đã liên tiếp thực hiện các cuộc tấn công nhằm các tàu thương mại gần eo biển Bab Al-Mandeb chiến lược ở Biển Đỏ để gây áp lực với Israel trong cuộc xung đột ở Gaza.

Để đáp lại các cuộc tấn công của Houthi, từ tháng 1 vừa qua, Mỹ và các đồng minh đã liên tục tấn công nhiều mục tiêu của lực lượng này ở Yemen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/12/2025

(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.

Cảnh báo rủi ro từ việc vay tiền online dịp cuối năm

Cảnh báo rủi ro từ việc vay tiền online dịp cuối năm

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, dịp cuối năm, khi nhu cầu chi tiêu, mua sắm, xoay vòng tài chính của người dân tăng mạnh cũng là thời điểm các hình thức lừa đảo vay tiền online hoặc cho vay nặng lãi, tín dụng đen lại gia tăng hoạt động, đặc biệt trên không gian mạng.

Người dân Thủ đô hào hứng trải nghiệm xe đạp điện công cộng

Người dân Thủ đô hào hứng trải nghiệm xe đạp điện công cộng

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hà Nội đang từng bước chuyển dịch sang những phương tiện giao thông xanh, thông minh, phù hợp mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính theo các cam kết quốc tế. Việc thí điểm xe đạp điện công cộng được xem như lời giải cho tương lai không khí sạch, giao thông văn minh tại Thủ đô.

Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng

Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 10/12, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Với đa số đại biểu có mặt ấn nút biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng. Đây là dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.

Thủ đoạn trốn thuế của chủ tiệm vàng vừa bị bắt

Thủ đoạn trốn thuế của chủ tiệm vàng vừa bị bắt

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 9/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 3 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Bình, Lê Thị Thu Hương và Nguyễn Thu Nga thuộc Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung về hành vi Trốn thuế. Đây là kết quả bước đầu của chuyên án đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn tỉnh.

Phòng, chống tình trạng trộm cắp cà phê

Phòng, chống tình trạng trộm cắp cà phê

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Giữa lúc bà con nông dân đang phấn khởi vì giá cà phê tăng cao, thì nỗi lo về tình trạng trộm cắp trước mùa thu hoạch lại khiến nhiều hộ trồng cà phê phải thấp thỏm. Để hạn chế tối đa thiệt hại, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra và liên tục khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản, vườn tược của gia đình mình.

Xem thêm