(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đến thị sát khu vực biên giới phía Bắc giáp Liban và cho hay Israel đã chuẩn bị cho hành động cực kỳ mạnh mẽ ở khu vực này. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah đã leo thang đáng kể những ngày gần đây.
Thông báo của chính quyền Israel cho hay nước này đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự trên bộ chống Hezbollah ở miền Nam Liban. Quân đội đã đồng ý huy động bổ sung 50.000 quân.
Trước đó, nội các chiến tranh Israel đã họp để thảo luận về những diễn biến mới nhất dọc biên giới với Liban. Bộ trưởng nội các chiến tranh Benny Gantz cho hay các hành động thù địch ở biên giới phía Bắc sẽ được giải quyết trước ngày 1/9, dù là bằng công cụ ngoại giao hay leo thang quân sự.
Các nhà lãnh đạo của 2 đảng cực hữu trong liên minh chính phủ Israel những ngày gần đây cũng kêu gọi hành động khẩn cấp để khôi phục an ninh cho miền Bắc nước này.
Một triệu người Gaza đối mặt nạn đói ở cấp độ cao nhất
Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) - vừa công bố báo cáo chung về nạn đói ở Dải Gaza, trong đó cảnh báo hơn 1 triệu người Palestine ở vùng lãnh thổ này có thể sẽ phải đối mặt với nạn đói ở cấp độ cao nhất từ giữa tháng tới, nếu xung đột tiếp diễn.
Theo báo cáo, sau 8 tháng xung đột, nạn đói ở Gaza đang ngày càng trầm trọng do những rào cản đối với hàng hóa viện trợ nhân đạo, cũng như sự sụp đổ của hệ thống cung ứng lương thực địa phương.
Báo cáo nhận định từ giữa tháng 7 tới, số người Palestine ở Dải Gaza phải đối mặt với nạn đói “cấp độ 5” - mức cao nhất trong thang đo Phân loại Giai đoạn An ninh Lương thực tích hợp (IPC) - có thể lên đến hơn 1 triệu, chiếm gần một nửa dân số Gaza.
Trên thực địa, Israel thời gian gần đây đã mở lại một số cửa khẩu đường bộ ở phía Bắc Gaza. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ có vài chục xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo được vào vùng lãnh thổ của Palestine, trong khi số người cần hỗ trợ lên đến hàng trăm nghìn.
Ở phía Nam, chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào thành phố Rafah đã gây ra tình trạng đứt gãy nghiêm trọng đối với các hoạt động hỗ trợ nhân đạo.
Liên quan đến những nỗ lực nhằm tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel-Hamas, hai phái đoàn từ Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine (PFLP) và phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) hôm 4/6 đã đến Cairo, Ai Cập, để thảo luận về tình hình xung đột ở Gaza, cũng như các nỗ lực đưa hàng cứu trợ vào dải đất này.
(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.
(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.
(ANTV) - Lực lượng chức năng phối hợp tiến hành khám nghiệm trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong tại Khu phố 1, phường Mỹ Phước Tây, tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.