Chủ Nhật, 04/01/2026 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel: Có 20 chiến binh Palestine ở trường học bị không kích

(ANTV) - Phát ngôn viên quân đội Israel cho biết có khoảng 20 chiến binh của phong trào Hamas và Thánh chiến Hồi giáo (PIJ) đang hoạt động tại một trường học ở thành phố Gaza khi bị không quân nước này tấn công ngày 7/11.

Người phát ngôn quân đội Israel nói thêm rằng số liệu thương vong do văn phòng truyền thông của Hamas đưa ra không phù hợp với thông tin của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Trước đó, Hamas thông báo cuộc không kích của Israel vào một trường học vào sáng sớm cùng ngày đã khiến hơn 100 người Palestine thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Hamas cho biết thêm, khu vực bị tấn công là nơi trú ấn của những người di tản.

Vụ việc xảy ra khi những người dân đang thực hiện buổi cầu nguyện bình minh, dẫn đến nhiều thương vong.

Mỹ viện trợ quân sự 125 triệu USD cho Ukraine

Mỹ vừa công bố khoản viện trợ quân sự mới trị giá 125 triệu USD cho Ukraine. Theo Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, gói viện trợ này sẽ bao gồm hàng hóa và thiết bị được trích từ kho dự trữ của Mỹ như máy bay đánh chặn phòng không, đạn dược cho hệ thống tên lửa và pháo binh, radar đa nhiệm vụ và vũ khí chống tăng. Các thiết bị này sẽ giúp Ukraine củng cố năng lực quân sự trên các tuyến đầu.

Mỹ là nước hậu thuẫn quân sự quan trọng cho Ukraine, cam kết cung cấp các loại vũ khí, đạn dược và các khoản viện trợ an ninh với tổng giá trị hơn 55 tỷ USD. Gói viện trợ mới nhất được Mỹ đưa ra trong bối cảnh Ukraine phát động cuộc tấn công trên bộ lớn nhất trên đất Nga kể từ khi xung đột bắt đầu vào năm 2022.

Theo hãng tin TASS, nhà chức trách Nga cáo buộc quân đội Ukraine tiến hành các cuộc tấn công vào tỉnh Kursk, gây thương vong cho dân thường, phá hoại nhiều cơ sở hạ tầng và nhà cửa. Nga đã tiến hành các biện pháp tăng cường an ninh tại các tỉnh gồm Kursk, Bryansk và Belgorod.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo triển khai thêm binh sĩ và khí tài tới vùng biên giới Kursk để ngăn chặn các lực lượng Ukraine đột kích lãnh thổ nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.

 Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Văn hóa 04/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, bên cạnh không khí lễ hội sôi động, người dân Thủ đô và du khách còn có thêm một điểm đến văn hóa đặc biệt tại 93 Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản” mang đến một cách tiếp cận lịch sử hoàn toàn mới.

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 11 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn xã Hòn Đất. Các đối tượng bị cáo buộc dàn cảnh giả làm “cò lúa” và chủ ruộng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026, không khí du lịch trên khắp Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những chuyến du xuân ngắn ngày đến các hành trình khám phá dài hơi, hình ảnh du khách tấp nập, điểm đến rộn ràng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, niềm tự hào còn được nhân lên khi Tà Xùa – một vùng đất nơi mây trời Tây Bắc – được vinh danh trong top những điểm đến toàn cầu năm 2026.

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc quanh co địa hình phức tạp, tầm nhìn hạn chế, đặc biệt các tuyến đèo miền núi vẫn luôn là thử thách sự an toàn của người tham gia giao thông. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai vừa qua khiến 9 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương không chỉ là nỗi đau của các gia đình nạn nhân, mà còn cho thấy những lỗ hổng trong bảo đảm an toàn giao thông trên các cung đường đèo dốc.

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Những viên bảo thạch cổ thiêng liêng gắn liền với Đức Phật đã lần đầu tiên được trưng bày tại Ấn Độ vào ngày 03/01/2026, kể từ khi chúng bị đưa ra khỏi nước này trong thời kỳ thuộc địa hơn 100 năm trước.

Xem thêm